Fujitsu’s LifeBook U2010 ชูจุดเด่นระบบจีพีเอส ยูเอ็มพีซีสำหรับซิตี้-ไลฟ์

โดย shyboy | 28 กันยายน 2551 เมื่อ 22:14 น. | อ่าน 72
ฟูจิตสึ พีซี เปิดตัว "LifeBook U2010" ตอกย้ำความสำเร็จในการตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมือง ด้วยการใช้งานอุปกรณ์พกพาเคลื่อนที่ชั้นยอด "ทรี-อิน-วัน" โน้ตบุ๊ค (One) ในขนาดพกพาเพียงฝ่ามือ
ฟูจิตสึ พีซี เปิดตัว LifeBook U2010 ตอกย้ำความสำเร็จในการตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมือง ด้วยการใช้งานอุปกรณ์พกพาเคลื่อนที่ชั้นยอด ทรีอินวันโน้ตบุ๊ค (One) ในขนาดพกพาเพียงฝ่ามือ (Two) ที่เป็นได้ทั้งแท็บเล็ตพีซีเต็มฟังก์ชั่น (Three)  สำหรับชีวิตการทำงานของสังคมเมือง  เพรียบพร้อมด้วยระบบติดตามตำแหน่งผ่านดาวเทียม (จีพีเอส) ฟังก์ชั่นเพลงตามสั่งผ่านระบบไร้สาย ฟีเจอร์มัลติมีเดีย ระบบรักษาความปลอดภัยแบบไบออสล็อก 2 ชั้นด้วยเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ  อีกทั้งยังคงรูปลักษณ์ที่กะทัดรัด  นำสมัยตามแฟชั่นสำหรับลูกค้าช่างเลือก

 

กรุงเทพ,  25 กันยายน 2551 นางสาววรสชา สาระสุรีย์ภรณ์  ผู้จัดการประจำสาขาประเทศไทย ฝ่ายผลิตภัณฑ์ พีซี บริษัท ฟูจิตสึ  ซิสเต็ม  บิสสิเนส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ฟูจิตสึ ได้ตอกย้ำความเป็นเจ้าแห่งวงการยูเอ็มพีซี อีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ LifeBook U2010  ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของการใช้งานแบบ ทรีอินวัน ซึ่งผสานความสามารถทั้งแทบเล็ต/โน้ตบุ๊ค/พีซีมือถือ (แฮนด์เฮลด์ พีซี) เข้าด้วยกัน

LifeBook U2010 เป็นการต่อยอดของชัยชนะอย่างเต็มภาคภูมิของฟูจิตสึในอุตสาหกรรมนี้ เพราะจะทำให้คนย้อนนึกถึงประดิษฐกรรมอันชาญฉลาดอย่าง U1010 และตอกย้ำคุณสมบัติที่สนับสนุนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในเมือง ไม่ว่าจะเป็นระบบติดตามตำแหน่งผ่านดาวเทียม (จีพีเอส) และฟังก์ชั่นเพลงตามสั่งผ่านระบบไร้สาย ที่ยังคงความกะทัดรัดที่ทรงพลัง และความเป็นแฟชั่นอยู่ วรสชาเผย

สำหรับผู้ที่ต้องการ วางแผนเดินทาง และแสดงแผนที่เส้นทาง ที่จะช่วยให้ถึงที่หมายได้เร็ว  LifeBook U2010มีระบบจีพีเอส และแสดงแผนที่การเดินทางผ่านหน้าจอ 5.6 นิ้ว ด้วยภาพความละเอียดสูงขนาด 1280 x 800 จากกล้องซูเปอร์ไฟน์ ดับบลิวเอ็กซ์จีเอ ที่ให้ความสว่างถึง 300nits  นอกจากนี้ ระหว่างขับรถกลับบ้าน สามารถฟังเพลงโปรด ที่อัพโหลดมาจากซีดี หรือผ่านระบบการเชื่อมต่อไร้สายไปยังวิทยุเอฟเอ็ม และระบบเสียง เพื่อสั่งให้เล่นเพลงตามอันดับท็อปชาร์ต ก็สามารถทำให้เปลี่ยนการเดินทางให้มีสีสัน  ได้ นางสาววรสชากล่าว

