โอกาสของบล็อกเกอร์รายย่อยกับการทำเงินผ่านอินเทอร์เน็ทกับ Scoutads.com

โดย shyboy | 22 ตุลาคม 2551 เมื่อ 01:49 น. | อ่าน 11
บ.สเกาท์ เทคโนโลยี จำกัด ก่อตั้งในประเทศสิงคโปร์ ให้บริการเครือข่ายโฆษณาออนไลน์หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า ออนไลน์ แอด เน็ทเวิร์ค ภายใต้ชื่อ www.Scoutads.com พร้อมรุกตลาดออนไลน์ในไทยแล้ว วันนี้
กรุงเทพฯ  .สเกาท์ เทคโนโลยี จำกัด ก่อตั้งในประเทศสิงคโปร์ ให้บริการเครือข่ายโฆษณาออนไลน์หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า ออนไลน์ แอด เน็ทเวิร์ค ภายใต้ชื่อ www.Scoutads.com พร้อมรุกตลาดออนไลน์ในไทยแล้ว วันนี้

 

ออนไลน์ แอด เน็ทเวิร์คคือรูปแบบของการโฆษณาออนไลน์ที่มุ่งสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้โฆษณา (เจ้าของธุริกจ, สินค้าและบริการ) หรือที่เรียกว่า “Advertiser” และเจ้าของเว็บไซต์หรือเจ้าของบล็อกหรือ “Publisher”ความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่ายจะเกิดขึ้นเมื่อโฆษณาของเจ้าของสินค้าถูกแสดงบนเว็บไซต์หรือบล็อกที่ประสงค์จะทำการโฆษณาให้ ทั้งนี้เจ้าของเว็บไซต์หรือบล็อกนั้นจะได้รับค่าตอบแทนจากการโฆษณา (เมื่อโฆษณาเกิดประสิทธิผลเท่านั้น)

 

อย่างไรก็ตามโฆษณาจะถูกเจาะจงเพื่อแสดงบนเว็บไซต์หรือบล็อกที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการของโฆษณานั้นๆเพื่อการเข้าถึงผู้บริโภคที่ตรงกลุ่มเท่านั้น

 

เราพยามสร้างเครือข่ายของสมาชิกทั้ง 2 กลุ่มโดยไม่จำกัดเฉพาะผู้ที่มีความทางชำนาญด้านคอมพิวเตอร์หรืออินเทอร์เน็ทเท่านั้น เพราะ Scoutads.com คือรูปแบบที่เน้นธุรกิจ มีระบบการใช้งานง่าย พิชญาณีย์ กิจสนาโยธิน ผู้จัดการฝ่ายของและการตลาด (ประเทศไทย) กล่าว

 

เราไม่จำกัดการให้บริการเพียงผู้โฆณารายใหญ่ๆ เราช่วยสร้างโอกาสให้กับผู้โฆษณารายย่อยหรือผู้โฆษณาที่มีงบจำกัดที่ต้องการโฆษณาทางอินเทอร์เน็ท โดยค่าบริการเริ่มต้นในการโฆษณาผ่านเครือข่าย Publisher ของ Scoutads.com เริ่มต้นเพียง 300 กว่าบาทเท่านั้น

 

 จำนวนเว็บไซต์หรือบล็อกเล็กๆ (Publisher) ที่เพิ่มขึ้นของ Scoutads.com คือช่องทางการโฆษณาที่มีพลังต่อการผลักดันการเกิดประสิทธิผลในการโฆษณาของผู้โฆษณา (Advertiser) ทั้งคุณภาพและปริมาณ พิชญาณีย์เสริม

 

ขณะนี้ยังไม่มีผู้ให้บริการรายใดที่ให้ค่าคอมมิสชั่นสูงถึง 70 เปอร์เซนต์เท่า Scoutads.com เทียบเป็นจำนวนเงินประมาณ 120 บาทต่อ CPM

 

เทคโนโลยีสำคัญของ Scoutads.com คือระบบการจับคู่โฆษณากับเว็บไซต์หรือบล็อกที่มีเนื้อหาเกี่ยวของกับสินค้าและบริการ ตลอดยังมีระบบการรายงานผลการโฆษณาที่แม่นยำอีกด้วย

 

นอกจากนี้ยังมีแคมเปญและโปรโมชั่นที่น่าสนใจอีกมากมายเช่น Free Sign up Free Credit สำหรับทั้ง Advertiser และ Publisher คือสมัครฟรีและยังได้รับเงินค่าโฆษณาและค่าตอบแทนฟรีอีกด้วย จำนวนจำกัดเพียง 500 คนแรกเท่านั้น

About Author

shyboy

shyboy

Partners