วีพีซีที ทรูวิชั่นส์ และ ฟอร์จูนทาวน์ ท้าประลองนักควงปากกาทั่วประเทศ

โดย shyboy | 8 ตุลาคม 2551 เมื่อ 17:36 น. | อ่าน 76
วีพีซีที ทรูวิชั่นส์ และ ฟอร์จูนทาวน์ ท้าประลองนักควงปากกาทั่วประเทศ
ร่วมการแข่งขันควงปากกาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยประจำปี 2551
เฟ้นหาสุดยอดฝีมือเข้าร่วมการแข่งขันนานาชาติที่ประเทศเกาหลีใต้
กรุงเทพฯ 2 ตุลาคม 2551: วีพีซีที ทรูวิชั่นส์ และ ฟอร์จูนทาวน์เชิญชวนเยาวชนไทยทั่วประเทศ   ไม่จำกัดอายุ สมัครแข่งขัน วีพีซีที ทรูวิชั่นส์ ควงปากกา ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2551 ณ ฟอร์จูนทาวน์ หรือ WE PCT – TrueVisions Thailand Spinner Championship 2008  @ Fortune Town เวทีโชว์ควงปากการะดับประเทศที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อสานฝันเยาวชนไทย ชิงรางวัลชนะเลิศ พร้อมเป็นตัวแทนประเทศร่วมการแข่งขัน Pendolsa Winter Tournament 2008 วันที่ 6 ธ.ค. 2551 ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ผู้สนใจสามารถสมัครผ่านเว็บไซต์ www.wepct.com/wecommunity, www.truevisionswecare.com, www.itmall.co.th, www.thaispinner.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นายสุธน อภินันทเวช ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอเชีย ไวร์เลส คอมมิวนิเคชั่น จำกัด กล่าวว่า โครงการสร้างฝันเป็นจริงของวีพีซีทีได้ริเริ่มมาตั้งแต่เมื่อต้นปีนี้ โดยมุ่งเน้นที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วัยรุ่นนักเรียน นักศึกษา ฐานลูกค้าหลักของวีพีซีที ซึ่งล้วนมีความฝันและต้องการสานฝันให้เป็นจริง ล่าสุด ได้ร่วมกับ ทรูวิชั่นส์ และ ซี.พี.พลาซ่า จัดกิจกรรมระดับประเทศสนับสนุนชมรมควงปากกาไทย (Thai Spinner) ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 30,000 คน ที่ล้วนใฝ่ฝันจะได้แข่งขันโชว์ความสามารถระดับประเทศ แต่ยังขาดผู้ให้การสนับสนุน ซึ่งวีพีซีทีเล็งเห็นว่ากิจกรรมควงปากกาเป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์วัยรุ่นที่ควรได้รับการส่งเสริม เพราะเป็นกิจกรรมที่ปลอดภัย ไม่สิ้นเปลือง ไม่ส่งผลเสียกับการเรียน ทำให้ใช้เวลาว่างให้มีประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด และยังได้ฝึกสมาธิ รู้จักการควบคุมและปรับเปลี่ยนการเคลื่อนไหวให้เข้ากับร่างกาย ส่งผลให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมส่วนใหญ่มีผลการเรียนดีขึ้น และกล้าแสดงออกอีกด้วย   ทั้งนี้ การควงปากกาอาจเป็นกิจกรรมที่ไม่ค่อยคุ้นหูของคนไทย แต่เป็นที่นิยมในหลายประเทศทั่วโลก เพราะต้องใช้ทักษะทั้งทางด้านศาสตร์และศิลป์ เป็นการฝึกความสัมพันธ์ระหว่างสมองกับร่างกาย ฝึกทั้งสมาธิและการสร้างสรรค์ทางสมอง นอกจากนี้ยังเป็นกิจกรรรมยามว่างที่ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ เครื่องมือราคาแพง ใช้ปากกาเพียงแท่งเดียว สามารถเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา การจัดแข่งขันประชันฝีมือนักควงปากการะดับประเทศ มีการจัดแข่งขันในประเทศเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมัน และอเมริกา ประเทศไทยจะเป็นประเทศที่ 6 ที่จัดการแข่งขันควงปากการะดับประเทศขึ้น

นอกเหนือจากการจัดแข่งขันควงปากการะดับประเทศครั้งแรกในเมืองไทยแล้ว วีพีซีทียังมีแคมเปญอีกมากมายในโครงการสร้างฝันเป็นจริง อาทิ การให้ชาววีพีซีทีโทรหากันได้ไม่อั้น การส่งเสริมกิจกรรมหลากหลายชมรมให้ได้มีเวทีแสดงออกในงาน Fun Fest by True ซึ่งจัดที่ฟอร์จูน ทาวน์ ทุกเดือน ตลอดปี 2551    โครงการให้นักเรียนฝากเบอร์วีพีซีทีกับทรู ช้อป รวมถึง รับส่วนลดดูหนัง 20 บาทต่อ 1 ที่นั่ง จากเมเจอร์    ซีนีเพล็กซ์ และอีจีวีทุกสาขา ในช่วงปิดเทอมเดือนตุลาคมนี้

