ดีแทคปลื้ม คว้ารางวัล "บริการการเงินบนมือถือยอดเยี่ยม" จากงาน GSMA’s Mobile Congress 2008

โดย shyboy | 19 พฤศจิกายน 2551 เมื่อ 14:46 น. | อ่าน 6
ดีแทคปลื้ม "ATM SIM" นวัตกรรมซิมยุคใหม่ที่รองรับธุรกรรมการเงินบนมือถือครั้งแรกของไทยได้รับรางวัล "บริการการเงินบนมือถือยอดเยี่ยม" (Best Mobile Money Service) จากการประกวด Asia Mobile Awards 200819 พฤศจิกายน 2551 – ดีแทคปลื้ม “ATM SIM” นวัตกรรมซิมยุคใหม่ที่รองรับธุรกรรมการเงินบนมือถือครั้งแรกของไทยได้รับรางวัล บริการการเงินบนมือถือยอดเยี่ยม” (Best Mobile Money Service) จากการประกวด Asia Mobile Awards 2008 จัดขึ้นโดยสมาคมจีเอสเอ็ม (GSMA) ภายในงาน GSMA’s Mobile Congress ที่มาเก๊า

 

เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผลงานการพัฒนานวัตกรรม “ATM SIM” ของเราเป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับอย่างเต็มภาคภูมิบนเวทีการประกวดชั้นนำที่จัดขึ้นโดยสมาคมจีเอสเอ็มในครั้งนี้ รางวัลนี้นอกจากแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าในการให้การบริการการเงินบนมือถือที่สมบูรณ์ของไทยแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของดีแทคในการพัฒนานวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายสูงสุดนายทอเร่ จอห์นเซ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีแทคกล่าว

 

ATM SIM เป็นนวัตกรรมธุรกรรมการเงินบนมือถือที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างธนาคารกสิกรไทย และดีแทคในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่นำบริการ mobile banking มาไว้บนซิมโทรศัพท์มือถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อให้ลูกค้าของทั้งธนาคารกสิกรไทยและลูกค้าดีแทคที่ปัจจุบันมีฐานลูกค้ารวมกันกว่า 24 ล้านคน สามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ เช่น ตรวจสอบยอดเงิน ตั้งเตือนการชำระเงิน โอนเงินไปยังบัญชีอื่น ๆ ของธนาคารกสิกรไทย และธนาคารอื่น ๆ อีก 7 ธนาคาร รวมทั้ง ชำระค่าสินค้าและบริการต่าง ๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือได้เหมือนทำรายการผ่านตู้เอทีเอ็มไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

 

ATM SIM ประสบความสำเร็จอย่างมากและได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภค เนื่องจากผู้ใช้สามารถทำธุรกรรมการเงินกับธนาคารกสิกรไทยผ่านโทรศัพท์มือถือเครือข่ายดีแทคได้ทุกที่ นับเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมที่ธุรกรรมทางการเงิน และเทคโนโลยีการสื่อสารสามารถผนวกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว และตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง ปัจจุบันมีผู้ใช้ ATM SIM แล้วกว่า 700,000 ราย มียอดการทำรายการที่ผ่านมามากกว่า 6.8 ล้านครั้ง และมีการโอนเงินระหว่างบัญชีมากกว่าเดือนละ 4,000 ล้านบาท โดยกสิกรไทยและดีแทคเชื่อมั่นว่ายอดผู้ใช้บริการ ATM SIM จะเพิ่มจำนวนเป็น 1 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้

 

นอกจากนี้ ATM SIM ยังมีความปลอดภัยสูงสุด เพราะมีการนำระบบ 3DES (Triple Data Encryption Standard) เพื่อเข้ารหัสเฉพาะ โดยจะมีการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทาง คือ ผู้ใช้ ไปจนถึงปลายทาง คือ ธนาคาร ต่อจากนั้นธนาคารจะเป็นผู้ถอดรหัสในการเข้าไปทำธุรกรรม ระบบดังกล่าวมีความปลอดภัยเทียบเท่ากับการใช้บัตรเอทีเอ็มและมาตรฐานในการทำธุรกรรมทางการเงินรูปแบบอื่นผ่านทางธนาคาร

 

การประกวด Asia Mobile Awards ของสมาคมจีเอสเอ็ม เปิดกว้างให้ผู้ให้บริการ ผู้ค้า ตลอดทั้งผู้ประกอบการต่าง ๆ สามารถส่งบริการและผลิตภัณฑ์ที่มีการให้บริการและการทำตลาดเชิงธุรกิจจริงอย่างน้อย 1 ประเทศในเอเชียสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ โดยปีนี้มีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดมากกว่า 120 ผลงานจากบริษัทต่าง ๆ ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย และภูมิภาคอื่น อาทิ อเมริกา และยุโรป และมีคณะกรรมการที่ประกอบด้วยนักวิเคราะห์อิสระ ผู้สื่อข่าว ผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม เป็นผู้ตัดสิน

 

สมาคมจีเอสเอ็ม เป็นกลุ่มองค์กรทางการค้าระดับโลกด้านอุตสาหกรรมไร้สาย เป็นตัวแทนกลุ่ม ผู้ให้บริการเครือข่าย GSM มากกว่า 750 รายใน 218 ประเทศทั่วโลก สมาชิก GSMA เป็นตัวแทนผู้ใช้ GSM กว่า 3 พันล้านราย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

Winners 2008: http://www.asiamobileawards.com/winners_08.shtml

Nominees 2008: http://www.asiamobileawards.com/nominees.shtml

About Author

shyboy

shyboy

Partners