เอไอเอส เตือนพบกลุ่มผู้ไม่หวังดีติดตั้งอุปกรณ์กวนคลื่นสัญญาณ ย้ำมีความผิด มีโทษ ตาม พรบ. คอมพิวเตอร์

โดย shyboy | 19 ธันวาคม 2551 เมื่อ 16:44 น. | อ่าน 12
เอไอเอส ประกาศเตือนพบกลุ่มผู้ไม่หวังดีดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์ซอฟต์แวร์ คอมพิวเตอร์ ก่อกวนคลื่นสัญญาณโทรศัพท์ ชี้มีความผิดตาม พรบ. คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 โดยเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เนื่องจากก่อให้เกิดความเสียหายต่อการดำเนินชีวิตและการดำเนินธุรกิจ
    เอไอเอส ประกาศเตือนพบกลุ่มผู้ไม่หวังดีดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์ซอฟต์แวร์ คอมพิวเตอร์ ก่อกวนคลื่นสัญญาณโทรศัพท์ ชี้มีความผิดตาม พรบ. คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 โดยเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เนื่องจากก่อให้เกิดความเสียหายต่อการดำเนินชีวิตและการดำเนินธุรกิจของ ลูกค้าผู้ใช้บริการเพราะไม่สามารถโทรออกได้ ล่าสุด ตรวจสอบพบส่วนใหญ่อยู่ในย่านวิภาวดีรังสิต 

          นางวิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานประชาสัมพันธ์ ในฐานะโฆษก บมจ. แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า ขณะนี้พบกลุ่มผู้ไม่หวังดีได้ดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ เพื่อดำเนินการก่อกวนสัญญาณคลื่นโทรศัพท์บริเวณเสาสัญญาณ เอไอเอสที่ติดตั้งบริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ส่งผลให้ผู้ใช้บริการในย่านดังกล่าวไม่สามารถโทรออกได้ ทั้งนี้จากการได้รับแจ้งปัญหาดังกล่าว บริษัทฯ ได้ดำเนินการตรวจสอบพบพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำครั้งนี้ส่วนใหญ่ อยู่ในย่านวิภาวดีรังสิต โดยการกระทำดังกล่าวถือเป็นการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้บริโภคผู้ใช้บริการและผู้ประกอบการ ซึ่งเอไอเอสจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเฉียบขาดให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้ไปสร้างความเสียหายแก่ผู้ใช้บริการในพื้นที่ อื่นๆ ต่อไป

          สำหรับเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน 2551 ตลอดจนมาถึงเดือนธันวาคมนี้ โดย เอไอเอสได้รับการแจ้งและร้องเรียนปัญหาการใช้บริการจากลูกค้าเพราะไม่สามารถ ติดต่อสื่อสาร ไม่สามารถโทรออกได้ตามปกติในพื้นที่ถนนวิภาวดีรังสิต บริษัทฯจึงได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการตรวจสอบสัญญาณในพื้นที่ถนน วิภาวดีรังสิต พบอาคารสำนักงานแห่งหนึ่งเป็นจุดที่ทำให้สัญญาณผิดปกติ ส่งผลให้ช่องสัญญาณของเสาสัญญาณดังกล่าวของเอไอเอสไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ ทำให้ลูกค้าผู้ใช้บริการที่อยู่ในพื้นที่ถนนวิภาวดีรังสิตไม่สามารถโทรออกได้

          “หากผู้ใช้บริการท่านใดพบว่าในพื้นที่ที่ท่านใช้บริการเป็นประจำ เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ คือไม่สามารถติดต่อสื่อสารหรือไม่สามารถโทรออกได้ โปรดแจ้งเข้ามายังเอไอเอสเพื่อตรวจสอบ หากพบการกระทำดังกล่าว เอไอเอสจะดำเนินการแก้ไขและดำเนินการตามกฎหมายทันที เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป เพราะการกระทำดังกล่าวส่งผลกระทบเสียหายต่อลูกค้าผู้ใช้บริการทั้งในด้าน ส่วนตัวและธุรกิจการค้านางวิไล เคียงประดู่ กล่าว

          อย่างไรก็ตาม ลูกค้าผู้ใช้บริการสามารถติดต่อแจ้งปัญหาเหตุขัดข้องต่างๆ ได้ที่ Call Center 1175 หรือ สำนักงานบริการเอไอเอส ศูนย์บริการเทเลวิซ ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ www.ais.co.th 

About Author

shyboy

shyboy

Partners