EqualLogic ระบบจัดเก็บข้อมูลใหม่จากเดลล์ ที่ขยายสเกลได้เพิ่มขึ้นถึงสามเท่า เพื่อการปกป้องข้อมูลที่เหนือกว่าภายใต้สภาพแวดล้อมแบบเสมือนจริง

โดย shyboy | 16 ตุลาคม 2551 เมื่อ 11:23 น. | อ่าน 16
เดลล์เปิดตัว PS5500E อาเรย์ขยายสเกลได้ในตระกูล EqualLogic พร้อมคุณสมบัติใหม่สุดล้ำ EqualLogic Auto-Snapshot Manager/VMware เพิ่มขีดความสามารถในการปกป้องข้อมูล ในสภาพการทำงานแบบเสมือนจริง
 

·    มาพร้อมอาเรย์เสมือนจริงขนาดใหญ่กว่าเดิมสำหรับรองรับการจัดเก็บข้อมูลแบบแบ่งระดับชั้น

·    EqualLogic ทุกรุ่นมาพร้อม VMware เพื่อความสามารถในการทำ snapshot

·    ให้ความพร้อมในการใช้งาน ความสามารถในการปกป้องข้อมูล และการใช้งานแบบเสมือนจริงที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


กรุงเทพฯ 15 ตุลาคม 2551
เดลล์เปิดตัว PS5500E อาเรย์ขยายสเกลได้ในตระกูล EqualLogic พร้อมคุณสมบัติใหม่สุดล้ำ EqualLogic Auto-Snapshot Manager/VMware เพิ่มขีดความสามารถในการปกป้องข้อมูล ในสภาพการทำงานแบบเสมือนจริง

 

นายอโณทัย เวทยากร ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เนื่องจากลูกค้าทั่วโลกมีความต้องการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรที่มีคุณสมบัติครบถ้วน EqualLogic PS Series      จึงได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องการโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลที่ชาญฉลาด คุณสมบัติเพียบพร้อม ตลอดจนใช้งานง่าย โดยเมื่อช่วงไตรมาสที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์กลุ่ม EqualLogic คือกลุ่มผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลของเดลล์ที่เติบโตเร็วที่สุด และผลักดันให้เราเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของโลกในด้านโซลูชั่น  การจัดเก็บข้อมูลแบบ iSCSI”

 

PS5500E คือระบบจัดเก็บข้อมูลในตระกูล EqualLogic ของเดลล์ที่มาพร้อมความจุ 24 หรือ 48 เทราไบต์ในรูปแบบอาเรย์ 4U ซึ่งมีความหนาแน่นสูงกว่ารุ่นเดิมถึง 2 เท่า พร้อมความจุที่สูงกว่ารุ่นเดิมถึง 3 เท่า เมื่อใช้งานร่วมกับ EqualLogic SAN จะสามารถขยายสเกลเพิ่มขึ้นถึง 576 เทราไบต์ภายใต้อินเทอร์เฟซเดียว โดยอาเรย์จัดเก็บข้อมูลใหม่นี้สามารถเชื่อมโยงกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ๆ ที่ใช้ระบบ EqualLogic ภายในเครือข่าย SAN เดียวกัน เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับรวบรวมข้อมูลและแอพลิเคชั่นทางธุรกิจที่จัดเก็บแบบแบ่งระดับชั้น เช่น ไฟล์เซอร์วิส การกลั่นกรองอีเมล์ต่าง ๆ ระบบฐานข้อมูล และเซิร์ฟเวอร์ในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง นอกจากนั้น ยังสามารถใช้ในระดับชั้นเก็บข้อมูลแบบ near-line ที่ต้องการประสิทธิภาพในการจัดเก็บสูง และใช้ในการกู้ข้อมูลต่าง ๆ

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Sequestered Solutions Alaska ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการโฮสติ้ง ได้เปิดตัว Date Center Vault       แอพลิเคชั่นสำรองข้อมูลออนไลน์สำหรับองค์กรธุรกิจและเอกชนที่ทำงานบนเครือข่าย EqualLogic SAN โดยบริษัทดังกล่าวมีแผนที่จะขยายเครือข่าย SAN ด้วยระบบ  PS5500E ใหม่ ซี่งได้ทำการทำการทดสอบอย่างละเอียดกับแอพลิเคชั่น Data Center Vault ที่ทำงานบนแพล็ตฟอร์ม Microsoft SQL Server