ดร.กันทิมา  กุญชร ณ อยุธยา  ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ทรูวิชั่นส์ กล่าวว่า ทรูวิชั่นส์ มีความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างแท้จริงในการตอบแทนสังคมไทย จึงมีนโยบายที่จะส่งเสริมและพัฒนาเยาวชนไทยในด้านต่างๆทั้งด้านการศึกษา ด้านกีฬา ด้านพัฒนาสังคมและสาธารณกุศล ซึ่งที่ผ่านมา ทรูวิชั่นส์ ได้จัดกิจกรรมเพื่อเยาวชนอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด  

การจัดการแข่งขันควงปากกาเป็นกิจกรรมสันทนาการแนวใหม่ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นทั่วโลก โดยอย่างยิ่งเฉพาะทางแถบเอเชียตะวันออก อาทิ ประเทศเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น สำหรับประเทศไทย เราจะนำ       กิจกรรมดังกล่าวมาแข่งขันอย่างเป็นรูปธรรม ทรูวิชั่นส์ มีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนสำคัญในการพัฒนา กิจกรรมควงปากกาในครั้งนี้   ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้มีเวทีในการฝึกทักษะและสร้างประสบการณ์ เพื่อส่งเสริมกิจกรรมควงปากกาให้เป็นที่แพร่หลาย ตลอดจนเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทยได้พัฒนาฝีมือให้ก้าวสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป

ทรูวิชั่นส์ ในฐานะหนึ่งในผู้จัดการแข่งขัน จะจัดทำสปอตประชาสัมพันธ์การแข่งขัน ความยาว 3 นาที และผลิตสปอตไฮไลท์ สรุปผลการแข่งขันความยาว 3 นาที ออกอากาศทางทรูวิชั่นส์ทั้งหมด 13 ช่องพร้อมกับรายงานผลการแข่งขันในรายการ Sport Update ทางช่อง True Sport 2 (ช่อง 62) และช่อง TNN 24 (ช่อง 07) อีกด้วย เพื่อให้สมาชิกทรูวิชั่นส์และประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสชื่นชมผลงานของเยาวชนไทยอย่างอย่างเต็มอิ่ม

นายสมเกียรติ เรือนทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซีพี พลาซ่า จำกัด กล่าวว่า เกือบ 10 ปี ที่บริษัท ซี.พี.พลาซ่า จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ได้ให้ความสำคัญในการตอบแทนสังคมด้านต่างๆ  โดยเฉพาะกิจกรรมที่เกี่ยวกับเยาวชน ที่จะเป็นอนาคตสำคัญของชาติ บริษัทฯ มีความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างเสริมสังคมไทยให้ดีขึ้น   ซึ่งการประลองควงปากกาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2551ครั้งนี้ ซี.พี.พลาซ่า ได้ให้การสนับสนุนด้านสถานที่บริเวณลานกิจกรรมที่ ชั้น 3  สำหรับจัดการแข่งขันตลอด 4 วัน    

ทั้งนี้ การจัดการแข่งขันใช้มาตรฐานการแข่งขันเดียวกันกับการแข่งขัน Pendolsa Winter Tournament 2008 ที่ประเทศเกาหลีใต้ เยาวชนไทยผู้สนใจ สามารถดาวน์โหลดใบสมัครผ่านเว็บไซต์www.wepct.com/wecommunity, www.truevisionswecare.com, www.itmall.co.th, www.thaispinner.com และยื่นใบสมัครได้ในรอบคัดเลือก วันที่ 11-12 และ 25 ต.ค. นี้ ที่ลานกิจกรรม ชั้น 3 ไอทีมอลล์ ฟอร์จูน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงแสดงสิ่งของที่มีสัญลักษณ์ของวีพีซีที และทรู เท่านั้น ส่วนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นวันที่ 26 ตุลาคม 2551 ยิ่งไปกว่านั้น ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. – 14 ธ.ค.2551 วีพีซีที และทรูวิชั่นส์ ยังเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมโหวต WE PCT – TrueVisions Favorite Spinner Vote เพื่อเลือกนักควงปากกาที่โดนใจที่สุด โดยโหวตจากคลิปวิดีโอการแข่งขันผ่านวีพีซีที และเว็บไซต์ www.weloveshopping.com/wevote ค่าบริการโหวตครั้งละ 3 บาท พร้อมลุ้นรับบัตรเงินสดทรูมันนี่ ทุกสัปดาห์ และลุ้นรับ WE PCT รุ่น DS680i ในสัปดาห์สุดท้าย

About Author

shyboy

shyboy

Partners