ทรีคอมสยายปีกโชว์ศักยภาพครองใจครอบคลุมกลุ่มธุรกิจหลัก ทั่วเอเชียแปซิฟิก

โดย shyboy | 2 พฤศจิกายน 2551 เมื่อ 23:53 น. | อ่าน 13
ทรีคอม คอร์ปอเรชัน ผู้นำด้านโซลูชันระบบเครือข่ายเสียงและข้อมูลที่มีความปลอดภัยสำหรับองค์กรทุกระดับ สยายปีกประกาศศักยภาพของการให้บริการครอบคลุมทุกหน่วยธุรกิจหลักทุกภาคส่วนทั่วทั้งภูมิภาคในการดำเนินงานครึ่งปีแรก
กรุงเทพฯ 31 ตุลาคม 2551 ทรีคอม คอร์ปอเรชัน ผู้นำด้านโซลูชันระบบเครือข่ายเสียงและข้อมูลที่มีความปลอดภัยสำหรับองค์กรทุกระดับ สยายปีกประกาศศักยภาพของการให้บริการครอบคลุมทุกหน่วยธุรกิจหลักทุกภาคส่วนทั่วทั้งภูมิภาคในการดำเนินงานครึ่งปีแรก พร้อมชูจุดแข็งเร่งเครื่องบุกตลาดองค์กรครอบคลุมกลุ่มโทรคมนาคม หน่วยงานภาครัฐ ภาคการศึกษา และภาคอุตสาหกรรมทั่วเอเชียแปซิฟิก

 

ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของทรีคอมคือการได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นองค์กรของรัฐบาล ที่ให้บริการด้านโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยทรีคอมเป็นผู้ให้บริการระบบเครือข่ายและบริการด้านเสียงให้กับโครงการ ศูนย์ราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งถือได้ว่าเป็นโครงการพัฒนาระบบเครือข่ายองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยจำนวนพอร์ตเครือข่ายแลนเสียงและข้อมูลจำนวน 40,000 พอร์ต

 

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความไว้วางใจเลือกใช้ในระบบเครือข่าย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์สวิตช์ในตระกูลทรีคอม-เอชทรีซี 9500 และทรีคอมสวิตช์ 5500-EI ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยบนระบบเครือข่าย Intrusion Prevention System (IPS) และโซลูชัน Network Access Control (NAC) จากทรีคอม-ทิปปิงพอยท์

 

 ทรีคอมสร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กรด้วยการเป็นผู้จัดสรรโซลูชันที่วางใจได้ เราและพันธมิตรต่างให้ความสำคัญกับการออกแบบจัดสรรเครือข่ายให้เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะของแต่ละกลุ่มธุรกิจ มร.ปีเตอร์ ชัย รองประธานและผู้จัดการทั่วไปภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทรีคอม คอร์ปอเรชั่น กล่าว นอกจากลูกค้าจะได้รับการสนับสนุนทางด้านเทคนิคที่เป็นเลิศแล้ว ยังได้เปรียบทางด้านราคาที่คุ้มค่ากว่า  ซึ่งทำให้ทรีคอมมีความโดดเด่นแตกต่างจากให้ผู้บริการระบบเครือข่ายรายใหญ่อื่นๆ ในตลาด ซึ่งส่งผลให้ทรีคอมได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าต่างๆ มากมาย

 

โครงการสำคัญอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในหลากหลายกลุ่มธุรกิจที่เลือกใช้โซลูชันของทรีคอม

ศูนย์ข้อมูล TMNet Sdn Bhd (กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม)

ศูนย์ข้อมูล TMNet วางใจใช้โซลูชันเครือข่ายของทรีคอมครอบคลุมทั้ง 9 ศูนย์ข้อมูล ซึ่งกระจายอยู่ทั่วมาเลเซีย โดยมุ่งหวังที่จะขยายขอบข่ายการให้บริการ เพิ่มประสิทธิภาพของระบบรักษาความปลอดภัยและพัฒนาความพึงพอใจของลูกค้าขององค์กร ตลอดจนรองรับเทคโนโลยี New Generation Network (NGN) ของเทเลคอม มาเลเซีย (Telekom Malaysia) โดยทรีคอมจะจัดสรรโซลูชันต่างๆ ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เครือข่ายหลักแบบโมดูล่าร์ สวิตช์ 3Com Switch 8807 Terabit ที่รองรับแบ็คเพลน (backplane) ขนาด 1.44 เทราไบต์ ผลิตภัณฑ์ Intrusion Prevention System (IPS) และบริการดิจิตอลวัคซีนจากทรีคอม-ทิปปิงพอยท์ ตลอดจนกระทั่งโซลูชันบริหารจัดการเครือข่าย 3Com Enterprise Management System สำหรับหน่วยบริหารงานส่วนกลาง

 

