ดีแทค เปิดตัว "SMS SIM" ช่วยลูกค้าประหยัดในช่วงเศรษฐกิจรัดตัว ฉลองรับเทศกาลส่งความสุขได้แบบสบายใจ ไม่เปลืองค่าโทร

โดย shyboy | 9 ธันวาคม 2551 เมื่อ 15:52 น. | อ่าน 10
ดีแทค ปล่อย "SMS SIM" เจาะกลุ่มลูกค้ารายเดือนที่เน้นใช้บริการ SMS เป็นพิเศษ ค่าบริการรายเดือน ๆ ละ 149 บาท ส่งข้อความได้ฟรี 300 ครั้ง/เดือน ส่วนที่เกินค่าบริการเพียงครั้งละ 75 สตางค์
9 ธันวาคม 2551 – ดีแทค ปล่อย “SMS SIM” เจาะกลุ่มลูกค้ารายเดือนที่เน้นใช้บริการ SMS เป็นพิเศษ ค่าบริการรายเดือน ๆ ละ 149 บาท ส่งข้อความได้ฟรี 300 ครั้ง/เดือน ส่วนที่เกินค่าบริการเพียงครั้งละ 75 สตางค์ โทรออกทุกเครือข่ายนาทีละ 1.50 บาท ส่ง MMS เพียงครั้งละ 5 บาท EDGE/GPRS นาทีละ 1 บาท

 

นายชัยยศ จิรบวรกุล ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มธุรกิจโพสต์เพด บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยว่าหลังจากดีแทคเริ่มกลยุทธ์ในการขยายฐานลูกค้าโพสต์เพดโดยการเปิดตัวซิมใช้งานที่ 2 (Second SIM) นำร่องด้วยการแนะนำ “Internet SIM” เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการมีซิมสำหรับใช้บริการ EDGE/GPRS เป็นหลัก ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เราจึงเดินหน้าต่อ และได้มองเห็นโอกาสในตลาดการใช้ SMS ที่มีกลุ่มผู้ใช้บริการเพิ่มมากขึ้นทุกวัน และขยายไปในคนหมู่กว้าง ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะแค่เด็กวัยรุ่นอีกต่อไป อีกทั้งในสภาพเศรษฐกิจทีรัดตัวในช่วงนี้ การใช้ SMS น่าจะเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถลดรายจ่ายค่าโทรลงได้ ล่าสุดดีแทคโพสต์เพดจึงได้ออก “SMS SIM” เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับลูกค้ากลุ่มที่นิยมส่งข้อความ SMS แทนการโทรออก โดย “SMS SIM” จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการขยายฐานลูกค้าโพสต์เพดในช่วงปลายปี และจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ศกนี้

 

เราพบว่าลูกค้าบางกลุ่มเลือกใช้การส่ง SMS มากกว่าการใช้บริการโทรออกตามปกติ เพราะมีความต้องการใช้งานที่แตกต่างไป เช่นต้องการคุยเพียงสั้น ๆ หรือสื่อสารด้วยการเขียนได้ชัดเจนกว่า แสดงความรู้สึกได้ดีกว่า ดีแทคเชื่อว่า SMS SIM น่าจะติดตลาด ด้วยค่าบริการที่ประหยัด ให้ลูกค้าใช้ได้แบบสบายใจ ไม่เปลืองค่าโทร นายชัยยศกล่าว 

 

สำหรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ดีแทคได้จัดแคมเปญ SMS Make A Wish Contest โดยเชิญชวนลูกค้าดีแทคทุกหมายเลขส่ง SMS บรรยายข้อความ ฝันจะทำอะไรถ้ามี 1 แสนบาท มาที่หมายเลข 7425 เพื่อลุ้นรับของรางวัลตามคำขอและรางวัลพิเศษมากมาย รวมมูลค่ากว่า 140,000 บาท ติดตามรายละเอียดการประกวดได้ทางหน้าเว็บไซต์ www.dtac.co.th เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 ธ.ค. ถึง 25 ธันวาคม ศกนี้.

About Author

shyboy

shyboy

Partners