ประชาชนแห่ร่วมสัปดาห์สากลแห่งการเขียนจดหมาย ผลโหวตชี้อยากเขียนจดหมายถึงนายกฯ มากที่สุด

โดย shyboy | 15 ตุลาคม 2551 เมื่อ 13:49 น. | อ่าน 6
เสียงโหวตขวัญใจคนอยากเขียนจดหมายถึงมากที่สุดในงานสัปดาห์จดหมาย คือ นายกฯ "สมชาย วงศ์สวัสดิ์" ส่วนใหญ่สะท้อนความห่วงใยสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน อยากให้เกิดความสามัคคีปรองดองกัน
เสียงโหวตขวัญใจคนอยากเขียนจดหมายถึงมากที่สุดในงานสัปดาห์จดหมาย คือ นายกฯ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ ส่วนใหญ่สะท้อนความห่วงใยสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน อยากให้เกิดความสามัคคีปรองดองกัน  อันดับสองเป็นของอภิรักษ์หลังรีเทิร์นตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.หมาด ๆ ตามด้วยขวัญใจมหาชน พี่เบิร์ด ธงไชย

            นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่ไปรษณีย์ไทยได้เปิดโอกาสให้ประชาชนที่มาร่วมงานสัปดาห์สากลแห่งการเขียนจดหมาย ปี 2551 (วันที่ 4-12 ต.ค.) ที่ผ่านมา ร่วมกันออกเสียงโหวตเลือก ทูตจดหมายแห่งไมตรี หรือผู้มีชื่อเสียงที่อยากเขียนจดหมายถึงมากที่สุด เพื่อเป็นตัวแทนสัญลักษณ์ส่งเสริมให้คนหันมาเขียน จดหมาย กันมากขึ้นนั้น ปรากฎว่ามีผู้สนใจร่วมออกเสียงเกือบ 1,000 คน

          แม้ว่าส่วนมากยังต้องการเขียนถึงญาติผู้ใหญ่ของตน เช่น พ่อแม่ ปู่ย่าตายายก็ตาม แต่ในส่วนของบุคคลสาธารณะแล้ว พบว่า นายกรัฐมนตรี สมชาย วงศ์สวัสดิ์ มาเป็นอันดับหนึ่งที่มีผู้อยากเขียนจดหมายถึงมากที่สุด ส่วนใหญ่แสดงความห่วงใยในสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบัน ที่มีความขัดแย้งกันทางความคิด แต่ไม่อยากให้เกิดความแตกแยกของคนไทยด้วยกัน จึงอยากให้นายกฯ ช่วยแก้ไขปัญหาโดยเร็วที่สุด เท่ากับสะท้อนให้เห็นว่าทุกๆ คน ให้ความสนใจและติดตามสถานการณ์บ้านเมืองอย่างใกล้ชิดทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็ก ๆ และเยาวชนซึ่งเป็นเสียงส่วนใหญ่ในการโหวตทูตจดหมายแห่งไมตรีครั้งนี้ นางปริษากล่าว

          สำหรับผู้ได้รับเสียงโหวตอันดับสองได้แก่ผู้ว่าฯ กทม. คนล่าสุด นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ซึ่งประชาชนอยากให้ช่วยพัฒนากรุงเทพฯ ให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งอยากเขียนให้กำลังใจในการทำงานการเป็นผู้ว่าฯ กทม. สมัยที่สอง ขณะที่อันดับสามตกเป็นของนักร้องขวัญใจมหาชน เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ที่ถือเป็นบุคคลตัวอย่างในวงการบันเทิงที่สามารถรักษาความนิยมไว้ได้อย่างเหนียวแน่นยาวนาน ส่วนอันดับรอง ๆ ลงมามีตั้งแต่อดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร แพนเค้ก เขมนิจ และ บี้ สุกฤษฎิ์ เป็นต้น

          อนึ่ง ไปรษณีย์ไทยยังเปิดโอกาสให้คนไทยทั่วประเทศร่วมกันโหวตเพื่อเฟ้นหา ทูตจดหมายแห่งไมตรี  ได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเขียนไปรษณียบัตร หรือจดหมายระบุชื่อ-นามสกุลของบุคคลที่ได้รับการยอมรับในสังคม ทั้งที่เป็นบุคคลสาธารณะ หรือจากหลากหลายอาชีพ ผู้ซึ่งตนอยากเขียนจดหมายไปถึงมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม พร้อมบอกเหตุผล ส่งไปที่ ตู้ปณ.123 ปณฝ. สำนักงาน ปณท กรุงเทพฯ 10002 โดยไม่ต้องติดแสตมป์ รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร. 0 2831 3511

About Author

shyboy

shyboy

Partners