แฮปปี้ จับมือ เคเอฟซี เปิดตัว “ซิมแฮปปี้ปล่อยไก่ by KFC” ให้กินไก่ฟรี โทรฟรีตลอดปี

โดย shyboy | 29 กันยายน 2551 เมื่อ 14:46 น. | อ่าน 171
ผู้บริโภคมีเฮ! เมื่อสองค่ายยักษ์ เคเอฟซี-แฮปปี้ จับมือกันออก "ซิมแฮปปี้ปล่อยไก่ by KFC" เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์กลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่น คนยุคใหม่ที่มีชีวิตอินเทรนด์
กรุงเทพฯ 29 กันยายน 2551ผู้บริโภคมีเฮ! เมื่อสองค่ายยักษ์ เคเอฟซีแฮปปี้ จับมือกันออก ซิมแฮปปี้ปล่อยไก่ by KFC” เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์กลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่น คนยุคใหม่ที่มีชีวิตอินเทรนด์ สนุกกับกิจกรรมมากมายในชีวิตประจำวันให้ได้มีชีวิตแบบแฮปปี้ครบรสได้อิ่มอร่อยฟรีกับเมนูหลากรสจากเคเอฟซี และได้รับสิทธิ์โทรฟรีจากแฮปปี้ ทั้งสิทธิพิเศษมากมายจากสองค่ายยักษ์ใหญ่ต่างวงการที่จับมือกันร่วมให้ความสุขแก่ผู้บริโภคเป็นครั้งแรกเอาใจตลาดในยุคสินค้าราคาแพง

 

นายศรัณย์  สมุทรโคจร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ยัมเรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การจับมือเป็นพันธมิตรกันระหว่างเคเอฟซีกับแฮปปี้ครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกและเป็นปรากฏการณ์ใหม่แก่ทั้งวงการธุรกิจร้านอาหารบริการด่วน และวงการผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือของเมืองไทย ที่สองค่ายยักษ์ใหญ่ต่างวงการได้ร่วมให้ความสุขแก่ผู้บริโภคที่เป็นลูกค้าทั้งเคเอฟซีและแฮปปี้ ได้มีชีวิตครบรสอิ่มอร่อยทันทีกับไก่ทอดเคเอฟซี และรับสิทธิพิเศษโทรฟรีจากแฮปปี้ด้วย

 

รู้สึกยินดีอย่างยิ่ง เพราะนับเป็นครั้งแรกที่เคเอฟซีได้ร่วมจับมือกับแฮปปี้ในการให้ความสุขแก่ผู้บริโภค ถึงแม้ว่าในยุคเศรษฐกิจปัจจุบันสินค้าต่างๆ จะมีการปรับราคาสูงขึ้น แต่ผู้บริโภคก็ยังสามารถอิ่มอร่อยกับไก่ทอดเคเอฟซี และได้รับค่าโทรฟรีจากดีแทคไปพร้อมกัน ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้เกิดขึ้นมาจากความรู้สึกนับถือ และชื่นชมการทำงานของผู้บริหารดีแทค ทำให้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนกันในความเหมือนที่มุ่งตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่แสวงหาความคุ้มค่าให้กับชีวิต นั่นคือการได้รับประทานอาหารที่อิ่มอร่อย และได้พูดคุยสื่อสารกันผ่านทางโทรศัพท์มือถือ มีชีวิตที่อินเทรนด์ และแฮปปี้ จนในที่สุดก็ได้สานฝันของทั้ง 2 ฝั่ง และคลอดออกมาเป็น ซิมแฮปปี้ปล่อยไก่ by KFC” ที่สั่นสะเทือนวงการ ที่สำคัญยังเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำนวัตกรรมในวงการอาหาร และย้ำชัดในสโลแกนของเคเอฟซี ที่ต้องการมอบความสุขแก่ลูกค้าให้ได้ใช้ชีวิตครบรสอีกด้วย โดยสิทธิประโยชน์ที่ลูกค้าเคเอฟซีจะได้มีมากมาย อาทิ อิ่มอร่อยกับไก่ทอดเคเอฟซีทันที รับเมนูหลากหลายฟรีตลอดทั้งปี รวมทั้งแฮปปี้โบนัสโทรฟรี เมื่อซื้อเคเอฟซีครบ 200 บาท และรับฟรีบริการเสียงเพลงรอสายเพลงชีวิตครบรส สุดฮิตของเคเอฟซีนาน 6 เดือน