             “LifeBook U2010  ยังตอบสนองความต้องการของสาวสังคมช่างเลือกที่มักวุ่นอยู่กับการขับรถจากแหล่งสังสรรค์หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ฟีเจอร์มัลติมีเดีย สามารถตอบสนองสาว ได้ทั้งด้านบันเทิงควบคุมบรรยากาศของงานปาร์ตี้ และเร่งความเร็วของเพลงโปรดขึ้นไปอยู่อันดับต้นๆ บนเพลย์ลิสต์ได้ด้วยยูเอ็มพีซี  โดยไม่จำเป็นต้องไปเสียเวลาทำลงบนซีดีแผ่นใหม่ อีกทั้งการติดต่อสื่อสาร ด้วยระบบปฏิบัติการวินโดว์ส และกล้อง 1.3 ล้านพิกเซล ที่ติดตั้งมาพร้อมสรรพ ทำให้สามารถใช้งานโปรแกรมข้อความ หรือการสนทนาออนไลน์ รวมทั้งการเข้าไปซื้อสินค้าทางออนไลน์จากบรรดาผู้ค้าโดย  ไม่ให้เสียเวลาต่อคิว ยูเอ็มพีซีรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยแบบครบชุด ที่ย้ำความมั่นใจในการป้องกันความลับข้อมูลให้คุณได้ ด้วยระบบไบออสล็อกแบบ 2 ชั้น  รวมถึงระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ สำหรับเข้าสู่ไฟล์ข้อมูลที่มีความอ่อนไหว  ความมหัศจรรย์ของ LifeBook U2010 ยังครอบคลุมไปถึงการช่วยให้นักธุรกิจที่มีภารกิจยุ่งเหยิง สามารถทำงานได้ด้วยการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายแบบเคลื่อนที่ผ่าน  WLAN 11a/g/n และบลูทูธ เวอร์ชั่น 2.1

นอกจากนี้ พื้นที่สตอเรจของโน้ตบุ๊คที่สามารถเปลี่ยน และพับหน้าจอเป็นแท็บเล็ตพีซี  ที่มีฐานรองกันลื่น ทำให้ไม่ลื่นหลุดจากมือ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถจดบันทึกการสนทนาอัตโนมัติ  อีกทั้งการร่างภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์ อย่างง่ายดาย ด้วยปากกาสไตลัส และคลิกบันทึกไฟล์เก็บไว้ได้  สูงถึง 100 กิกะไบต์ หรือมีออปชั่นของการ์ดเอสเอสดี 64 กิกะไบต์  

ด้วยการใช้แพลทฟอร์มล่าสุด อินเทล อัลตร้า โมบาย 2008ที่มาพร้อมตัวประมวลผลอินเทล เซ็นทริโน อะตอม 1.6 กิกะเฮิรตซ์ และอินเทล ซิสเต็ม คอนโทรลเลอร์ ฮับ  จะช่วยให้ประหยัดพลังงาน สามารถใช้งาน แบตเตอรี่ได้ยาวนาน  ราคาขายในประเทศไทยอยู่ที่ 49,900 บาท (ราคานี้รวม VAT 7%) ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ http://th.fujitsu.com/pc

ฟูจิตสึ ยังคงยึดมั่นอย่างแข็งแกร่งต่อพันธะการส่งเสริมสิ่งแวดล้อมที่สะอาดขึ้น และปฏิบัติตามระเบียบที่ว่าด้วยการห้ามใช้สารโลหะหนักที่เป็นอันตรายบางประเภทในเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (RoHS) ของสหภาพยุโรป ในการผลิตสินค้าทุกชนิด และที่สำคัญฟูจิตสึ ได้นำแนวคิด โรงงานสีเขียวเข้ามาใช้ และยึดมั่นต่อการสร้างคอมพิวเตอร์ที่ใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า พร้อมกันนี้ ก็ยังมุ่งมั่นต่อสู้เพื่อรักษาโลกไว้อย่างยั่งยืน ทั้งในบทบาทผู้สนับสนุน และการเป็นสมาชิกโครงการ “Climate Savers Computing Initiative” ซึ่งมีเป้าหมายส่งเสริมเทคโนโลยีที่สามารถทำให้คอมพิวเตอร์ทั่วโลกใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด  นอกจากนี้ ฟูจิตสึ ยังได้ตั้งหลักเกณฑ์คำมั่นที่จะปฏิบัติตามข้อบังคับของ RoHS  ซึ่งทำให้บริษัทสามารถมุ่งเน้นอย่างชาญฉลาดไปยังเรื่องสุขภาพ ความเป็นอยู่ที่ดีของผู้บริโภค ตลอดจนสิ่งแวดล้อมที่ส่งเสริมต่อการมีสุขภาพดี

About Author

shyboy

shyboy

Partners