สวนสนุกซัมซุง เอเวอร์แลนด์ ธีม พาร์ค (กลุ่มธุรกิจบันเทิง/ สวนสนุก)

สวนสนุกซัมซุง เอเวอร์แลนด์ ธีม พาร์ค ซึ่งป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลี เลือกใช้เทคโนโลยี fault-tolerant ของทรีคอม เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของระบบเครือข่ายด้านเสียงให้สามารถส่งสัญญาณเสียงดิจิตอลที่มีคุณภาพสูง ตามมาตรฐานอีเธอร์เน็ตทั่วทั้งสวนสนุก โดยผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ประกอบไปด้วยอุปกรณ์ 3Com Switch 5500 และ 3Com Switch 4500 ซึ่งสามารถให้ลำดับความสำคัญของข้อมูลเสียงที่ดีกว่าได้โดยอัตโนมัติผ่านฟังก์ชั่น voice VLANs จึงช่วยไม่ให้เกิดการล่าช้าในการส่งผ่านข้อมูลและช่วยรักษาคุณภาพของเสียง

 

Beach Road Holiday Homes, เมืองนูซ่า (Noosa) ออสเตรเลีย (กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม-บรอดแบนด์ เพื่อธุรกิจอสังหา)

 

Beach Road Holiday Homes เป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจของรีสอร์ต Beach Road ซึ่งเป็นรีสอร์ตระดับ 5 ดาว ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตั้งอยู่ชายฝั่งทางเหนือของเมืองนูซ่า ประเทศออสเตรเลีย โดยรีสอร์ตแห่งนี้วางใจใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มโซลูชัน EPON หรือ Ethernet Passive Optical Networking ที่นำเสนอโซลูชันแบบ Triple-play ที่ให้บริการครอบคลุมเสียง ข้อมูล และวีดิโอ ในราคาปกติผ่านผู้ให้บริการเพียงรายเดียวครอบคลุมจำนวนบ้านพักถึง 90 หลังภายในโครงการ เทคโนโลยี EPON จากทรีคอมซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ส่งสัญญาณผ่านใยแก้วหรือ Fibre-to-the-home (FITH) รองรับการใช้งานด้วยความเร็วสูงถึง 1.25 กิกะบิต ที่สามารถให้บริการการใช้งานผ่านเครือข่ายไอพีเทเลโฟนี อินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ วีดิโอออนดีมานด์ และการประชุมผ่านเครือข่ายวีดิโอคุณภาพสูง (High-definition videoconference) ให้กับลูกค้าและแขกที่เข้าพักในรีสอร์ต

 

แผนกการศึกษาและพัฒนาเด็กเล็กแห่งวิคตอเรีย (กลุ่มธุรกิจการศึกษา)

แผนกการศึกษาและพัฒนาเด็กเล็ก หรือ DEECD เป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบด้านกำหนดนโยบายและวางแผนด้านการศึกษาให้กับรัฐบาลออสเตรเลีย และเพื่อที่จะพัฒนาการให้บริการและระบบเครือข่ายภายในหน่วยงาน แผนกการศึกษาและพัฒนาเด็กเล็กจึงได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์กิกะบิต อีเธอร์เน็ตสวิตช์ในตระกูล 3Com Baseline Switch 2900 Plus ซึ่งรองรับการใช้งานด้านข้อมูลเสียง เป็นจำนวนถึง 1,600 ตัวเพื่อช่วยในการบริหารจัดการการทำงานให้กับศูนย์บริหารงานส่วนกลางทั้ง 5 แห่ง และศูนย์บริหารงานส่วนภูมิภาคอีก 9 แห่ง ทั่วประเทศ

 

บริษัท ทิวลิป เทเลคอม จำกัด (กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม)

บริษัท ทิวลิป เทเลคอม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านเครือข่าย MPLS VPN ซึ่งเป็นระบบเครือข่ายส่วนตัวเสมือนที่ใช้เทคโนโลยีแบบ Multi Protocol Label Switching ที่มีความปลอดภัยสูงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินเดีย โดยบริษัทฯ วางใจใช้ผลิตภัณฑ์เราท์เตอร์ประสิทธิภาพสูงของทรีคอม-เอชทรีซี รุ่น H3C Quidway AR 18 เป็นจำนวน 2,500 ตัว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อด้วยอินเตอร์เฟสทั้งแบบอีเธอร์เน็ต และ xDSL ได้หลายรูปแบบ และการใช้งานแบบโพรโทคอลเครือข่ายเสมือน (VPN) การติดตั้งอุปกรณ์เราท์เตอร์ระบบเครือข่ายช่วยให้บริษัท ทิวลิป สามารถขยายระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ระยะไกล (WAN) ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการในระบบอินทราเน็ตและ VPN แก่ลูกค้าด้วยราคาที่ถูกกว่า

About Author

shyboy

shyboy

Partners