ฟูจิตสึส่ง M1010 เน็ตบุ๊คตัวจิ๋ว-สมรรถนะใหญ่ เปิดตลาดเน็ตบุ๊ค ครบเครื่องโซลูชั่นในสไตล์ฟูจิตสึ

โดย shyboy | 19 พฤศจิกายน 2551 เมื่อ 14:39 น. | อ่าน 17
ฟูจิตสึ M1010 เน็ตบุ๊คที่ถูกออกแบบมา เพื่อการใช้งานเชื่อมต่อโลกแห่งการสื่อสารอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยรูปทรงของเครื่องที่สะดวกสำหรับใช้งานแบบเคลื่อนที่ เอาใจผู้ใช้กลุ่ม casual users ให้เพลิดเพลิน
ฟูจิตสึ M1010 เน็ตบุ๊คที่ถูกออกแบบมา เพื่อการใช้งานเชื่อมต่อโลกแห่งการสื่อสารอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยรูปทรงของเครื่องที่สะดวกสำหรับใช้งานแบบเคลื่อนที่ เอาใจผู้ใช้กลุ่ม casual users ให้เพลิดเพลินไปกับผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ชาวไซเบอร์ ฟีเจอร์ใช้งานง่าย และรองรับการเชื่อมต่อทุกรูปแบบผ่านคอมพิวเตอร์เครื่องเล็กๆ เพียงเครื่องเดียว

 

กรุงเทพฯ, ………นางสาว วรสชา วรสชา  สาระสุรีย์ภรณ์  ผู้จัดการประจำสาขาประเทศไทย ฝ่ายผลิตภัณฑ์ พีซี  บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็มส์ บิสซิเนส  ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ประกาศเปิดตัวฟูจิตสึ M1010 คอมพิวเตอร์เน็ตบุ๊ครุ่นแรกในสายผลิตภัณฑ์ใหม่ตระกูล “M Series” ซึ่งได้รับการออกแบบให้ถูกใจผู้ใช้ พร้อมคุณสมบัติด้านการเชื่อมต่อที่ล้ำหน้า เอาใจการใช้ชีวิตแบบเคลื่อนที่ ของหนุ่มสาวเจนเนอเรชั่นใหม่  ที่คลั่งไคล้การใช้งานอินเทอร์เน็ต และผู้ที่ต้องการใช้ทุกฟังก์ชั่นอย่างคุ้มราคา

 ด้วยความสามารถ ที่เปี่ยมรสนิยมในการผสมผสานรูปทรง และฟังก์ชั่นการใช้งาน ให้เข้ากับโซลูชั่นด้านคอมพิวเตอร์ที่โดดเด่น สิ่งเหล่านี้ได้ถูกรวมบรรจุไว้ใน ฟูจิตสึ M1010 ซึ่งผู้ใช้งานที่เป็น casual users และกำลังมองหาเพื่อนคู่กายผู้ซื่อสัตย์สำหรับช่วยให้พวกเขาติดต่อสื่อสารได้แบบไร้ขีดจำกัด เพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติการใช้งานสำคัญๆ ในราคาไม่แพง จะพบว่า “M1010 เป็นคำตอบที่แท้จริงสำหรับความต้องการที่จะสัมผัสกับประสบการณ์ที่เหนือชั้นและครบเครื่องกว่าเน็ตบุ๊ครุ่นใด ๆ นางสาววรสชาเผย

ฟูจิตสึ M1010 โดดเด่นด้วยจอไวด์สกรีน 8.9 นิ้ว ถือเป็นความลงตัวระหว่างน้ำหนัก กับขนาดของการพกพาได้ตลอดทั้งวัน ความละเอียดในการแสดงผลระดับ 1024x 600 พิกเซล ขุมพลังขับเคลื่อนจากโพรเซสเซอร์ อินเทล อะตอม N270 (1.6GHz, 512 L2 Cache, 533MHz) ให้คุณมากกว่าด้วยฮาร์ดดิสก์ความจุ 60GB และหน่วยความจำ 1GB (DDR2, 667MHz) ที่จะมาท้าทายมาตรฐานเน็ตบุ๊คทั่วไป และทะลายขีดจำกัดของศักยภาพด้านคอมพิวเตอร์  แม้จะมาในรูปทรงกะทัดรัด แต่ฟูจิตสึ M1010 ก็ใหญ่ในแง่สมรรถนะ ที่จะตอบสนองไลฟ์สไตล์และการเชื่อมต่อมาแบบเต็มพิกัด ด้วยประสิทธิภาพของไวร์เลสแลน, พีซี เอ็กซเพรส การ์ด, ยูเอสบี ดองเกิ้ล ซึ่งรองรับเทคโนโลยีสื่อสารไร้สาย 3จี ตอบสนองความต้องการใช้งานทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นเช็คอีเมล์, เข้าอินเทอร์เน็ต, ฟังเพลงออนไลน์, ดูวิดีโอ, เชื่อมต่อเวบโซเชียล เน็ตเวิร์ค หรือเล่นเกม

