"อัสซุส" และ "เอไอเอส" จับมือ สะท้านวงการเทคโนโลยีและการสื่อสาร ขยายศักยภาพการบริการ ด้วยแพ็คเกจนำร่อง เพื่อผู้ประกอบการเอสเอ็มอี

โดย shyboy | 16 ตุลาคม 2551 เมื่อ 11:02 น. | อ่าน 11
"อัสซุส. ผู้นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมในวงการไอที จับมือกับผู้นำในวงการสื่อสาร "เอไอเอส" ขยายศักยภาพการบริการ ประเดิมเปิดตัว Eee PC 901 นวัตกรรมใหม่ของคอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ SIM Card ได้
          อัสซุส ผู้นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมในวงการไอที จับมือกับผู้นำในวงการสื่อสาร เอไอเอส ขยายศักยภาพการบริการ ประเดิมแพ็คเกจเพื่อผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก หรือเอสเอ็มอี พร้อมต่อยอดแคมเปญอื่นๆ ในปีหน้า

 

คุณพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงความร่วมมือกับเอไอเอส ในครั้งนี้ว่า “เป็นการต่อยอดทางธุรกิจที่ลงตัวด้วยความร่วมมือระหว่างสองค่าย สามารถสร้างสรรค์บริการที่ดีออกสู่ลูกค้าทั้งในส่วนของลูกค้าอัสซุสที่ชื่นชอบเทคโนโลยี และลูกค้าของเอไอเอส ที่สามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างอิสระ ทุกที่ทุกเวลา”

          สินค้าที่อัสซุสมีในปัจจุบันนั้นสามารถเติมเต็มให้กับลูกค้าของอัสซุสและเอไอเอสได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น พีดีเอ โฟน โน้ตบุ๊ก เน็ตบุ๊ก (Eee PC) หรือแม้กระทั่ง Wireless และเซิร์ฟเวอร์ เป็นต้น โดยเริ่มแรกเรานำ เน็ตบุ๊ก Eee PC มาใส่ซิม เพื่อเพิ่มศักยภาพการสื่อสารอย่างไร้ขีดจำกัดให้กับลูกค้าของเรา และแน่นอนในปีหน้าอัสซุสและเอไอเอสจะมีแคมเปญเด็ดๆ ตามมาอย่างแน่นอน” คุณพรเทพ กล่าวเสริม

 

คุณสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า “จากแนวทางของเอไอเอสที่ต้องการอยู่เคียงข้างลูกค้าทุกกลุ่ม รวมถึงผู้ประกอบการ SMEs ที่ถือว่าเป็นรากฐานสำคัญของการผลักดันเศรษฐกิจภาพใหญ่ของประเทศ โดยที่ผ่านมาเราวางตัวในฐานะคู่คิด, คู่ค้า และพันธมิตร ที่จะร่วมหาโอกาสในการเติบโตไปพร้อมกัน ดังนั้นจึงพัฒนา เอไอเอส สมาร์ท เอสเอ็มอี ให้เป็นศูนย์รวมสิ่งที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs อย่างครบวงจร ใน 6 เครื่องมือ เพื่อเป็นเสมือนหนึ่งการติดอาวุธให้ผู้ประกอบการสามารถเดินหน้าแข่งขันทางธุรกิจได้อย่างเข้มแข็ง โดยไม่ต้องกังวลกับระบบงานหรือบริหารจัดการภายในองค์กร”

