ดีแทคเตรียมพร้อมเน็ตเวิร์กช่วงฉลองปีใหม่ให้ลูกค้า feel goood

โดย shyboy | 23 ธันวาคม 2551 เมื่อ 13:02 น. | อ่าน 7
ดีแทคเตรียมความพร้อมขยายช่องสัญญาณรับการใช้งานทั้งโทรพูดคุย SMS และ MMS ที่จะหนาแน่นในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเฉพาะในพื้นที่สำคัญที่มีการจัดงานเคาต์ดาวน์รื่นเริงต่างๆ ทั้งใน กทม. และทั่วประเทศ
23 ธันวาคม 2551 – ดีแทคเตรียมความพร้อมขยายช่องสัญญาณรับการใช้งานทั้งโทรพูดคุย SMS และ MMS ที่จะหนาแน่นในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเฉพาะในพื้นที่สำคัญที่มีการจัดงานเคาต์ดาวน์รื่นเริงต่างๆ ทั้งใน กทม. และทั่วประเทศ เพื่อมอบความอุ่นใจให้ลูกค้าสามารถติดต่อสื่อสารถึงกันในช่วงเวลาส่งท้ายปีเก่า 2551 และต้อนรับปีใหม่ 2552

 

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มบริการเสริม บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่าสำหรับการเตรียมความพร้อมเน็ตเวิร์กในกทม. ดีแทคจะเน้นไปที่พื้นที่หลักของการจัดงานเคาต์ดาวน์ต่างๆ อาทิ บริเวณเซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน ส่วนแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดสำคัญจะเน้นไปที่จังหวัดเชียงใหม่ ภูก็ต พัทยา และสวนสาธารณะต่างๆ รวมถึงบริเวณสนามบิน สถานีขนส่ง ถนนสายสำคัญๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2551 ถึง 1 มกราคม 2552  ดีแทคจะขยายขีดความสามารถรองรับการใช้งานของระบบเครือข่ายให้สูงกว่าในช่วงเวลาปกติ โดยได้จัดให้มีการติดตั้งสถานีฐานชั่วคราวเพิ่มเติม และเตรียมพร้อมรถสัญญาณเคลื่อนที่แบบโมบายยูนิต เพื่อพร้อมเป็นกำลังเสริมรองรับการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง โดยสามารถรองรับการใช้งานเพิ่มจากเดิมมากกว่า 1.8 ล้านราย ดังนั้นลูกค้าดีแทคจึงมั่นใจได้ว่าช่องสัญญาณของดีแทคจะรองรับสำหรับเทศกาลสำคัญที่จะมาถึงได้อย่างแน่นอน และจะไม่เกิดการสื่อสารขัดข้องแต่อย่างใด

 

สำหรับบริการ SMS เป็นอีกช่องทางที่สำคัญและเป็นที่นิยมมาก ในการส่งข้อความอวยพรและส่งความสุขถึงกันในช่วงเทศกาลปีใหม่ จากสถิติปีที่แล้วมีการส่ง SMS ช่วงปีใหม่ระหว่าง 31 ธันวาคม 2550 ถึง 1 มกราคม 2551 รวม 80 ล้านข้อความ โดยปีนี้คาดว่ายอดรวมของการส่ง SMS จะเพิ่มขึ้นเป็น 140 ล้านข้อความ โดยช่วงปีใหม่ 2552 นี้จะเตรียมพร้อมเพื่อรองรับการรรับส่ง SMS เพิ่มขึ้นเป็น 400 ล้านข้อความ/วัน สำหรับบริการ MMS นั้นในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาจากปีที่แล้วมีสถิติการใช้งานรวมประมาณเกือบ 7 แสนข้อความ โดยปีนี้คาดการณ์ว่าจะเติบโตขึ้นเป็น 1 ล้านข้อความในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สำหรับการเตรียมความพร้อมในการรองรับการรับส่ง MMS นั้น ได้เตรียมความสามารถรองรับไว้ไม่ต่ำกว่า 4 ล้านข้อความ/วัน

About Author

shyboy

shyboy

Partners