ไปรษณีย์ไทยน้อมรำลึกพระกรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าพี่นางฯ เรียงร้อยพระฉายาลักษณ์ 4 ช่วงชันษาผ่านดวงแสตมป์

โดย shyboy | 8 พฤศจิกายน 2551 เมื่อ 17:20 น. | อ่าน 98
ไปรษณีย์ไทยอวดโฉมแสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ นำพระฉายาลักษณ์ 4 ช่วงชันษา
ไปรษณีย์ไทยอวดโฉมแสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ นำพระฉายาลักษณ์ 4 ช่วงชันษา เรียงร้อยเรื่องราวสื่อถึง  พระประวัติและพระกรณียกิจ วางจำหน่าย 11 พ.ย.นี้ พร้อมรับเป็นช่องทางจำหน่าย สายรัดข้อมือสีขาวและสีน้ำเงิน แสดงความอาลัยส่งเสด็จฯ

            นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ในโอกาสพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ พสกนิกรต่างน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในการประกอบพระกรณียกิจตลอดพระชนม์ชีพของสมเด็จพระพี่นางฯ และพระจริยวัตรที่งดงามติดตรึงตราทุกคนไปรษณีย์ไทยจึงร่วมเทิดพระเกียรติและแสดงความอาลัยสุดซึ้งผ่านการจัดสร้างแสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพฯ

                ไปรษณีย์ไทยได้นำพระฉายาลักษณ์ที่ชาวไทยประทับใจทั้ง 4 ช่วงชันษามาพิมพ์คละแบบลงบนแสตมป์แผ่นเดียวกัน เพื่อสื่อถึงแต่ละช่วงชันษา โดยภาพแรกเป็นภาพเมื่อครั้งทรงพระเยาว์ ที่เราไม่มีโอกาสได้เห็นบ่อยนัก ภาพที่สองเป็นภาพที่ฉลองพระองค์เต็มยศ ซึ่งเป็นภาพเดียวกันกับหน้าพระโกศ ที่พระราชวังดุสิต ภาพที่สามเป็นภาพฉลองพระองค์ในชุดทรงงาน พอสว. และภาพสุดท้ายเป็นภาพที่ทรงแย้มพระสรวลในชุดสีแดงสดใส นอกจากนี้ยังสร้างความพิเศษบนแผ่นแสตมป์ ด้วยการนำภาพลายเส้นของพระเมรุ ที่มีสถาปัตยกรรมไทยตามแบบโบราณราชประเพณี  งดงามเปรียบเสมือนสรวงสวรรค์มาเป็นพื้นหลังของแผ่นแสตมป์ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าแสตมป์ชุดนี้จะเป็นแสตมป์ทรงคุณค่าน่าสะสมยิ่งในใจชาวไทยทุกคน

                แสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ วางจำหน่ายคละแบบในแผ่นเดียว ราคาเพียง 20 บาท ซองวันแรกจำหน่ายราคา 30 บาท พร้อมจัดสร้างแพคพิเศษตราไปรษณียากรที่ระลึก ที่บรรจุแสตมป์เต็มแผ่นพร้อมบทกลอนถวายความอาลัยให้ทุกคนเป็นเจ้าของได้สะดวกขึ้นใน       ราคา 50 บาท วางจำหน่ายพร้อมกันทุก ปณ. ทั่วประเทศ 11 พฤศจิกายนนี้  ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร โทร. 0 2831 3856

                อนึ่ง ปณท ยังรับเป็นช่องทางการจำหน่าย สายรัดข้อมือสีขาวและสีน้ำเงินเพื่อให้ประชาชนสวมใส่เป็นสัญลักษณ์แสดงความอาลัยในพิธีพระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ กล่าวคือ  สายรัดข้อมือสีขาว ของชมรมแผ่นดินสยามน้อมเกล้าเฉลิมพระเกียรติ ระบุข้อความ น้อมเกล้าฯ ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย   ราคาชุดละ 99 บาท วางจำหน่าย ณ ปณ. 645 แห่งทั่วประเทศ และสายรัดข้อมือสีน้ำเงิน ระบุข้อความ น้อมรำลึกถึง สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ  เป็นแพคพร้อมกับไปรษณียบัตรแสดงความอาลัย ที่จัดทำเป็นพิเศษ เพื่อส่งไปยังตู้ ปณ.666 ปณ.ราชดำเนิน 10200 จำนวน 1 แผ่น โดยไม่ต้องติดแสตมป์ ราคาชุดละ 100 บาท ทุก ปณ. ทั่วประเทศ

About Author

shyboy

shyboy

Partners