เพิ่มคุณภาพของกล้องถ่ายรูป ใน O2 Mini

โดย patoo | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 06:13 น. | อ่าน 16

..จากที่ทุกท่าน ทราบดีว่า คุณภาพของ กล้องของ O2 Xda II mini นั้นน่าประทับใจขนาดไหน… ถ่ายออกมาแต่ละที แทบอยากจะเอาไปลงเป็นภาพข่าว อาชญากรรม.. พอดีไปเจอ วิธีการในการ เพิ่มคุณภาพ ของกล้องของ O2 Xda II mini เลยเอามา ฝากกัน ไม่แน่ใจว่า มีใคร เคยพูดถึงไปหรือยัง.. ……

ส่วนแรกไป download O2 Xda II mini Camera Upgard Patch มา ตัวนี้จะช่วยแก้ปัญหาเวลาถ่ายรูปในที่ๆมีแสงน้อย และปรับขนาดเวลาถ่าย Photo contract ทำการ unzip จะได้ file 4 files คือ
– CameraWizard_WWE_B19_to_RC14.cab
– CameraWizard_O2Asia_Customize.cab
– Patch_103_7.sa.cab
– inst.txt
แล้วนำไปวางใน PPC และ ทำการติดตั้ง ตามลำดับคือ cameraWizard_WWE…, then cameraWizard_O2Asia…, then Patch_103 แล้ว ก็ Soft Reset ตามระเบียบ

อีกส่วนคือ การ แก้ไข registry เพื่อแก้ไขปัญหา Snow Effeft คือ แบบว่าหน้าจอจะ มีจุดๆๆ เต็มไปหมด เป็นการปรับค่า ความเข้มแสง ความส่วางของแสง..ให้เหมาะสมครับ เค้าให้ปรับค่า ตาม นี้ครับ

Camera settings (to remove snow effect): In KEY_LOCAL_MACHINE/SOFTWARE/HTC/Camera/AppDefSettings/General

Set Contrast – 5, Brightness – 6, Saturation – 3, Hue – 5,Sharpness – 3

ผมได้ลองทำทั้งสองวิธี โดย ทำการติดตั้ง patch ก่อน แล้ว ค่อยเพิ่มการแก้ไข registry เข้าไปทีหลัง ลองภ่ายถาพ ในห้องที่ ปิดม่านทั้งหมด ไม่เปิดไป มีแสงสว่างแต่เพียงเล็กน้อยพองาม ได้ ผมออก มาตาม รูปครับ

รูปก่อนการปรับปรุ่ง

หลังลง Patchs

เพิ่มการ แก้ไข Registry เข้าไป

แต่เท่าที่ทราบอะนะครับใช้ได้ แต่ O2 Xda II mini ครับ ..ลองไปเล่นกันดูครับ ได้ผลยังไงแล้ว ช่วยแจ้งให้เพื่อนๆทราบด้วยครับ.. โดยเฉพาะตากล้องทั้งหลายเพราะผมก็ไม่เชี่ยวชาญเรื่องกล้อง ซักเท่าไหร่ อะครับ..

About Author

patoo

patoo

Partners