ซัมซุงเปิดตัวแคมเปญโฆษณาโกลบัลตัวใหม่ล่าสุด "Ctrl P" ที่มุ่งเน้นตอบสนองความต้องการของลูกค้าองค์กร B2B

โดย shyboy | 5 พฤศจิกายน 2551 เมื่อ 11:41 น. | อ่าน 31
ซัมซุงประกาศเปิดตัวแคมเปญโฆษณายิ่งใหญ่ระดับโลกเพื่อสร้าง ความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ซัมซุง ตอบรับทุกความต้องการของลูกค้าองค์กรธุรกิจและสร้างการรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์พรินเตอร์ของซัมซุงให้มากขึ้น
กรุงเทพฯ (5 พฤศจิกายน 2551) ซัมซุงประกาศเปิดตัวแคมเปญโฆษณายิ่งใหญ่ระดับโลกเพื่อสร้าง ความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ซัมซุง ตอบรับทุกความต้องการของลูกค้าองค์กรธุรกิจและสร้างการรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์พรินเตอร์ของซัมซุงให้มากขึ้นภายใต้แนวคิด “Ctrl P” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ทางการตลาด ที่จะผลักดันให้ธุรกิจพรินเตอร์ซัมซุงเป็นหน่วยธุรกิจหลักของบริษัทที่มีการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง “Ctrl P” สื่อถึงความหมายของ การจัดการที่สะดวกง่ายดาย (Easy Manageability)” เพิ่มศักยภาพให้โครงข่ายอินฟราสตรัคเจอร์ด้านการพิมพ์เพื่อประโยชน์สุงสุดทางธุรกิจด้วยโซลูชันการพิมพ์จากซัมซุง

 

        ซัมซุงได้รับการยอมรับและมีเสียงอย่างแพร่หลายในตลาดผู้บริโภคองค์กร B2C (Business-to-Consumer) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือและโทรทัศน์สี ซึ่งซัมซุงให้ความสำคัญในฐานะกลุ่มธุรกิจที่มีการเติบโตเป็นอย่างสูง และสามารถรองรับความต้องการสำหรับลูกค้าในกลุ่มองค์กรธุรกิจ หรือ B2B (Business-to-Business) ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งถือเป็นการยกระดับความสำเร็จที่แบรนด์ซัมซุงมีอยู่แล้วในตลาด B2C ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ธุรกิจพรินเตอร์ซัมซุงเป็นกลยุทธ์สำคัญในการเจาะตลาด B2B เพื่อขยายโอกาสการเติบโต   ของตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ

 

            พรินเตอร์และโซลูชันงานพิมพ์ของซัมซุงได้รับการออกแบบมาให้มีการใช้งานที่ง่าย อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถบริหารระบบการพิมพ์ภายในองค์กรได้จากส่วนกลางเพียงจุดเดียว ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลและซ่อมบำรุงและให้การควบคุมที่มีประสิทธิภาพ โดยแคมเปญ “Ctrl P” จะเปลี่ยนนิยามใหม่ของการพิมพ์ด้วยการทำกิจกรรมสื่อสารถึงผู้บริโภคอย่างครบวงจรผ่านทางช่องทางต่างๆ อาทิ สื่อโฆษณา ชุมชนออนไลน์ แบนเนอร์และบิลบอร์ดโฆษณา เพื่อเป็นการขยายการรับรู้เกี่ยวกับแคมเปญนี้สู่การตัดสินใจเลือกซื้อจากแวดวงไอทีทั่วโลก โดยแคมเปญนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การตลาดอันทุ่มเทของธุรกิจพรินเตอร์ซัมซุงที่เกิดขึ้นมาเพื่อรองรับขยายตัวและรองรับการเติบโตในตลาดลูกค้า B2B

 

            นายบุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ หัวหน้ากลุ่มธุรกิจไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า     การสร้างความเติบโตให้กับธุรกิจพรินเตอร์คือภารกิจหลักของซัมซุง ล่าสุดเรามีส่วนแบ่งทางการตลาดมากเป็นอันดับสองของโลกสำหรับสินค้าหมวดเลเซอร์พรินเตอร์ โดยเรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความแข็งแกร่งและการเติบโตอย่างต่อเนื่องให้กับธุรกิจนี้ แคมเปญ ‘Ctrl P’ จะมีบทบาทเป็นกลยุทธ์หลักให้แก่ความทุ่มเทที่จะก้าวต่อไปในธุรกิจพรินเตอร์ของซัมซุงต่อไป

 

            ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ซัมซุงได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในตลาดพรินเตอร์ระดับโลก โดยมีส่วนแบ่งทางการตลาดอันดับสองในกลุ่มเลเซอร์พรินเตอร์ และเพื่อเป็นการสานต่อความเติบโตของธุรกิจในตลาด B2B ซัมซุงได้ทุ่มงบประมาณจำนวนมหาศาลในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงศักยภาพในการปฏิบัติงานและการดำเนินกลยุทธ์ด้านการตลาดทั่วโลก พร้อมทั้งการนำเสนอไลน์อัพสินค้าในหมวดพรินเตอร์และโซลูชันต่างๆ ที่จะช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้าองค์กรได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพสูงสุด

 

            แคมเปญ “Ctrl P” จะเปิดตัวออกสู่ตลาดใน 14 ประเทศทั่วโลก ประกอบด้วย 8 ประเทศในยุโรป ออสเตรเลีย แคนาดา สาธารณรัฐประชาชนจีน อเมริกา รัสเซีย และสิงคโปร์

 

        สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญได้ที่เว็บไซต์ www.samsung.com/businessprinter

HUAWEI MatePad Pro

About Author

shyboy

shyboy

HUAWEI MatePad Pro

Partners