เอชพี เผยโฉมพอร์ทโฟลิโอ Thin Clients 3 รุ่นล่าสุด เสริมศักยภาพ พร้อมเพิ่มขีดความสามารถสำหรับองค์กรทุกขนาด ให้ก้าวทะยานไปอีกขั้น

โดย shyboy | 19 พฤศจิกายน 2551 เมื่อ 09:42 น. | อ่าน 122
เอชพี เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ HP Thin Clients ใหม่ล่าสุด เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้แก่กลุ่มผลิตภัณฑ์เดสก์ทอปสำหรับธุรกิจ โดยชุดผลิตภัณฑ์ ประกอบไปด้วย HP t5145 Thin Clients, HP t5540/t5545 Thin Clients และ HP t5630 Thin Clients
          เอชพี เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ HP Thin Clients ใหม่ล่าสุด เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้แก่กลุ่มผลิตภัณฑ์เดสก์ทอปสำหรับธุรกิจ โดยชุดผลิตภัณฑ์ ประกอบไปด้วย HP t5145 Thin Clients, HP t5540/t5545 Thin Clients และ HP t5630 Thin Clients ชุดผลิตภัณฑ์ Thin Clients ใหม่จากเอชพีจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่ธุรกิจ ตอบโจทย์ทุกความต้องการการใช้งานที่หลากหลาย รองรับโซลูชั่น desktop virtualization อันเปี่ยมประสิทธิภาพจากเอชพี ที่นอกจากจะเพิ่มประสิทธิผลในการทำงานอย่างเห็นได้ชัดเจนแล้ว ยังเปี่ยมไปด้วยความปลอดภัย และความวางใจได้ในการใช้งาน พร้อมยังช่วยลดต้นทุนในการบริหารจัดการ อันเป็นหัวใจสำคัญในการแข่งขันสำหรับองค์กรธุรกิจต่าง ๆ 
          เทคโนโลยี HP Thin Clients สามารถนำมาใช้งานได้ง่าย โดยใช้เวลาในการติดตั้งเพียงไม่กี่นาที อีกทั้งยังสามารถปรับตั้งค่าการใช้งานได้โดยอัตโนมัติด้วยประสิทธิภาพของ เครื่องมือในการบริหารจัดการจากเอชพี นอกจากนี้ ผู้ใช้งาน Thin Clients ยังสามารถเลือกโซลูชั่นต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งานและการบริหารจัดการไอทีในองค์กรได้ตามความต้องการ ตั้งแต่ธุรกิจระดับเอสเอ็มบี ไปจนถึงระดับองค์กรขนาดใหญ่ โดย Thin Clients จะช่วยให้องค์กรทุกขนาดสามารถจัดการสภาพแวดล้อมทางไอทีที่ซับซ้อนได้สะดวก โดยผ่านแผงคอนโซลควบคุมเพียงจุดเดียว อีกทั้งยังลดปัญหา down time ได้อีกด้วย ต่อยอดทุกความสำเร็จในโลกธุรกิจที่ไม่เคยหยุดหมุน

เทคโนโลยี Thin Clients ระดับเบื้องต้นสำหรับองค์กร
HP t5145 Thin Client

          HP t5145 Thin Client พร้อมด้วย HP ThinConnect นำเสนอโซลูชั่นสำหรับการจัดการเครื่องลูกข่ายที่ใช้งานง่าย พร้อมออกแบบมาเพื่อบริหารจัดการและรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายด้วยระบบ ICA และ RDP โดยหลังจากที่ได้รับการปรับตั้งค่าการใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้งานจะสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายภายในองค์กรได้ทันที พร้อมกันนี้ HP t5145 Thin Client ยังสามารถใช้งานในโหมด Stateless ที่สามารถเรียกการตั้งค่าข้อมูลเฉพาะของผู้ใช้งาน และข้อมูลการตั้งค่าของเครือข่ายทั่วโลกขึ้นมาได้ในแต่ละครั้งที่ผู้ใช้ล็อก อินเข้าใช้งาน ส่งผลให้ให้เป็นเทคโนโลยีจากเอชพีที่ติดตั้งและบริหารจัดการได้ง่ายดายที่ สุด นอกจากนี้ ด้วยตัวเครื่องที่ได้รับการออกแบบมาอย่างโฉบเฉี่ยวทันสมัย ทำให้ HP t5145 Thin Client เป็นอุปกรณ์ไอทีที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับการใช้งานในสภาพแวดล้อมไอทีใน ระบบ RDP (การเรียกใช้แฟ้มโปรโตคอลเดสก์ทอประยะไกล) และในระบบ ICA ที่ต้องการการบริหารจัดการที่สะดวกง่ายดาย ในราคาสมเหตุสมผล