 

ในยุคที่ผู้บริโภคแสวงหาความต้องการแบบสุดคุ้ม นับได้ว่าปรากฏการณ์ใหม่ทางการตลาดของ  ซิมแฮปปี้ปล่อยไก่ by KFC” เป็นความพิเศษสุดส่งท้ายปีจากเคเอฟซี ที่พร้อมกำนัลแด่ลูกค้าให้ได้รับประโยชน์ ที่มาพร้อมความสุข และใช้ชีวิตครบรสได้อย่างแท้จริง

 

ด้าน นายโชคดี  วิศาลสิงห์ ผู้จัดการทั่วไปเคเอฟซี บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงปรากฏการณ์ในครั้งนี้ว่า เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป ในฐานะแฟรนไชส์ซี มีวิสัยทัศน์ไปในทิศทางเดียวกันกับยัม เรสเตอรองส์ฯ โดยพร้อมสนับสนุน และให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับการให้บริการแก่ผู้บริโภคของเคเอฟซีทั่วประเทศ

 

ทางเซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป รู้สึกยินดี และมั่นใจในเรื่องของช่องทางการให้บริการ ทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดกว่า 339 สาขาที่พร้อมให้ลูกค้ามาซื้อซิมแฮปปี้ปล่อยไก่ ให้ได้กินไก่ฟรี และโทรฟรีตลอดทั้งปี โดยมุ่งมั่นที่จะยืนหยัดสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของเคเอฟซีในฐานะพันธมิตรที่ดีตลอดไป และต้องคอยติดตามดูกันว่า เคเอฟซีจะมีอะไรใหม่ๆ ให้ผู้บริโภคได้อิ่มอร่อย และคอยลุ้นกับโปรโมชั่นดีๆ ในอนาคตอันใกล้

 

นอกจากนี้ เคเอฟซีและแฮปปี้ยังได้เตรียมสื่อสนับสนุนการสื่อสารการตลาด 360 องศา เพื่อตอกย้ำการรับรู้ของผู้บริโภคต่อการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ของ ซิมแฮปปี้ปล่อยไก่ by KFC” อาทิ สื่อโฆษณา ทั้งภาพยนตร์โฆษณา วิทยุ สื่อโฆษณากลางแจ้งและสื่อการขายภายในร้าน การประชาสัมพันธ์ รวมทั้งรูปแบบของชุดพนักงานใหม่ที่จะสร้างสีสันให้กับลูกค้า และการอบรมพนักงานร้านให้เตรียมพร้อมกับการเปิดตัวของปรากฏการณ์ใหม่ครั้งนี้ เป็นต้น

 

จากปรากฏการณ์ดังกล่าว นับเป็นการตอกย้ำสโลแกน ชีวิตครบรส ว่าเคเอฟซีเป็นมากกว่าร้านอาหารบริการด่วนที่มอบความอร่อยจากเมนูอาหารที่หลากหลาย แต่ยังตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้อีกด้วย ซึ่ง ซิมแฮปปี้ปล่อยไก่ by KFC” เปรียบเสมือนอีกหนึ่งรสชาติ ที่จะเติมเต็มให้ชีวิตผู้บริโภคได้ครบรสยิ่งขึ้น

 

นายทอเร่ จอห์นเซ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยว่าแม้แฮปปี้และเคเอฟซีจะอยู่ต่างอุตสาหกรรมกัน แต่ด้วยความที่ต่างฝ่ายต่างก็มีความนิยมชมชอบในสไตล์การทำงานของกันและกันเป็นทุนเดิม อีกทั้งมีบุคลิกและทัศนคติการทำงานที่เข้ากันได้ดี ทำให้อยากมาร่วมมือกันทำอะไรสนุก ๆ และเป็นประโยชน์ทั้งต่อลูกค้าของทั้งสองฝ่าย จึงเป็นที่มาของความร่วมมือกันในครั้งนี้ โดยมีเป้าหมายหลักในการทำให้ลูกค้ามีความสุขและอยากใช้บริการของทั้งแฮปปี้และเคเอฟซีไปนาน ๆ ดังนั้นความร่วมมือของเราครั้งนี้จึงไม่ใช่เป็นเพียงการร่วมมือในระยะสั้นแล้วจบไป แต่เป็นการช่วยกันปรุงและเพิ่มรสชาติลงไปเพื่อให้เมนูนี้เป็นที่ถูกใจของลูกค้าไปนานๆ

