M Vision สวนกระแสเศรษฐกิจ จัดงาน Thailand Mobile Expo 2008 Showcase หวังกระตุ้นตลาดส่งท้ายปี

โดย shyboy | 5 ตุลาคม 2551 เมื่อ 22:58 น. | อ่าน 63
บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกพันธมิตรโทรศัพท์กว่า 30 แบรนด์ดังชั้นนำ อาทิ Nokia, Samsung, LG Mobile, Sony Ericsson, Motorola, PhoneOne และอื่นๆ จัดงาน Thailand Mobile Expo 2008 Showcase ครั้งที่ 4
บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกพันธมิตรโทรศัพท์กว่า 30 แบรนด์ดังชั้นนำ อาทิ Nokia, Samsung, LG Mobile, Sony Ericsson, Motorola, PhoneOne, i-mobile และบริษัทคู่ค้า จัดงาน “Thailand Mobile Expo 2008 Showcase” ครั้งที่ 4 มหกรรมโทรศัพท์มือถือครั้งยิ่งใหญ่ ตั้งแต่วันนี้ – 5 ตุลาคม 2551 ตั้งเป้าเงินสะพัดภายในงานมากกว่า 1,200 ล้านบาท

 

นายโอภาส เฉิดพันธุ๋ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ตั้งแต่ต้นปี 2551 ที่ผ่านมา มีปัจจัยลบต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งภาวการณ์เมือง เศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศ ราคาน้ำมันยังคงผันผวน ล้วนส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการใช้จ่าย ซึ่งทำให้กำลังซื้อของผู้บริโภคชะลอตัวลง ดังนั้น บริษัทฯ จึงทำการจัดงาน “Thailand Mobile Expo 2008 Showcase” ครั้งที่ 4 มหกรรมโทรศัพท์มือถือครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นเวทีกลางให้เจ้าของแบรนด์และผู้ผลิตสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้โดยตรง และยังเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อในช่วงโค้งสุดท้ายของปีอีกเช่นกัน

 

ทั้งนี้ จากความสำเร็จในงาน “Thailand Mobile Expo 2008 Showcase” ครั้งที่ 3 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก เพราะตลอด 4 วันของการจัดงาน มีผู้เข้าชมงานถึง 5 แสนคน และมียอดเงินสะพัด 1,100 ล้านบาท นับว่าเป็นการประเดิมยอดขายในช่วงต้นปีได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นตลาด ทั้งในด้านการซื้อขาย และเป็นการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ต่อผู้ใช้งานจริง ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ภายใต้สภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา

 

นายโอภาส กล่าวต่อว่า ตลอดการจัดงานที่ผ่านมาทั้ง 3 ครั้ง ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้เข้าชมงานอายุ 18-25 ปี กว่า 38% ของผู้เข้าชมงานทั้งหมด โดนเฉพาะเพศชาย เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีความสนใจในเรื่องเทคโนโลยีมากที่สุด รองลงมาคือกลุ่มผู้เข้าชมงานอายุ 25-35 ปี กว่า 34% ส่วนในเรื่องของระดับราคาของการเลือกซื้อสินค้านั้น พบว่า มีแนวโน้มการซื้อสินค้าในระดับราคาที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอยู่ในระดับราคา 4,000-8,000 บาท จากเดิมที่เลือกซื้อสินค้าในระดับราคาที่ต่ำกว่า 4,000 บาท ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคเริ่มให้ความสนใจในการเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพมากขึ้น และสามารถตอบสนองความต้องการที่ครบรอบด้าน

 

สำหรับแผนการตลาด บริษัทได้จัดสรรงบจำนวน  20 ล้านบาท สำหรับทำสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด อาทิ สื่อโทรทัศน์, วิทยุ, หนังสือพิพม์รายวัน, บิลบอร์ด, อินเตอร์เนท และ Official website โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานสูงถึง 700,000 คน และตั้งเป้ายอดขายภายในงานไว้ที่ 1,200 ล้านบาท

 

สำหรับการจัดงาน “Thailand Mobile Expo 2008 Showcase” ครั้งที่ 4 มหกรรมโทรศัพท์มือถือครั้งยิ่งใหญ่นี้ ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 30 แบรนด์ชั้นนำเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้า นอกจากนี้จะอาศัยเวทีเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่แล้ว ต่างงัดกลยุทธ์กระตุ้นการขาย ไม่ว่าจะเป็น ลด แลก แจก แถม รวมถึงการให้บริการสินเชื่อโดยคิดดอกเบี้ย 0% จากบัตรเครดิตต่างๆ มากมาย

 

งาน “Thailand Mobile Expo 2008 Showcase” ครั้งที่ 4 มหกรรมโทรศัพท์มือถือครั้งยิ่งใหญ่ จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 5 ตุลาคม 2551 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.

About Author

shyboy

shyboy

Partners