ซัมซุงพรินเตอร์สร้างประวัติศาสตร์ยอดขายทะยานสู่อันดับหนึ่งของโลก ด้วยส่วนแบ่งตลาด 30.9% ในกลุ่มเครื่องเลเซอร์มัลติฟังก์ชันสี

โดย shyboy | 8 ตุลาคม 2551 เมื่อ 17:24 น. | อ่าน 19
ซัมซุงประกาศศักดิ์ศรีผู้นำตลาดเลเซอร์พรินเตอร์ด้วยส่วนแบ่งการตลาดอันดับหนึ่งทั่วโลกในหมวดเครื่องเลเซอร์มัลติฟังก์ชันสี โดยความสำเร็จแบบก้าวกระโดดในครั้งนี้เป็นผลจากการนำเสนอตัวผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมขั้นสูงมากมาย
กรุงเทพฯ (8 ตุลาคม 2551) ซัมซุงประกาศศักดิ์ศรีผู้นำตลาดเลเซอร์พรินเตอร์ด้วยส่วนแบ่งการตลาดอันดับหนึ่งทั่วโลกในหมวดเครื่องเลเซอร์มัลติฟังก์ชันสี โดยความสำเร็จแบบก้าวกระโดดในครั้งนี้เป็นผลจากการนำเสนอตัวผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมขั้นสูงมากมาย รวมถึงการให้ความสำคัญแก่การลงทุนในธุรกิจซัมซุงพรินเตอร์ทั่วโลก เพื่อเสริมรากฐานความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์และพรินเตอร์ซัมซุงอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

 

            นายบุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ หัวหน้ากลุ่มธุรกิจไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด    กล่าวว่า ซัมซุงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรายงานผลสำรวจการตลาดล่าสุดจากบริษัทไอดีซี (IDC) ว่าในช่วงครึ่งปีแรกของปี พ.ศ. 2551 นี้ เครื่องเลเซอร์มัลติฟังก์ชันสีซัมซุงสำหรับการพิมพ์ขนาด A4 มียอดขายรวมทั่วโลกกว่า 80,000 เครื่อง คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาด 30.9% ส่งผลให้ซัมซุงไต่ขึ้นสู่อันดับหนึ่งทั่วโลกในหมวด   เครื่องเลเซอร์มัลติฟังก์ชันสี โดยซัมซุงขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในภูมิภาคยุโรปและกลุ่มประเทศอดีตสหภาพโซเวียต (CIS) ในไตรมาสที่สองที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังทำผลงานได้น่าประทับใจด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่พุ่งทะยานถึง 47% ในประเทศอิตาลี ผลักดันให้ซัมซุงครองอันดับหนึ่งในตลาดยุโรปด้วยส่วนแบ่ง 29.4%

 

          สำหรับในประเทศไทยในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ซัมซุงสามารถครองความเป็นเจ้าแห่งตลาดเครื่องเลเซอร์มัลติฟังก์ชันสีไว้ได้ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 30 % หรือยอดขายกว่า 8,400 เครื่อง ซึ่งสูงกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วกว่า 320%

 

           เบื้องหลังความสำเร็จอันน่าประทับใจของซัมซุงเกิดจากความพยายามและทุ่มเทในการทำตลาดในกลุ่มลูกค้าองค์กร (B2B) ซึ่งเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดเดียวกันทั่วโลก พร้อมทั้งแนะนำไลน์อัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่อัดแน่นด้วยหลากหลายสุดยอดเทคโนโลยีไปยังตลาดต่างๆ ทั่วโลกทั้งยุโรปและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ ซัมซุง CLX-3175FN เครื่องเลเซอร์มัลติฟังก์ชันสีที่เล็กที่สุดในโลก และซัมซุง MultiXpress C8380ND เครื่องมัลติฟังก์ชันสีระบบดิจิตอลที่เร็วที่สุดในโลกสำหรับลูกค้าองค์กร และสามารถสร้างผลงานบรรลุเป้าหมายที่คาดการณ์เอาไว้ตั้งแต่ช่วงต้นปีได้อย่างประสบความสำเร็จ

 

          นอกจากนี้ภาพรวมด้านการเติบโตของยอดขายพรินเตอร์ซัมซุงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยุโรปยังมีส่วนผลักดันให้ยอดโดยรวมของตลาดโลกเติบโตอย่างก้าวกระโดด อีกทั้งยังมีการขยายตัวภายในเวลาอันรวดเร็วในประเทศยุโรป โดยเฉพาะอิตาลีที่มียอดขายพุ่งขึ้นอย่างมหาศาลเนื่องจากมีการปรับโครงสร้างการบริหารการตลาดลูกค้าองค์กรเพื่อเข้าถึงกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ให้ได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น พร้อมกับทำการตลาดแบบสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง (Sport Marketing) ด้วยการให้ความสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2008 เพื่อส่งเสริมการรับรู้ในแบรนด์ซัมซุงในฐานะผู้นำเครื่องเลเซอร์มัลติฟังก์ชันสี

         

 

นอกจากนี้ซัมซุงยังได้สร้างประวัติการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ให้แก่วงการเลเซอร์สีและเลเซอร์มัลติฟังก์ชันสีด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่สูงถึง 19.9% และรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดอันดับต้นของโลกติดต่อกันอย่างต่อเนื่องกว่า 7 ไตรมาส นับตั้งแต่ไตรมาสที่สองของปี พ.ศ. 2549 ในขณะที่คู่แข่งรายอื่นๆ มีส่วนแบ่งการตลาดลดลงโดยเฉลี่ย 2% ทำให้ซัมซุงเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดด้วยยอดการเติบโตเหนือแบรนด์คู่แข่งรายอื่นๆ ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่เพิ่มขึ้นกว่า 4%

 

          ในช่วงที่ผ่านมานี้ ตลาดเครื่องพิมพ์ดิจิตอลมีการขยายตัวเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหมวดเครื่องเลเซอร์มัลติฟังก์ชัน คาดว่ายอดขายของผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะยังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลจากแนวโน้มความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่มีนวัตกรรมขั้นสูงมากมาย สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มธุรกิจที่ถือเป็นตลาดใหม่ที่มาแรงและท้าทายสำหรับการขยายธุรกิจพรินเตอร์ของซัมซุงอันจะส่งผลให้ซัมซุงสามารถแสดงศักยภาพในการเป็นผู้นำระดับโลกในตลาดพรินเตอร์ได้อย่างเต็มภาคภูมิ นายบุญเลิศ กล่าวเสริม

About Author

shyboy

shyboy

Router wifi6