 นางสาว วรสชา กล่าวต่อว่านอกจากนี้ ฟูจิตสึ M1010 ยังมีเอสดี การ์ด รีดเดอร์ แบบ 4-in-1 ช่วยให้อัพโหลดภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลลงไปยัง M1010 ได้อย่างง่ายดาย  เพื่อไว้เปิดดูจากหน้าจอ หรือจะจัดเก็บไว้ในบล็อก  ขณะที่ กล้องเว็บแคม 1.3 ล้านพิกเซล ก็จะทำให้คุณใกล้ชิดกับเพื่อนฝูงตลอดเวลาระหว่างที่แชทกันผ่าน Instant Messaging หรือการโทรผ่านวอยซ์ โอเวอร์ ไอพี ด้วยเสียงคมชัดจากประสิทธิภาพของไมโครโฟนดิจิทัลแบบบิวท์-อิน ซึ่งมีฟีเจอร์ลดเสียงรบกวน  เพิ่มความชัดเจน ถูกต้อง และป้องกันความผิดพลาดในการประชุมทางวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี และยังมีบลูทูธ เวอร์ชั่น 2.1 รองรับการโอนถ่ายไฟล์ข้อมูล และภาพไปยังโทรศัพท์มือถือได้อย่างสะดวก

และแม้กลับถึงบ้านก็ยังทำงานได้ต่อเนื่อง เพราะซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการในเครื่อง จะช่วยให้การแลกเปลี่ยนไฟล์ที่ใช้งานมายังเครื่องคอมพิวเตอร์ที่บ้านทำได้อย่างง่ายดาย ขณะที่ ฟีเจอร์ง่ายๆ ของเน็ตบุ๊ครุ่นนี้ จะช่วยให้คุณสอนลูกๆ ให้เพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้คอมพิวเตอร์ขั้นเริ่มต้น

เครื่องรุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้พกพาได้สะดวก เพราะมีขนาดเพียง 23.2x17.5 เซนติเมตร น้ำหนัก 1 กิโลกรัม พร้อมนวัตกรรมการวางตำแหน่งปุ่มเมาส์ และทัชแพด ที่ใช้มือข้างเดียวทำงานได้

นอกเหนือจากดีไซน์สุดเก๋แล้ว ฟูจิตสึ M1010 ยังสามารถเปลี่ยนสีสันของฝาหน้า ให้เหมาะกับสไตล์หรืออารมณ์ในวันนั้นๆ มีให้เลือกทั้ง สีแดง ชมพู บรอนซ์ ฟ้า และดำ หรือจะเลือกใช้ฝาหน้าสีโปร่งแสงที่ออกแบบอย่างพิเศษ เพื่อสะท้อนความเป็นตัวตนที่แท้จริงของคุณได้ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของฟูจิตสึ ด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ ที่จะช่วยเปลี่ยนสไตล์ผู้ใช้ ให้พวกเขาแสดงบุคลิกออกมาได้อย่างมั่นใจ เปี่ยมรสนิยม และสนุกสนาน

ทั้งนี้ ฟูจิตสึ มีเจตนารมณ์แน่วแน่ต่อการส่งเสริมสภาวะแวดล้อมที่สะอาด และการปฏิบัติตามมาตรการ RoHS ของกลุ่มประชาคมยุโรปสำหรับทุกสายผลิตภัณฑ์   พร้อมยืนหยัดให้ความใส่ใจเรื่องสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของลูกค้าและสร้างสภาวะแวดล้อมที่ดี ภายใต้แนวคิด โรงงานสีเขียว ในการสร้างคอมพิวเตอร์ที่ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า พร้อมกับมุ่งมั่นต่อสู้เพื่อรักษาโลกไว้อย่างยั่งยืน ทั้งในบทบาทผู้สนับสนุน และการเป็นสมาชิกโครงการ “Climate Savers Computing Initiative”

 

About Author

shyboy

shyboy

Partners