อีเบย์ เผยโฉมโครงการ "อีคอมเมิร์ซ ซัมมิท ภาคเหนือ 2008" เปิดโลกธุรกิจออนไลน์แก่ SMEs สร้างงาน สร้างอาชีพ เพื่อคนไทย

โดย shyboy | 19 พฤศจิกายน 2551 เมื่อ 10:07 น. | อ่าน 12
อีเบย์ ประกาศจัดงาน "อีคอมเมิร์ซ ซัมมิท ภาคเหนือ 2008" ระหว่างวันที่ 1 – 10 ธันวาคม 2551 ณ จังหวัดเชียงใหม่ ภายในงานประกอบด้วยการสัมมนาและเวิร์คช็อปกลุ่มย่อย
กรุงเทพฯ – 18 พฤศจิกายน 2551 อีเบย์ ประกาศจัดงาน “อีคอมเมิร์ซ  ซัมมิท ภาคเหนือ 2008” ระหว่างวันที่ 1 – 10 ธันวาคม 2551 ณ จังหวัดเชียงใหม่ ภายในงานประกอบด้วยการสัมมนาและเวิร์คช็อปกลุ่มย่อย เพื่อส่งเสริมให้เอสเอ็มอีไทยและบุคคลทั่วไปได้เรียนรู้กลยุทธ์การนำอีคอมเมิร์ซมาใช้เพิ่มแต้มต่อในการแข่งขันในธุรกิจ และขยายตลาดสินค้าสู่ต่างประเทศ พร้อมทั้งสนับสนุนการประกอบธุรกิจได้อย่างยั่งยืน ท่ามกลางความผันผวนของเศรษฐกิจยุคปัจจุบัน ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ที่ www.shopping.co.th/ebaysummit

 

อีคอมเมิร์ซ ซัมมิท ภาคเหนือ 2008  เป็นโครงการความร่วมมือระหว่างอีเบย์ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริษัท ดีเอชแอล ประเทศไทย และเว็บไซต์ Shopping.co.th โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้และให้การสนับสนุนในการผสานระบบอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจรให้แก่นักธุรกิจรายย่อย ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) รวมถึงผู้สนใจที่ต้องการขยายธุรกิจสู่ตลาดออนไลน์

 

อัลลิส กิม ผู้อำนวยการ อีเบย์ อิงค์ กล่าวว่า “ในประเทศไทย ธุรกิจเอสเอ็มอีนับเป็นธุรกิจหลักของระบบเศรษฐกิจที่มีความสำคัญมาก เพราะมีอัตราการจ้างงานสูงที่สุด ซึ่งจากผลการสำรวจข้อมูลเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของสถานประกอบการในจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อปี 2550 โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารพบว่า ประเทศไทยมีผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตรวมทั้งสิ้น 13.5 ล้านคน เป็นผู้ประกอบการที่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ 16% หรือประมาณ 2.16 ล้านคน โดยในจำนวนนี้เป็นผู้ประกอบธุรกิจเอสเอ็มอีประมาณ 25,000 ราย และมีเพียง 2.2% เป็นผู้ประกอบธุรกรรมการค้าบนระบบอินเทอร์เน็ต

 

“ด้วยเหตุนี้ อีเบย์ จึงจัดงานอีคอมเมิร์ซ ซัมมิท ภาคเหนือ 2008 ขึ้น โดยมุ่งส่งเสริมให้ผู้ขายรายย่อยและธุรกิจเอสเอ็มอีไทยสามารถขยายตลาดให้ครอบคลุมทั่วโลกได้มากที่สุด นับเป็นการเพิ่มความได้เปรียบทางการแข่งขัน เพราะอีเบย์เป็นตลาดออนไลน์ขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ที่สามารถขยายโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้ขายรายย่อยและธุรกิจเอสเอ็มอีในเชียงใหม่ให้สามารถเข้าถึงผู้ซื้อที่มีจำนวนมากกว่า 84 ล้านคนจากทั่วโลก” อัลลิส กิม กล่าวเสริม

 

นับตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้ เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนาและเวิร์คช็อปในงาน อีคอมเมิร์ซ ซัมมิท ภาคเหนือ 2008 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ที่ธนาคารกรุงเทพทั้ง 6 สาขาในจังหวัดเชียงใหม่และ 3 สาขาในจังหวัดลำปาง ทั้งนี้ กิจกรรมโรดโชว์เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคมนี้ ตามแหล่งชุมชนที่สำคัญๆ เช่น ถนนคนเดิน บ้านถวาย บ่อสร้าง และไนท์บาซาร์

 

สำหรับวันที่ 4 – 8 ธันวาคม 2551 ขอเชิญพบกับการสัมมนาเชิงวิชาการที่ครอบคลุมประเด็นที่น่าสนใจในวงการ
อีคอมเมิร์ซ อาทิ แนวทางการเริ่มต้นซื้อขายออนไลน์ กลยุทธ์การเริ่มต้นธุรกิจอีคอมเมิร์ซ พร้อมเผยเคล็ดลับความสำเร็จจากเหล่ากูรูด้านอีคอมเมิร์ซ รวมถึงการแลกเปลี่ยนประสบการณ์จริงจากนักขายมือทองของอีเบย์ นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมเวิร์คช็อปจะได้เรียนรู้วิธีการประกาศขายสินค้าบนตลาดออนไลน์อย่างละเอียด พร้อมการปฏิบัติผ่านระบบออนไลน์จริง โดยมีผู้ชำนาญการของอีเบย์คอยให้คำปรึกษาแนะนำทุกขั้นตอน

 

การสัมมนายังครอบคลุมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับระบบการชำระเงิน และวิธีการลิงค์บัญชีธนาคารเข้ากับบัญชีเพย์พาลซึ่งเป็นระบบที่ได้รับความเชื่อถือจากนานาชาติ โดยวิทยากรจากธนาคารกรุงเทพ ควบคู่กับการพิจารณาทางเลือกในการจัดส่งสินค้าสู่มือผู้ซื้อทั่วโลกอย่างมีประสิทธิภาพ โดยวิทยากรจากดีเอชแอล ปิดท้ายด้วยเวทีการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวจากนักขายมือทองของอีเบย์ ในวันที่ 9 -10 ธันวาคม 2551 ณ ศูนย์บริการดีเอชแอล สาขาถนนมณีนพรัตน์ จังหวัดเชียงใหม่

 

พลาดไม่ได้กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ! สำหรับนักขายอีเบย์มือใหม่ที่ปิดการขายได้สำเร็จ 100 รายการ รับสิทธิยกเว้นค่าธรรมเนียมในการประกาศขายสินค้า พร้อมรับส่วนลดสูงถึง 45% ในบริการต่างๆ จากดีเอชแอล

 

ธุรกิจเอสเอ็มอีไทยและผู้สนใจทุกท่าน สามารถศึกษารายละเอียดการสัมมนา พร้อมลงทะเบียนเข้าร่วมงาน

อีคอมเมิร์ซ ซัมมิท ภาคเหนือ 2008 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ที่ www.shopping.co.th./ebaysummit

About Author

shyboy

shyboy

Partners