เบอร์นี้จัดเป็นเบอร์สวยมั้ยครับ?

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 06:13 น. | อ่าน 382

“เบอร์นี้ถือว่าเป็นเบอร์สวยมั้ย” “เบอร์นี้ควรจะตั้งราคาขายสักเท่าไรดี” … ช่วงนี้ดูเหมือนว่าจะพบเจอคำถามพวกนี้ในบอร์ดได้อยู่บ่อยๆ เชื่อว่าหลายๆท่านคงจะพบกับการตัดสินใจที่ยากที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต (ว่าไปนั่น) ขณะที่จะทำการเลือกซื้อเบอร์โทรศัพท์สวยๆมาใช้สักเบอร์หนึ่ง เพราะเบอร์สวยก็ออกมาซะเยอะแยะคล้ายๆกันไปซะหมด ดูไปดูมาตาก็อาจจะลายเอาซะง่ายๆ มีสารพัดหมวด สารพัดเครือข่ายให้เลือกใช้กัน และก็ในทางกลับกัน การที่จะขายเบอร์ออกไปบางครั้งก็ตั้งราคาขายไม่ถูกอีกว่าจะขายสักเท่าไรดี บทความนี้จะพามาทำความรู้จักกับเบอร์สวยแต่ละประเภทกันครับ เชื่อว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คงจะได้ความรู้เกี่ยวกับเบอร์สวยไม่มากก็น้อยครับ

“หลักการดูเบอร์สวยจะเริ่มดูที่ 4 ตัวท้ายของเบอร์โทรศัพท์ก่อน, แล้วจึงดูที่ 4 ตัวหน้า, ดูโดยรวมอีกรอบหนึ่ง ก่อนที่จะตัดสินใจครับ”

ปัจจัยที่ทำให้เบอร์สวยมีราคาต่างกันก็จะขึ้นอยู่กับเครือข่าย ซึ่งของ AIS จะแพงที่สุด รองลงมาก็คือ DTACต่อมาก็คือ Orange, DPC และ Hutch จะสูสีกัน สุดท้ายก็คือ Thai Mobile 1900 ครับ นอกจากเครือข่ายจะเป็นปัจจัยหลักแล้ว ปัจจัยที่รองลงมาก็คือรหัสนำหน้าซึ่งหากขึ้นต้นด้วย 01 จะได้ราคาดีที่สุด รองลงมาก็คือ 09, 06 และหมวดใหม่ๆอย่าง 07, 05, 04, 03 จะอยู่ท้ายๆครับ

ก่อนอื่น มาเริ่มทำความรู้จักกับประเภทของเบอร์สวยกันก่อนดีกว่าครับ

About Author

mchaw

mchaw

Partners