คุณสมบัติการใช้งานอันโดดเด่น
         – สามารถใช้งานได้ทั้งภายใต้โหมดปกติและ Stateless หรือล็อกดาวน์ ทำให้ HP t5145 Thin Client เป็นทางเลือกที่ลงตัวเป็นอย่างยิ่งกับสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีลักษณะการใช้ งานเครื่องแบบร่วมกัน
        – รองรับการทำงานของ Citrix, LeoStream, VDM และ Provision Networks อย่างครบวงจร เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานแอพพลิเคชั่นในแบบที่คุ้นเคยแก่ผู้ใช้งานปลาย ทาง 
         – เครื่องสามารถออกจากโหมดประหยัดพลังงานได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่อง 
         – ยูสเซอร์ อินเตอร์เฟซ ของ HP ThinConnect ง่ายต่อการใช้งาน อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่นของเครื่องลูกข่ายจากระยะไกล ได้อีกด้วย

New HP ThinClient
เทคโนโลยี Thin Clients เพื่อการใช้งานในองค์กรทั่วไป
HP t5540/t5545 Thin Client

 
           HP t5545 Thin Client เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ Thin Clients อันหลากหลายจากเอชพี ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถเข้าใช้งานระบบแอพพลิเคชั่นที่แตกต่าง ทั้ง Windows Citrix เครื่องเมนเฟรม เซิร์ฟเวอร์พิสัยกลาง โฮสต์ Unix/Linux และเว็บแอพพลิเคชั่น ระบบปฏิบัติการ ThinPro, เบราเซอร์ของ Firefox, Terminal Emulation, native dual support รวมถึงรองรับโบรกเกอร์ทั่วไปได้ ทำให้ HP t5545 เป็นเทคโนโลยี Thin Clients ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานภาคธุรกิจโดยทั่วไป จากแผงคอนโซลควบคุม ณ จุดเดียว ช่วยลดการลงทุนภาคไอทีและยังสามารถปรับแต่งการใช้งานให้เมาะสมตามความต้อง การของผู้ใช้งานแต่ละคนได้อีกด้วย

 

คุณสมบัติการใช้งานอันโดดเด่น
         – เทคโนโลยี Thin Clients เปี่ยมประสิทธิภาพสามารถรองรับการทำงานของแอพพลิเคชั่นอันหลากหลาย
         – ระบบปฏิบัติการ HP ThinPro ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการแบบอ่านเพียงอย่างเดียว (Read Only) รองรับการอัพเดทซอฟท์แวร์แบบ modular สำหรับการนำมาใช้งานได้อย่างรวดเร็วบนเครือข่าย
         – สามารถกำหนดโพรไฟล์ของผู้ใช้งานแต่ละคน ผ่านการทำงานหลากฟังก์ชั่น หรือแม้แต่ภายใต้การทำงานโหมด Kiosk เพื่อควบคุมคอนเทนท์ต่าง ๆ 
 
           HP t5540 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Window CE 6.0 R2 ซึ่งเหมาะกับการใช้งาน office ทั่วไป ทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการทั้ง Windows, Mainframes, Web application ทั่วไป โดยผ่าน terminal emulation รวมทั้งรองรับการแสดงผลแบบ 2 จอ และ การแสดงผลแบบ wide screen. t5540 ถูกออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ง่ายต่อการเข้าถึง Terminal Services/Citrix solutions, Virtual Desktop Infrastructure (VDI), HP Blade PCs, และ HP Blade Workstations

