ไปรษณีย์จับมือยูนี่ดอทคอมสร้างเทรนด์ใหม่ แจ้งเกิดแสตมป์ส่วนตัวฉบับ “การ์ตูน” บนเว็บ

โดย shyboy | 31 ตุลาคม 2551 เมื่อ 02:02 น. | อ่าน 55
U-Nee.Com ร่วมกับไปรษณีย์ไทยออก "Make Me on Stamp" คอลเลคชั่นแสตมป์รูปการ์ตูนตัวเองผ่านเว็บไซต์มุ่งเจาะใจกลุ่มลูกค้าอินเทรนด์ทั้งวัยทีนและวัยทำงาน เลือกทำแสตมป์ส่วนตัวหน้าการ์ตูนได้ในสไตล์ของตัวเอง
U-Nee.Com ร่วมกับไปรษณีย์ไทยออก “Make Me on Stamp” คอลเลคชั่นแสตมป์รูปการ์ตูนตัวเองผ่านเว็บไซต์มุ่งเจาะใจกลุ่มลูกค้าอินเทรนด์ทั้งวัยทีนและวัยทำงาน เลือกทำแสตมป์ส่วนตัวหน้าการ์ตูนได้ในสไตล์ของตัวเอง จ่ายเงินไวด้วยระบบอิเล็กทรอนิก สินค้าส่งตรงถึงมือใน 7 วัน

นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด  เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นการเปิดตลาดใหม่ทางออนไลน์ของแสตมป์ส่วนตัว  ในชื่อที่เรียกว่า Make Me on Stamp ซึ่งถือเป็นคอลเลคชั่นไฮเทคที่มีเอกลักษณ์หน้าการ์ตูนเฉพาะตัว  ด้วยเทคโนโลยีซอฟท์แวร์ที่สามารถแปลงภาพถ่ายเป็นการ์ตูนของบริษัท คอนเนค วัน จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำในการให้บริการดาวน์โหลดภาพการ์ตูนที่แปลงจากหน้าตัวเอง ให้สามารถนำภาพการ์ตูนมาจัดพิมพ์ลงบนแสตมป์ส่วนตัว

แสตมป์ส่วนตัวคอลเลคชั่นนี้ มุ่งเจาะกลุ่มตลาดคนรุ่นใหม่ที่คุ้นเคยกับการใช้อินเทอร์เน็ต และชื่นชอบสิ่งแปลกใหม่  โดยสามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ U-Nee.com มีให้เลือก 2 ราคา คือ 120 บาท 10 ดวง และ 140 บาท 12 ดวง ผู้สั่งซื้อจะได้รับสินค้าทางไปรษณีย์ภายใน 7 วัน  นอกจากเป็นการขยายไลน์ของสินค้าแล้ว ยังนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่สามารถจัดทำแสตมป์ส่วนตัว หรือ Personalized Stamp ได้ทางอินเทอร์เน็ต และเป็นครั้งแรกของโลกก็ว่าได้ในการนำภาพการ์ตูนมาจัดทำเป็นแสตมป์ส่วนตัว

            โดยปกติแสตมป์ส่วนตัวมักให้บริการตามบูธไปรษณีย์ไทยภายในงานอีเว้นต์ต่าง ๆ หรือจัดทำขึ้นในโอกาสพิเศษ ตลอดจนให้บริการแก่ลูกค้าองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งในรูปคอลเลคชั่นที่ระลึกของตนเอง หรือเป็นสื่อโฆษณาบนไปรษณียภัณฑ์  การให้บริการทางออนไลน์ครั้งนี้จึงเป็นช่องทางใหม่ที่ให้ความสะดวกแก่ลูกค้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งในระยะต่อไปจะเพิ่มบริการแสตมป์ส่วนตัวแบบภาพทั่วไปทางอินเทอร์เน็ตได้ด้วย

            ด้านนายบัณฑิต ว่องวัฒนะสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอนเนค วัน จำกัด หรือ U-Nee.Com กล่าวว่า บริการ Make Me on Stamp ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของแสตมป์ที่สามารถนำรูปการ์ตูนของตัวเองผ่านบริการ make me – แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูนของ U-Nee.com ลงบนแสตมป์ได้ และสามารถเลือกเสื้อผ้า เครื่องประดับ และฉากหลังในแบบของสถานที่และเทศกาลต่าง ๆ ตามต้องการได้หลายแบบหลายเทรนด์

เป็นคอลเลคชั่นแสตมป์สะสมเวอร์ชั่นใหม่ที่โดดเด่นจากแสตมป์ส่วนตัวที่เราคุ้นเคย สามารถสร้างสีสันให้กลุ่มสมาชิกได้อีกด้วย การสั่ง Make Me on Stamp สามารถทำได้ 24 ช.ม. ผ่านระบบการจ่ายเงิน 2 รูปแบบคือ Me Money ซึ่งเป็นระบบ e-wallet ของบริษัทฯ หรือสามารถโอนเงินผ่านธนาคารก็ได้ โดยผู้สั่งซื้อจะได้รับแสตมป์จัดส่งให้ตามที่อยู่ภายในเวลา 3 – 7 วัน สำหรับการจัดส่งแบบไปรษณีย์ลงทะเบียน คิดค่าจัดส่ง 36 บาท หรือเลือกรับภายใน 1-2 วัน สำหรับการจัดส่งแบบ EMS คิดค่าจัดส่ง 55 บาท

            นายบัณฑิต ยังกล่าวต่ออีกว่า ในอนาคต Make Me ที่ทำขึ้นนั้น ยังสามารถนำไปจัดทำลงบนสิ่งของอื่นๆ ได้ด้วย ซึ่งจะมีจำหน่ายอยู่ใน make me shop ที่ www.u-nee.com  เช่น นาฬิกา เสื้อ  magnet  ปฏิทิน เป็นต้น จนถึงขณะนี้มีผู้เข้ามาใช้บริการ Make Me จำนวน 50,000 คนแล้ว และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นประมาณ 25 – 30% หลังจากมีการเปิดตัว Make Me on Stamp กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนมัธยม นิสิตนักศึกษา อายุ ระหว่าง 13 – 22 ปี และคนที่เพิ่งเริ่มทำงาน

About Author

shyboy

shyboy

Partners