ทรู เผยโฉม schoolbus.truelife.com เจาะคอมมิวนิตี้วัยเรียนทั่วประเทศ พร้อมดึงติวเตอร์ชื่อดัง "อาจารย์เจี๋ย" และ "ครูลิลลี่"

โดย shyboy | 30 ตุลาคม 2551 เมื่อ 11:46 น. | อ่าน 55
ทรู เผยโฉม schoolbus.truelife.com เจาะคอมมิวนิตี้วัยเรียนทั่วประเทศ
พร้อมดึงติวเตอร์ชื่อดัง "อาจารย์เจี๋ย" และ "ครูลิลลี่"
ให้บริการติวออนไลน์ครั้งแรกในไทย ติวได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ทรูมูฟ สแควร์ – 29 ตุลาคม 2551: ทรู เปิดตัวเว็บไซต์ http://schoolbus.truelife.com เอาใจสังคมและชุมชนนักเรียนยุคดิจิทัลทั่วประเทศ ด้วยหลากหลายคอนเทนต์เติมเต็มไลฟ์สไตล์วัยเรียน เจาะลึกทุกรั้วสถาบัน อัพเดทกิจกรรมอินเทรนด์ พร้อมประกาศความร่วมมือกับพันธมิตรอาจารย์จากสถาบันกวดวิชาชั้นนำ อาจารย์เจี๋ย” และครูลิลลี่ พร้อมบริการติวเตอร์ออนไลน์แห่งแรก ให้นักเรียนเลือกคลิปวิชาและเนื้อหาที่สนใจ เตรียมสอบได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง  
มั่นใจด้วยรูปแบบของ
Lifestyle Portal ที่แตกต่างและโดดเด่นโดยเฉพาะ จะตรงใจคอมมิวนิตี้   วัยเรียนได้สมบูรณ์แบบ

 

นายอาจกิจ สุนทรวัฒน์ ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป สายงานธุรกิจมัลติมีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า  จากความสำเร็จของทรูไลฟ์ Online Lifestyle Community ของคนรุ่นใหม่    ที่มีความหลากหลายของคอนเทนต์เชื่อมโยงผู้ชื่นชอบในไลฟ์สไตล์หรือเนื้อหาสาระเดียวกัน ทั้งดนตรี กีฬา     ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ จนปัจจุบันมีสมาชิกมากกว่า 1.6 ล้านราย ซึ่งทรูก็ไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาคอนเทนต์เอาใจคอมมิวนิตี้ที่หลากหลาย และล่าสุด ทรู เปิด Section ใหม่สร้างสรรค์ สคูลบัส เว็บไซต์ http://schoolbus.truelife.com    คอมมิวนิตี้เอาใจไลฟ์สไตล์วัยเรียนโดยเฉพาะ เน้นการรวมกลุ่มของเพื่อนต่างสถาบันที่มีความชื่นชอบแนวเดียวกันผ่านมินิโฮม ค้นหาทำเนียบรุ่นต่างๆ ของทุกโรงเรียนทุกสถาบัน รวมเรื่องเด่นประจำสถาบันทั้งที่กิน ที่เที่ยว กิจกรรมอัพเดท และโดดเด่นด้วยบริการติวเตอร์ออนไลน์      ครั้งแรกของเมืองไทย ที่สานต่อความมุ่งมั่นของกลุ่มทรูในการเพิ่มโอกาสเข้าถึงความรู้ให้เกิดความเท่าเทียมกันทั่วประเทศ โดยได้รับความร่วมมือจากติวเตอร์ชั้นนำ อาจารย์กิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์ (ครูลิลลี่)  ในการสร้างเว็บไซต์ครูลิลลี่ดอทคอมเพื่อเป็นแหล่งรวมความรู้ภาษาไทย และร่วมกับอาจารย์ชัยรัตน์ เจษฎารัตติกร (อ.เจี๋ย) เจ้าของโรงเรียนกวดวิชาเจี๋ย ทั้งวิชา คณิตศาสตร์ เคมี  ฟิสิกส์ ชีววิทยา จัดหลักสูตรขึ้นเป็นพิเศษให้เหมาะสมกับการเรียนแบบออนไลน์ทั่วประเทศ รวมทั้งสามารถดาวน์โหลดเอกสารประกอบ การเรียนได้ด้วย

 

ยิ่งไปกว่านั้น คอมมิวนิตี้ออนไลน์ ใน สคูลบัส ยังเปิดให้สถาบันทั่วประเทศอัพเดทกิจกรรมทั้งทางวิชาการและไลฟ์สไตล์ หรือจะโพสกิจกรรมที่น่าสนใจของตัวเอง แล้วมาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันแบบสบายๆ รวมทั้งแนะนำสถานที่กิน เที่ยว พักผ่อนแบบสบายสไตล์วัยรุ่น หรืองานเขียน ผลงานต่างๆ มาแสดงบนเว็บไซต์   ได้ด้วยช่องทางที่หลากหลาย ทั้งอัพโหลดรูปภาพ ไฟล์วิดีโอ และบล็อก แลกเปลี่ยนไอเดียกันอย่างอิสระ    รวมทั้งค้นหาข้อมูลข่าวสารของทุกโรงเรียนและทุกสถาบัน ค้นหาเพื่อนเก่า หรือจะตั้งแก๊งเพื่อนใหม่         กับเพื่อนสถาบันอื่นโรงคบกันได้ทุกรุ่น นอกจากนี้ยังเติมเต็มไลฟ์สไตล์การเรียนรู้วัยเรียน ด้วยคอนเทนต์เกี่ยวกับห้องเรียนนอกเวลา ที่ให้นักเรียนทุกสถาบันทั่วประเทศ แลกเปลี่ยนข้อมูล เปิด Board รวบรวมคำถามและคำตอบสำหรับการติวในเนื้อหาวิชาต่างๆ หรือเลือกคลิปวิชาและเนื้อหาที่สนใจผ่านบริการ       ติวเตอร์ออนไลน์  ทำให้เข้าถึงข้อมูลความรู้ได้ทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งยังอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอินเทอร์เน็ตของทรู สามารถชำระค่าเรียนผ่านบิลรายเดือนได้ด้วย 

 

สคูลบัสทรูไลฟ์ โปรเจคท์ เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของกลุ่มทรูที่จะเติมเต็มหลากหลายไลฟ์สไตล์ของ      คนรุ่นใหม่วัยเรียน ซึ่งปัจจุบันอินเทอร์เน็ตและสังคมกลุ่มเพื่อนมีบทบาทสำคัญในการดำเนินชีวิตประจำวัน ดังนั้นการสร้างคอมมิวนิวตี้ออนไลน์ให้สามารถเข้าถึง แลกเปลี่ยนกันได้ทั้งไลฟ์สไตล์และวิชาการที่ได้รับความร่วมมือจากติวเตอร์ชั้นนำครั้งนี้ นอกจากจะเปิดมิติใหม่ในการเรียนรู้ ตอบโจทย์ความต้องการของคอมมิวนิตี้แล้ว ยังเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้เกิดสังคมแห่งการเรียนรู้แบบไร้ขีดจำกัด นายอาจกิจ กล่าวสรุป

About Author

shyboy

shyboy

Partners