ประชาชนแห่เก็บความประทับใจผ่านแสตมป์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ บาง ปณ. หมดเกลี้ยงตั้งแต่เช้า

โดย shyboy | 12 พฤศจิกายน 2551 เมื่อ 14:50 น. | อ่าน 30
ประชาชนให้ความสนใจ เข้าคิวรอซื้อแสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีพระราชทานเพลิง พระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ ที่วางจำหน่ายเป็นวันแรกอย่างล้นหลาม โดย "ซองวันแรกจำหน่าย" ฮิตติดลมบนได้รับความนิยมสูงสุดหมดเกลี้ยงแทบจะทุก ปณ.
ประชาชนให้ความสนใจ  เข้าคิวรอซื้อแสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีพระราชทานเพลิง   พระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่วางจำหน่ายวันนี้(11 พ.ย.) เป็นวันแรกอย่างล้นหลาม  โดย ซองวันแรกจำหน่าย     ฮิตติดลมบนได้รับความนิยมสูงสุดหมดเกลี้ยงแทบจะทุก ปณ.  

  นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่ไปรษณีย์ไทยได้วางจำหน่ายแสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ เป็นวันแรก(11 พ.ย.) ปรากฏว่ามีประชาชนให้ความสนใจอย่างล้นหลามรอคิวเข้าแถวซื้อแสตมป์ในทุกๆ ปณ. ทั่วประเทศ ทำให้แสตมป์ ซองที่ระลึก และแพคพิเศษ เริ่มขาดตลาดในหลายๆ ปณ.   

หลังจากที่เราเปิดจำหน่ายแสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพฯสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ ในวันนี้  ปรากฎว่าตั้งแต่เช้ามาได้มีประชาชนให้ความสนใจมารอซื้อตั้งแต่เช้า  โดยเฉพาะ ที่ทำการไปรษณีย์รอบๆ  เกาะกรุงรัตนโกสินทร์  และ ที่ทำการไปรษณีย์ใหญ่ๆ   เช่น ปณ. หน้าพระลาน ปณ.ราชดำเนิน ปณ.กลาง บางรัก ปณ.บางลำภูบน  ปณ.สำเหร่  ปณ.หลักสี่   บรรยากาศการเข้าแถวซื้อแสตมป์คึกคักเป็นพิเศษ   โดยเฉพาะซองวันแรกจำหน่ายที่บรรดานักสะสมแสวงหาเพื่อประทับตราประจำวัน จำหน่ายหมดเกลี้ยงแล้วในบาง ปณ.    และเริ่มที่จะขาดตลาดบ้างแล้ว  ส่วนภูมิภาคได้รับรายงานว่ามีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจซื้อแสตมป์ชุดดังกล่าว    โดยเฉพาะที่จังหวัดนครสวรรค์ เชียงใหม่  ชลบุรี  ขอนแก่น อุดรธานี   เนื่องจากยังมีประชาชนจำนวนมากไม่สามารถมาร่วมในพระราชพิธีส่งเสด็จฯ ได้  จึงสนใจที่จะเก็บแสตมป์ไว้เป็นที่ระลึกอย่างคึกคักเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม  ปณท  เชื่อว่าแสตมป์ดังกล่าวยังพอที่จะหาซื้อได้  โดยขอให้ประชาชนที่สนใจหาซื้อได้จาก ปณ. ที่อยู่ใกล้ๆ บ้าน    อนึ่ง แสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ      วางจำหน่ายคละแบบในแผ่นเดียว ราคาเพียง 20 บาท ซองวันแรกจำหน่ายราคา 30 บาท พร้อมจัดสร้างแพคพิเศษตราไปรษณียากรที่ระลึก ที่บรรจุแสตมป์เต็มแผ่นพร้อมบทกลอนถวายความอาลัยให้ทุกคนเป็นเจ้าของได้สะดวกขึ้นใน  ราคา 50 บาท วางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร โทร. 0 2831 3856

HUAWEI MatePad Pro

About Author

shyboy

shyboy

HUAWEI MatePad Pro

Partners