          ดังนั้นล่าสุดเพื่อเป็นการต่อยอดการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการบริการสื่อสารเพื่อธุรกิจ และตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการให้สามารถทำธุรกิจได้อย่างไร้ข้อจำกัด ทุกที่ ทุกเวลา ล่าสุดเราจึงเป็น Mobile Operator รายแรกที่ผนึกกำลังกับอัสซุส ที่ถือได้ว่าเป็นผู้ประกอบการระดับสากลที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการพัฒนาเน็ตบุ้ก Eee PCที่สามารถใส่ซิมการ์ดได้เลยโดยไม่ต้องมีแอร์การ์ด มอบแพ็คเกจให้แก่ชาว SMEs ตามแนวคิด DNA คือ Device, Network และ Application นั่นคือ การนำเสนอEee PC เน็ตบุ๊กใส่ซิมสุดล้ำ พร้อมด้วยแพ็คเกจ Unlimited GPRS จากเครือข่ายคุณภาพของเอไอเอส บวกด้วย Application Mobile Paging , MMS Tool Bar ที่เรามั่นใจว่า จะทำให้ลูกค้าเอไอเอสที่เป็นผู้ประกอบการ SMEs สามารถบริหารจัดการธุรกิจและเชื่อมต่อกับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพทุกที่ ทุกเวลา”

 

อัสซุสประมาณการว่า ยอดขายของเครื่อง Eee PC ในช่วงแรกประมาณ 3,000 เครื่องต่อเดือน หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 50 ล้านบาท และจะสามารถเพิ่มเป็น 5,000 เครื่องต่อเดือน ในอนาคต

 

แพ็คเกจสุดคุ้มจากเอไอเอส สมาร์ท เอสเอ็มอี และ  อัสซุส ประกอบด้วย Eee PC 901 นวัตกรรมใหม่ของคอมพิวเตอร์พกพา, Internet SIM และแพ็คเกจ Unlimited 999 บาท/เดือน นาน 10 เดือน รับสิทธิซื้อ Eee PC 901-3.5G เพียง 11,499 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) จากราคาปกติ 17,900 บาท พร้อมด้วยฟรี Mobile Paging อีก 100 ข้อความ (ชำระผ่านบัครดิต SCB, KTC) สนใจติดต่อสอบถามและซื้อได้แล้วที่สำนักงานบริการเอไอเอส ทั้ง 24 สาขาทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  AIS SMEs Hotline 1149

###

เกี่ยวกับอัสซุส

อัสซุสเป็นบริษัทชั้นนำในยุคดิจิตอลใหม่ ด้วยพนักงานและทีมงานเพื่อพัฒนาวิจัย และออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับเวิลด์คลาส มากกว่า 8,000 คน และผลประกอบการในปี พ.. 2550 กว่า 6.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ อัสซุสได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารบิสิเนส วีค ให้เป็น1 ใน 100 บริษัทไอทีระดับโลก เป็นเวลา 11 ปีติดต่อกัน และจากการจัดอันดับของ วอลล์ สตรีท เจอนัล ให้อัสซุสเป็นผู้ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ในไต้หวัน

 

เกี่ยวกับ AIS Smart SMEs

พร้อมอยู่เคียงข้างและสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs  ใน 6  เครื่องมือ ประกอบด้วย  

1.       การบริการการสื่อสารเพื่อธุรกิจ : จัด SMEs Package ในราคาสุดคุ้มเพื่อการสื่อสารด้านธุรกิจทั้งกับคู่ค้าและลูกค้า

2.       การบริการเพื่อเพิ่มโอกาสทางการตลาด : เปิดช่องทางการนำเสนอสินค้าให้หลากหลายยิ่งขึ้น อาทิ    myAISmall.com

3.       การบริการจาก AIS Smart Solutions : นำเสนอและฝึกอบรมโซลูชั่นเทคโนโลยีไร้สายและให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ

4.       การบริการด้านสิทธิพิเศษต่างๆ จากพันธมิตรของเอไอเอส: อาทิ สินเชื่อบุคคลสำหรับเจ้าของกิจการ

5.        การบริการด้านข้อมูลข่าวสารผ่านทาง Smart SMEs Hot Line 1149

6.       การบริการด้านการบริหารจัดการ: ช่วยลดขั้นตอนในด้านงานเอกสาร อาทิ E-Service, m Paging

 

About Author

shyboy

shyboy

Partners