ธนาคารกรุงเทพและวีซ่า ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ในการให้บริการชำระเงินด้วยมือถือ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมทดสอบการใช้งานร่วมกับ เอไอเอส

โดย shyboy | 23 ธันวาคม 2551 เมื่อ 16:59 น. | อ่าน 31
ธนาคารกรุงเทพ, วีซ่า และ เอไอเอส จับมือร่วมพัฒนาโครงการบริการชำระเงินทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เมื่อพัฒนาจนแล้วเสร็จและพร้อมให้บริการ ลูกค้าจะมีอีกหนึ่งช่องทางเลือกที่สะดวกสบายและก้าวล้ำนำหน้า
นายชาติศิริ โสภณพนิช (Mr.Chartsiri Sophonpanich) กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) นายสมบูรณ์ ครบธีรนนท์ (Mr.Somboon Krobteeranon) ผู้จัดการ บริษัท วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) และนายวิกรม ศรีประทักษ์ (Mr.Vikrom Sriprataks)หัวหน้าคณะผู้บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)  จับมือร่วมพัฒนาโครงการบริการชำระเงินทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เมื่อพัฒนาจนแล้วเสร็จและพร้อมให้บริการ ลูกค้าจะมีอีกหนึ่งช่องทางเลือกที่สะดวกสบายและก้าวล้ำนำหน้า เพียงนำโทรศัพท์มือถือแตะที่เครื่องอ่านบัตร (Contactless) ก็สามารถชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้าชั้นนำของประเทศได้เสร็จสิ้นรวดเร็วฉับไวภายในเวลาเพียง 4-6 วินาที ภายใต้ระบบที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ตอบสนองความทันสมัยให้ทุกการจับจ่ายสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของพัฒนาการได้จากธนาคารกรุงเทพ

About Author

shyboy

shyboy