คุณสมบัติการใช้งานอันโดดเด่น
         – ราคาเหมาะสมสำหรับการใช้งานด้วยระบบ Windows บน Thin Client
         – รองรับการทำงานระยะไกลด้วย RDP 6 ภายใต้สภาพการทำงานของ Windows Server 2008
         – สะดวก และรวดเร็ว ในการ deploy image สำหรับ Thin Client หลายเครื่องในเวลาเดียวกัน ด้วย

HP ThinState Tools 
เทคโนโลยี Thin Clients ชั้นสูง ที่มีความยืดหยุ่น รองรับการทำงานหลากหลายรูปแบบ
HP t5630 Thin Client

          HP t5630 Thin Client พร้อมมอบประสิทธิภาพการใช้งานที่คุ้มค่า ผ่านประสบการณ์การใช้งานบน Windows ที่คุณคุ้นเคย เพื่อประสิทธิผลไม่เป็นรองใคร ด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows XP Embedded SP2 ผสานการทำงานผ่านเบราเซอร์ที่ครบครันด้วยคุณสมบัติพิเศษในการใช้งาน เครื่องมือสำหรับการเพิ่มหรือลดโปรแกรมการใช้งาน โปรแกรม Enhanced Write Filter ระบบรักษาความปลอดภัย Symantec Endpoint Protection , terminal emulation, native dual monitor และ widescreen support ทำให้ HP t5630 เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของเทคโนโลยีไอทีล้ำหน้า เพื่อที่สุดของสำหรับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เน้นการลดต้นทุน ความยืดหยุ่นในการใช้งาน และการประหยัดพลังงาน

คุณสมบัติการใช้งานอันโดดเด่น
          – มอบประสบการณ์การใช้งานอันโดดเด่น และแสนคุ้มค่า 
          – ระบบปฏิบัติการที่สามารถขยายขอบเขตการใช้งานได้อย่างมาก รองรับแอพพลิเคชั่นแบบ Local หลากหลายรูปแบบ
          – พร้อมมอบตัวเลือกสำหรับการนำมาใช้งานและโซลูชั่นการจัดการ รองรับธุรกิจSMB ไปจนถึงระดับ Enterprise ได้อย่างครอบคลุม 
          – วางใจได้กับระบบการรักษาความปลอดภัยหลายชั้น จากทั้งเทคโนโลยี Enhanced Write Filter และ Symantec Endpoint Protection 

          เทคโนโลยี Thin Clients จากเอชพี จะช่วยให้ฝ่ายไอทีของธุรกิจต่าง ๆ รวมถึงองค์กร สามารถเพิ่มประสิทธิผลในการทำงาน เมื่อเทียบกับการใช้พีซีแบบเดิม นอกจากนั้นแล้วยังช่วยลดต้นทุนในการบริหารจัดการ และการลงทุนทางด้านไอทีโดยรวมได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้ การใช้เทคโนโลยี Thin Client จากเอชพี ยังช่วยทำให้การบริหารจัดการข้อมูลสะดวก ง่ายดาย และเปี่ยมประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่เกิดความซ้ำซ้อนของข้อมูล ช่วยลดการแพร่กระจายของไวรัส ทั้งยังเพิ่มพื้นที่ในการใช้งาน และช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย

          Thin Clients ทำงานผ่านการเชื่อมต่อกับเน็ตเวิร์ค โดยข้อมูลและการประมวลผลต่าง ๆ จะได้รับการจัดเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ส่วนกลาง ทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ช่วยลดการอัพเดทแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ให้ความปลอดภัยในการจัดเก็บข้อมูลสูงสุด และยังใช้พลังงานได้อย่างคุ้มค่าที่สุดอีกด้วย การจัดเก็บข้อมูลไว้ในเซิร์ฟเวอร์ส่วนกลางช่วยให้การปกป้องและเก็บรวบรวม ข้อมูลต่าง ๆ ของธุรกิจให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก 


          เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบใดๆ ที่มีการเคลื่อนไหว เช่น hard drive, power supply HP Thin Clients จึงมอบประโยชน์ทางด้านการรักษาสภาพแวดล้อมและการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าให้ องค์กร เพราะ HP Thin Clients ช่วยลดการใช้พลังงานลงถึงร้อยละ 80 หากเทียบกับการใช้พีซีที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน

About Author

shyboy

shyboy

Partners