ลาร่า เบเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยีของ Squestered กล่าวว่า PS5500E มีพื้นที่จัดเก็บแบบ 4U ที่มีประสิทธิภาพการจัดเก็บถึง 48 เทราไบต์โดยใช้แร็กเพียงชั้นเดียว  จึงมีพื้นที่แร็กเหลือสำหรับใช้จัดเก็บเซอร์วิสอื่น ๆ ของเครื่องลูกข่ายและเซอร์วิสที่สร้างรายได้ให้กับธุรกิจอีกมาก การสำรองพื้นที่จัดเก็บข้อมูลใน EqualLogic  ก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงคลิกไม่กี่ครั้ง ทำให้เราสามารถตอบสนองความความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้น ผู้พัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูลอื่น ๆ มักจะแยกขายคุณสมบัติต่าง ๆ เหล่านี้ แต่สำหรับระบบที่เราพัฒนาร่วมกับเดลล์ ลูกค้าจะได้ทุกอย่างที่ต้องการโดยไม่ต้องจ่ายเพิ่มเติม

 

เดลล์ยังเพิ่มคุณสมบัติใหม่เพื่อช่วยให้การปกป้องข้อมูลทำได้ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นในการทำงานบนเครือข่าย EqualLogic SAN ด้วย  Auto-Snapshot Manager/VMware Edition (ASM/VE) ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ผสานการใช้งาน snapshot เข้ากับ VMware Infrastructure 3 (VI3) โดยตรงเพื่อสามารถสำรองและกู้ข้อมูลแบบออนไลน์ในเครื่องเสมือนจริงของ VMware และระบบไฟล์ของ VMFS ได้อย่างรวดเร็ว

 

ASM/VE มีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง การกู้ และการจัดกำหนดการในการทำ snapshot ด้วยเทคโนโลยี snapshot ของ VirtualCenter และ VMware จึงเป็นการลดงานประมวลผล snapshot จาก ESX Server และเพิ่มระดับการปกป้องข้อมูล การใช้ประโยชน์จากส่วนจัดเก็บ และประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐานของระบบเสมือนจริงของ VMware และยังสามารถกู้ Smart Copy ของ snapshot ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วด้วย

 

โคดี้ เพจ ผู้อำนวยการด้านไอทีของ Peterson Sullivan ซึ่งเป็นบริษัทบัญชีในซีแอตเติ้ล กล่าวว่า ด้วย Auto-Snapshot Manager/VMware Edition ของ EqualLogic เราสามารถกำหนดให้เครื่องเสมือนทำการสำรองข้อมูลโดยอัตโนมัติและกู้ข้อมูลได้รวดเร็วขึ้นอย่างมากด้วยวิธีการง่าย ๆ โดยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น  ขั้นตอนในการกู้ระบบก็ทำได้ง่ายมาก

 

คุณสมบัติที่เหนือกว่าของผลิตภัณฑ์ EqualLogic ใหม่

คุณสมบัติใหม่ ๆ ของผลิตภัณฑ์ในตระกูล EqualLogic ประกอบด้วย

·       EqualLogic PS5000XV มาพร้อมความจุที่เหนือกว่าเดิมถึง 50% ซึ่งเป็น iSCSI SANที่มีประสิทธิภาพสูงสุดของเดลล์ ด้วยดิสก์ไดรฟ์ Serial Attached SCSI 450 กิกะไบต์ ความเร็วรอบ 15,000 rpm 1

·       รองรับ RAID 6* เพื่อเพิ่มคุณสมบัติความคงทนต่อข้อผิดพลาด 2

·       อาเรย์ EqualLogic และซอฟต์แวร์ Host Integration เวอร์ชั่นใหม่สามารถรองรับการขยายสเกล มีความพร้อมในการใช้งาน และความสามารถในการปกป้องข้อมูลที่เหนือกว่า

         สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องลูกข่าย iSCSI ได้สูงสุดถึง 2,048 เครื่องต่อหนึ่งเครือข่าย SAN ซึ่งสูงกว่าเดิมถึง 4 เท่า

         รองรับ Microsoft Windows Server 2008 รวมทั้ง Hyper-V

         Auto-Snapshot Manager/Microsoft Edition Smart Copy สำหรับระบบ NTFS ใน Microsoft Windows Server 2008 และ SQL Server 2008.

         EqualLogic Auto-Replication ที่ปรับปรุงให้ใช้งานง่ายกว่าเดิม ทั้งการเซ็ตอัพ การทำ failback การซิงค์ข้อมูลเพื่อลดความซ้ำซ้อน และเพิ่มประสิทธิภาพความจุข้อมูล

·       การผสาน Citrix XenServer เข้ากับ EqualLogic SAN โดยตรง รวมทั้งความสามารถในการทำ snapshot และการถอดแบบจาก XenCenter Management Client

 

ราคาและกำหนดวางจำหน่าย

EqualLogic PS5500E มีจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่าย PartnerDirect ของเดลล์ ในราคาเริ่มต้นที่ 78,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ

About Author

shyboy

shyboy

Partners