วีพีซีทีส่งเด็กไทย คว้าชัยแดนโสม ด้วยท่าควงปากการะดับเทพ การแข่งขัน Pendolsa Winter Tournament 2008

โดย shyboy | 23 ธันวาคม 2551 เมื่อ 16:49 น. | อ่าน 252
WE PCT ร่วมแสดงความยินดีกับ ด.ช.ศุภโชค ธีรติการกุล แชมป์เปี้ยน วีพีซีที – ทรูวิชั่นส์ ควงปากกาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยปี 2551 (ซ้าย) เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันควงปากการะดับนานาชาติ Pendolsa Winter Tournament 2008
นายสุธน อภินันทเวช ผู้จัดการทั่วไป  บริษัท เอเชีย ไวร์เลส คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (ขวา) ร่วมแสดงความยินดีกับ ด.ช.ศุภโชค ธีรติการกุล แชมป์เปี้ยน วีพีซีที – ทรูวิชั่นส์ ควงปากกาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยปี 2551 (ซ้าย) เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันควงปากการะดับนานาชาติ Pendolsa Winter Tournament 2008 ซึ่งถือเป็นเยาวชนไทยคนแรกที่รับรางวัล โดยมี นายลี ซุนโชว (กลาง) ผู้ก่อตั้งชมรม Pendolsa แห่งประเทศเกาหลี เป็นประธานมอบถ้วยรางวัล ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลี เมื่อเร็วๆ นี้

 

เด็กไทยที่สร้างประวัติศาสตร์ เป็นแชมป์ควงปากกาคนแรกของประเทศไทย และเป็นเด็กไทยคนแรกที่ได้เป็นแชมป์ในเวทีควงปากการะดับสากล คือ ด.ช.ศุภโชค ธีรติการกุล หรือน้องพีม (ยืนซ้าย) ได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน วีพีซีที – ทรูวิชั่นส์  ควงปากกาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปี 2551 ที่ฟอร์จูน ทาวน์ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2551 ที่ผ่านมา ด้วยท่าควงปากกาที่คิดขึ้นเอง เรียกว่า นินจา เป็นการควงปากกาด้วยนิ้วชี้หลายรอบโดยไม่ตก ซึ่งเป็นท่าควงที่ยากและสร้างสรรค์ขึ้นเอง ทำให้ชนะใจกรรมการ ผู้ร่วมแข่งขัน และผู้ชม จนได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมในการแข่งขัน Pendolsa Winter

Tournament 2008 ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 6 ธ.ค. 2551 ที่ผ่านมา และ ด.ช.ศุภโชค ใช้ท่านินจาในการแข่งขัน โดยใช้นิ้วชี้เพียงนิ้วเดียวควงปากกาอย่างต่อเนื่องมากกว่า 20 รอบ เรียกเสียงเชียร์กึกก้อง กรรมการทั้งสี่เทคะแนนให้ ด.ช.ศุภโชค ชนะแชมป์ควงปากกาประเทศเกาหลี ปี 2007-2008 Nory  หรือชื่อเกาหลี Doo Sun Lee ไปอย่างเอกฉันท์ โดยมี นายสุธน อภินันทเวช ผู้จัดการทั่วไป (ยืนขวา) บริษัท เอเชีย ไวร์เลส คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ในนามวีพีซีที เดินทางไปให้กำลังใจถึงสนามแข่งขัน พร้อมกล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่น้องพีมเป็นตัวแทนประเทศไทย และคว้าแชมป์การแข่งขัน Pendolsa Winter Tournament 2008 มาครอง ทั้งนี้ วีพีซีที เป็นผู้ริเริ่มและเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่จัดการแข่งขันควงปากกาขึ้น ซึ่งจะเป็นการจุดประกายให้กับนักควงปากกาไทยให้ฝึกฝนฝีมือมาร่วมแข่งขันในปีหน้า โดยจะชักชวนนักควงปากกาในประเทศอื่นๆให้เดินทางมาแข่งขันที่ประเทศไทยอีกด้วย

About Author

shyboy

shyboy

Partners