คอลเลคชั่นปีใหม่จากไปรษณีย์ไทย

โดย shyboy | 19 พฤศจิกายน 2551 เมื่อ 09:53 น. | อ่าน 36
ไปรษณีย์ไทยคลอดคอลเลคชั่นปีใหม่หลากสีสันอุดมปัญญา โดยเฉพาะชุดปฏิทินและโปสการ์ดพร้อมส่งภายใต้คอนเซ็ปต์ "ดอกบัว" ส่วนแสตมป์ปีนักษัตรฉลู จ่อคิวออก 2 ม.ค.ศกใหม่
นางปริษา  ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)  เปิดเผยว่า ในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง นอกจากการออกแสตมป์ชุดปีใหม่ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนเพื่อรองรับการส่งบัตรอวยพร ส.ค.ส. หรือของขวัญในหมู่ประชาชนทั่วไปแล้ว ในปีนี้ยังได้นำแนวคิดของภาพบนแสตมป์ชุดดังกล่าวมาจัดทำเป็นไปรษณียบัตรชุดพิเศษ และปฏิทินปี 2552 ที่มีความสวยงามพร้อมด้วยสาระธรรมนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

แสตมป์ชุดปีใหม่ยังคงยึดแนวภาพดอกไม้ของไทย โดยปีนี้เลือกภาพดอกบัวสายพันธุ์ใหม่ที่เป็นผลงานการผสมสายพันธุ์โดยฝีมือคนไทย ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดประเภทบัวสายพันธุ์ใหม่  ได้แก่ บัวพันธุ์สุวรรณา  บัวพันธุ์แทนขวัญ  บัวพันธุ์แทนพงศ์  และบัวพันธุ์มังคลอุบล  นำมาจัดวางบนพื้นน้ำสีน้ำเงิน ทำให้ดอกบัวดูสวยงามโดดเด่น บนดวงแสตมป์ ราคาดวงละ 3 บาท  (ชุดละ 12 บาท) พร้อมซองวันแรกจำหน่ายราคา 20 บาท  แผ่นชีทที่ระลึก 17 บาท และบัตรภาพที่ระลึก 30 บาท  เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ 15 พฤศจิกายน 2551 ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่ง

นอกจากนี้ยังได้นำส่วนต่าง ๆ ของบัวมาแต่งแต้มจินตนาการ ให้เกิดเป็นภาพสวยงามแปลกตาบนปฏิทินประจำปี 2552 ของไปรษณียืไทย โดยได้รับความกรุณาจากพระอาจารย์ ว. วชิรเมธี ช่วยรจนาคำกลอนสอนใจเพื่อเป็นสิริมงคลชีวิตในแต่ละเดือน ทำให้ปฏิทินชุดนี้มีคุณค่าและความหมายมากยิ่งขึ้น ทั้งในรูปแบบของปฏิทินตั้งโต๊ะและปฏิทินแขวน  ให้เลือกซื้อได้ตามความต้องการใช้งาน  ขณะเดียวกันยังได้คัดเลือกออกมา 5 แบบ ทำเป็นโปสการ์ดแบบพร้อมใช้ หรือ Prepaid Postcard ที่สามารถฝากส่งในประเทศได้ทันทีโดยไม่ต้องผนึกแสตมป์เพิ่ม  จำหน่ายคละแบบเป็นแพค ๆ ละ 5 แผ่น  ราคาแพคละ 40 บาท หรือแผ่นละ 8 บาท เท่านั้น

และเพื่อต้อนรับศักราชใหม่  ไปรษณีย์ไทยยังได้ผลิตแสตมป์นักษัตรปีฉลู ซึ่งเป็นชุดที่ 7 ของคอลเลคชั่นปีนักษัตรซึ่งมักจะเป็นชุดที่จำหน่ายหมดในเวลาอันรวดเร็ว กำหนดวันแรกจำหน่าย  2 มกราคม 2552 เปิดให้ผู้สนใจสั่งจองได้จนถึง 17 พฤศจิกายน 2551 เท่านั้น  สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1545 หรือเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

About Author

shyboy

shyboy

Partners