 

ดร.เกษชญง สกาวรัตนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มธุรกิจพรีเพด ดีแทค กล่าวว่า สิทธิประโยชน์ที่เราจะให้กับลูกค้าแฮปปี้ทั้ง 18 ล้านรายและลูกค้าเคเอฟซีรวมถึงลูกค้าใหม่ที่จะเข้ามา ไม่ได้เป็นเพียงการทำ Co-Promotion แต่เป็นการผูกมัดใจลูกค้าอย่างต่อเนื่องในระยะยาว ซึ่งประโยชน์ที่ลูกค้าซิมแฮปปี้ปล่อยไก่ by KFC จะได้รับ ต้องถือว่าเป็นโชคดีของลูกค้าที่เคเอฟซีได้มอบเมนูต่าง ๆ ให้อิ่มอร่อยต่อเนื่องถึง 9 เมนูใน 1 ปี และสำหรับแฮปปี้เองความร่วมมือครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่เราได้เปลี่ยนสถานที่จำหน่ายซิมนอกพื้นที่เทเลคอมเพื่อเข้าหาลูกค้าได้ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นและเป็นการสร้างความแปลกใหม่ในการให้บริการกับลูกค้าด้วย

 

ลูกค้าสามารถซื้อซิม "แฮปปี้ปล่อยไก่ by KFC" ได้ที่ร้านเคเอฟซีในราคา 49 บาทและรับฟรีทันทีไก่ทอดเคเอฟซี 1 ชิ้นเมื่อเปิดใช้บริการ หลังจากนั้นยังได้อร่อยฟรีกับเมนูหลากหลายในช่วงเวลาหนึ่งปี โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบช่วงเวลาสิทธิประโยชน์ในเดือนนั้น ๆ ผ่านทางระบบอัตโนมัติ *1150 (โทรฟรี) หรือที่หน้าร้านเคเอฟซี หรือจาก SMS ที่แจ้งเมนูและช่วงเวลาล่วงหน้าในแต่ละเดือนให้ลูกค้าทราบ นอกจากนี้ เมื่อซื้อชุดคอมโบ 1 ชุด ลูกค้าจะได้รับเป๊ปซี่ ขนาดปกติ 1 แก้วฟรี และรับค่าโทรแฮปปี้โบนัส 20 บาท เมื่อซื้อเคเอฟซีครบ 200 บาทต่อ 1 ใบเสร็จ (สูงสุด 40 บาทต่อเดือน) อีกทั้งยังได้รับสิทธิ์โทรฟรี 1150 KFC Delivery และใช้เสียงเพลงรอสายชีวิตครบรส ของเคเอฟซี ฟรีนาน 6 เดือน โดยซิม "แฮปปี้ปล่อยไก่ by KFC" มีอัตราค่าโทร 4 ทุ่ม ถึง 6 โมงเย็น นาทีละ 50 สตางค์ นาทีแรก 2 บาท นอกช่วงเวลานาทีละ 2 บาท ทุกเครือข่าย ใช้ได้ถึง 30 กันยายน 2552

 

สำหรับลูกค้าที่ใช้ซิมแฮปปี้อยู่แล้ว สามารถซื้อบัตรลงทะเบียนกินฟรีหนึ่งปีได้ในราคา 39 บาท โดยเมื่อลงทะเบียนแล้วจะได้รับไก่ทอดเคเอฟซี 1 ชิ้น อร่อยฟรีกับเมนูหลากหลายในช่วงเวลาหนึ่งปี รับฟรีเป๊ปซี่ ขนาดปกติ 1 แก้ว เมื่อซื้อชุดคอมโบ ลูกค้ายังสามารถใช้อัตราค่าโทรตามโปรโมชั่นปัจจุบันที่ใช้อยู่

 

ซิมแฮปปี้ปล่อยไก่ และบัตรลงทะเบียนกินฟรีหนึ่งปี จำหน่ายเฉพาะที่ร้านเคเอฟซีเท่านั้น ระหว่างวันที่ 1 ต.ค.-31 มี.ค. 2551 ลูกค้าสามารถใช้สิทธิประโยชน์ได้ถึง 30 ก.ย. 2552.

About Author

shyboy

shyboy

Partners