MOTOROLA เผยโฉม AURA โทรศัพท์หรูดีไซน์คลาสสิกดุจงานศิลปะชิ้นเยี่ยม

โดย shyboy | 28 ตุลาคม 2551 เมื่อ 15:12 น. | อ่าน 8
MOTOROLA เผยโฉม AURA โทรศัพท์หรูดีไซน์คลาสสิกดุจงานศิลปะชิ้นเยี่ยม สง่างาม สวยอมตะดุจนาฬิกาสวิสเรือนหรู พร้อมปฏิวัติวงการโทรศัพท์ด้วยหน้าจอรูปวงกลมรุ่นแรกของโลก
 

ด้วยแรงบันดาลใจจากนาฬิกาสวิสเรือนหรูและงานฝีมือชิ้นเอก โมโตโรล่าจึงสร้างสรรค์ AURA โทรศัพท์มือถือใหม่ที่โดดเด่น หรูหรา ปฏิบัติรูปแบบเดิม ๆ ด้วยการนำเอาศิลปะเข้ามาใช้ในการออกแบบและผลิตอุปกรณ์สื่อสาร งานฝีมืออันประณีตและเป็นโทรศัพท์รุ่นแรกในโลกที่มีหน้าจอรูปวงกลม  AURA จึงพร้อมมอบประสบการณ์การสื่อสารที่ปลุกเร้าทุกประสาทสัมผัสสำหรับผู้ใช้ที่มีรสนิยมละเมียดละไม


ดีไซน์ล้ำสมัย เครื่องยนต์รถแข่งอันทรงพลัง และคุณภาพหน้าจอที่คมชัดระดับภาพถ่าย คือโจทย์ท้าทายอันเป็นเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ AURA ด้วยรูปทรงที่ชวนให้นึกถึงความงดงามคลาสสิกของนาฬิกาสวิสสุดหรู และหน้าจอรูปวงกลมซึ่งนำมาใช้เป็นครั้งแรกในโทรศัพท์มือถือ รับประกันความแม่นยำในทางเทคนิคและความเป็นเลิศของกลไกภายในด้วยตัวเครื่องโทรศัพท์ที่ผลิตในสวิตเซอร์แลนด์ด้วยชิ้นส่วนกว่า 200 ชิ้นที่นำมาประกอบเข้ากันอย่างประณีตไร้รอยต่อ หน้าจอแอลซีดีทรงกลมอันโดดเด่นสะดุดตา ให้ความสว่างสดใสและคมชัดด้วยสีสันที่สูงถึง 16 ล้านสีและความละเอียดระดับ 300 dpi เลนส์หน้าจอกระจกแซฟไฟร์คริสตัล 62 กะรัต เกรดสูงสุด ซึ่งเป็นหนึ่งในวัสดุซึ่งป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีที่สุดในโลก ทั้งหมดนี้ล้วนเสริมสร้างให้ AURA สะท้อนความโก้หรูได้อย่างไร้ที่ติ

มร. จิม วิคส์ รองประธานและผู้อำนวยการฝ่าย Consumer Experience Design กลุ่มอุปกรณ์สื่อสาร โมโตโรล่า กล่าวว่า “AURA คือก้าวสำคัญสู่เซกเมนต์อุปกรณ์สื่อสารระดับไฮเอนด์ของโมโตโรล่า และเป็นผลจากความมุ่งมั่นในการสร้างนวัตกรรมในการออกแบบ ผสานกับจินตนาการ และความประณีตของงานฝีมือระดับสุดยอด เราเชื่อว่าใครก็ตามที่ได้ใช้โทรศัพท์ AURA จะรู้สึกได้อย่างชัดเจนถึงความหรูหราและคุณภาพที่เหนือระดับตั้งแต่แรกสัมผัส  

รายละเอียดที่เป็นงานฝีมืออันปราณีตของ AURA สะท้อนผ่านตัวเครื่องที่ทำด้วยสเตนเลส ตลอดจนพื้นผิว และลวดลายต่าง ๆ บนตัวเครื่อง เฉพาะชิ้นด้านหน้าของโทรศัพท์ต้องใช้เวลาในการผลิตถึงเกือบ 2 สัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นรูปจากสเตนเลส การขัดผิวทั้งด้วยไฟฟ้าและด้วยมือ การสลักเสลาลวดลายด้วยกรรมวิธีทางเคมี และการเคลือบผิวด้วย PVD อันเป็นเทคนิคขั้นสูง ผลที่ได้ก็คือผลิตภัณฑ์ศิลปะสุดประณีตที่ท้าทายทุกกาลเวลาเมื่อพลิกดูอีกด้านของตัวโทรศัพท์ จะเห็นกรอบกระจกใสที่เผยให้เห็นถึงกลไกภายใน ตัวเรือนที่ผลิตในสวิตเซอร์แลนด์ ฟันเฟืองที่ประกอบจากเหล็กกล้า Rockwell 50-55 และ ball bearing ที่มีความแม่นยำระดับ 130 ที่บานฝาพับแบบหมุนเปิดซึ่งให้ความรู้สึกราวกับกำลังเปิดประตูรถยนต์สุดหรู กลไกสำหรับหมุนเปิดฝาโทรศัพท์ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนกว่า 200 ชิ้น ฟันเฟืองต่าง ๆ เคลือบด้วยสารที่ใช้เคลือบเครื่องยนต์รถแข่งสมรรถนะสูงเพื่อความทนทาน นอกจากนั้น AURA ยังมีเทคโนโลยี CrystalTalk ลิขสิทธิ์เฉพาะของโมโตโรล่าเพื่อคุณภาพเสียงที่คมชัดสูงสุดในยามสนทนา พร้อมรองรับสเตอริโอบลูทูธ ให้ความสะดวกในการสนทนาโดยการเชื่อมต่อกับหูฟังบลูทูธอื่น ๆกำหนดวางจำหน่าย

AURA มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2551 สัมผัสความพิเศษเหนือระดับของ AURA ได้ที่ www.motorola.com/AURA พร้อมค้นหารายละเอียดทางเทคนิคเพิ่มเติมได้ที่ www.motorola.com/motoinfo

About Author

shyboy

shyboy

Partners