"ทัชซิม" สุดยอดซิมอัจฉริยะ สร้างชื่อคว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ 2551

โดย shyboy | 9 ตุลาคม 2551 เมื่อ 18:21 น. | อ่าน 18
ทรู มันนี่ เป็นผู้ให้บริการรายแรกของโลกที่สามารถออกแบบและพัฒนา ทัชซิม ซิมมือถือผ่านระบบ RFID ซึ่งจะช่วยบริษัทต่างๆ สามารถขยายรูปแบบการให้บริการเชิงพาณิชย์ได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยประเทศลดต้นทุนการผลิตธนบัตรและเหรียญกษาปน์
กรุงเทพฯ 9 ตุลาคม 2551 – ดร. สุจินดา โชติพานิช (ขวา) ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และประธานกรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ มอบรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2551 รองชนะเลิศอันดับ 2 ด้านเศรษฐกิจพร้อมเงินรางวัลมูลค่า 50,000 บาท ให้กับนายฐานพล มานะวุฒิเวช (ซ้าย) ผู้ช่วยผู้อำนวยการหัวหน้าแผนกทัชซิม บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด ในงานพิธีมอบรางวัลการประกวดนวัตกรรมแห่งชาติ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระบิดาแห่งนวัตกรรมไทย เพื่อส่งเสริมและเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมของไทย ทั้งนี้นวัตกรรม“ทัชซิม” ซิมมือถือระบบ RFID สำหรับบริการธุรกรรมการเงินอิเล็กทรอนิกส์และอีคอมเมิร์ซ ของบริษัท ทรู มันนี่ จำกัด ในกลุ่ม บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เป็นบริษัทโทรคมนาคมไทยเพียงรายเดียวที่ได้รับคัดเลือกเข้ารับรางวัลจากผลงานนวัตกรรมที่ส่งเข้าประกวดรวมทั้งสิ้น 407 ผลงาน  

ทรู มันนี่ เป็นผู้ให้บริการรายแรกของโลกที่สามารถออกแบบและพัฒนา ทัชซิม ซิมมือถือผ่านระบบ RFID ซึ่งจะช่วยบริษัทต่างๆ สามารถขยายรูปแบบการให้บริการเชิงพาณิชย์ได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยประเทศลดต้นทุนการผลิตธนบัตรและเหรียญกษาปน์ จึงได้รับการสนับสนุนจากธนาคารแห่งประเทศไทยเป็นอย่างดี

About Author

shyboy

shyboy

Partners