ไปรษณีย์ไทยมอบความสุขด่วนพิเศษให้คนไทย 27 ศูนย์ส่งด่วนอีเอ็มเอสเวิลด์ควบไปรษณีย์รถยนต์

โดย shyboy | 18 ธันวาคม 2551 เมื่อ 16:53 น. | อ่าน 35
ไปรษณีย์ไทยต้อนรับเทศกาลปีใหม่ มอบความสะดวกแบบด่วนพิเศษให้ผู้ใช้บริการ EMS WORLD หลังรีแบรนด์จากอีเอ็มเอสระหว่างประเทศ ตอกย้ำคุณภาพ "มารับถึงที่ มีกล่อง ซองฟรี เช็คสถานะได้" ด้วยศูนย์ส่งด่วนฯ 27 แห่งทั่วกรุงเทพฯ
ไปรษณีย์ไทยต้อนรับเทศกาลปีใหม่ มอบความสะดวกแบบด่วนพิเศษให้ผู้ใช้บริการ EMS WORLD หลังรีแบรนด์จากอีเอ็มเอสระหว่างประเทศ ตอกย้ำคุณภาพ มารับถึงที่ มีกล่อง ซองฟรี เช็คสถานะได้  ด้วยศูนย์ส่งด่วนฯ 27 แห่งทั่วกรุงเทพฯ พร้อมเปิดตัวไปรษณีย์รถยนต์ถอยใหม่เอี่ยม 8 คัน ประเดิมวิ่งบริการย่านชุมชนห่างไกลและแหล่งท่องเที่ยวต่างจังหวัด 22 ..นี้

         

นายออมสิน  ชีวะพฤกษ์  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณียไทย จำกัด (ปณท) กล่าวในงานแถลงข่าววันนี้ (18 ..) ว่า ศูนย์ส่งด่วน EMS WORLD เปิดขึ้นเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของบริการส่งด่วนพิเศษ EMS ระหว่างประเทศซึ่งได้รีแบรนด์ มาเป็น EMS WORLD 1545 ส่งด่วนทั่วโลกเพื่อให้เกิดความชัดเจนต่อผู้ใช้บริการว่า บริการ EMS สามารถส่งด่วนไปต่างประเทศได้ทั่วทุกมุมโลก ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ ด้วยมาตรฐานและคุณภาพที่เชื่อถือได้ พร้อมทั้งบริการรับฝากถึงที่ผ่าน Call Center โทร.1545  ซึ่งจะมีพนักงาน ไปรับสิ่งของและคิดค่าบริการให้ถึงที่ มีกล่องซองฟรี และติดตามตรวจสอบสถานะการส่งได้ทางอินเทอร์เน็ตบนเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th ผ่านระบบ Track & Trace ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

                ในระยะแรกศูนย์ส่งด่วน EMS WORLD จะมี 27 จุดในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล เพื่ออำนวยความสะดวกรวดเร็วให้แก่ผู้ใช้บริการที่สะดวกไปใช้บริการที่ไปรษณีย์สามารถฝากส่งสิ่งของด่วนพิเศษไปประเทศต่าง ทั่วโลกได้จนถึงเวลา17.00 . สำหรับศูนย์ส่งด่วน EMS WORLD EXPRESS ที่เป็น HUB แม่ข่าย 8  แห่ง ขณะที่ ปณ.ลูกข่าย 19 แห่ง สามารถส่งได้ถึง 16.00 . ทั้งนี้สังเกตได้จากป้ายชื่อศูนย์ส่งด่วนหน้าที่ทำการฯแต่ละแห่ง โดยรับรองว่าจะไม่ตกเที่ยวบินในวันนั้นแน่นอน

ศูนย์ส่งด่วนแม่ข่าย ได้แก่ ปณ.สามเสนในหลักสี่คลองจั่นอ่อนนุชยานนาวาราษฎร์บูรณะบางปูลาดกระบัง ส่วนศูนย์ส่งด่วนลูกข่าย ประกอบด้วย ปณ.พลับพลาไชยราชดำเนินดุสิตนนทบุรีปากเกร็ดรามอินทราจตุจักรมีนบุรีจระเข้บัวลาดพร้าวศูนย์ไปรษณีย์รับฝากหัวลำโพงสำเหร่บางกอกน้อยพระประแดงบางขุนเทียนภาษีเจริญพระโขนงบางนา และปณ.สมุทรปราการ

                นอกจากนี้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ปณท ยังได้ทำพิธีเปิดตัวไปรษณีย์รถยนต์ (ปณย.) จำนวน 8 คัน  ซึ่งจะเริ่มออกให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ที่ 22 ..นี้เป็นต้นไป ตามย่านชุมชนที่อยู่ห่างไกลจากที่ทำการไปรษณีย์ปกติ 4 คัน ในกรุงเทพฯและปริมณฑล คือ บางขุนเทียน  คลองหลวง นิคมอุตสาหกรรมบางชัน นิคมอุตสาหกรรมบางพลี และอีก 4 คันจะกระจายวิ่งให้บริการในแหล่งท่องเที่ยวต่างจังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ พัทยา บางละมุง และหาดใหญ่ ซึ่งจะอำนวยความสะดวกในการให้บริการครบวงจรทั้งบริการไปรษณีย์และบริการการเงิน เช่นเดียวกับที่ทำการไปรษณีย์ทั่วไป

About Author

shyboy

shyboy

Partners