ทรูมันนี่ ภูมิใจ "ทัชซิม" คว้ารางวัลผลงานนวัตกรรมด้านเศรษฐกิจ 2551

โดย shyboy | 25 กันยายน 2551 เมื่อ 16:21 น. | อ่าน 16
"ทัชซิม" ซิมมือถือระบบ RFID สำหรับบริการธุรกรรมการเงินอิเล็กทรอนิกส์และอีคอมเมิร์ซ ของบริษัท ทรู มันนี่ จำกัด ในกลุ่ม บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น สามารถคว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2551 รองชนะเลิศอันดับ 2 ด้านเศรษฐกิจ
กรุงเทพฯ 25 กันยายน 2551 – ดร. สุจินดา โชติพานิช (ที่ 2 จากขวา) ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และประธานกรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ และนายโฆษิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ร่วมแสดงความยินดีกับบริษัท ทรู มันนี่ จำกัด โดย นายปิยชาติ รัตน์ประสาทพร (ขวา) ผู้จัดการทั่วไป และนายฐานพล มานะวุฒิเวช (ซ้าย) ผู้ช่วยผู้อำนวยการหัวหน้าแผนกทัชซิม ในงานประกาศผลการประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2551 ซึ่งนวัตกรรม“ทัชซิม” ซิมมือถือระบบ RFID สำหรับบริการธุรกรรมการเงินอิเล็กทรอนิกส์และอีคอมเมิร์ซ ของบริษัท ทรู มันนี่ จำกัด ในกลุ่ม บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น สามารถคว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2551 รองชนะเลิศอันดับ 2 ด้านเศรษฐกิจ ซึ่งนับเป็นบริษัทโทรคมนาคมไทยเพียงรายเดียวที่ได้รับคัดเลือกเข้ารับรางวัลจากผลงานนวัตกรรมที่ส่งเข้าประกวดรวมทั้งสิ้น 407 ผลงาน  

ทรู มันนี่ เป็นผู้ให้บริการรายแรกของโลกที่สามารถออกแบบและพัฒนา ทัชซิม ซิมมือถือผ่านระบบ RFID ซึ่งจะช่วยบริษัทต่างๆ สามารถขยายรูปแบบการให้บริการเชิงพาณิชย์ได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยประเทศลดต้นทุนการผลิตธนบัตรและเหรียญกษาปน์ จึงได้รับการสนับสนุนจากธนาคารแห่งประเทศไทยเป็นอย่างดี

เกี่ยวกับทรูมันนี่

บริษัท ทรู มันนี่ เป็นบริษัทย่อยในกลุ่มบริษัททรูฯ ที่ได้รับอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย ให้ดำเนินกิจการธุรกิจบัตรเงินสดอิเล็กทรอนิกส์ และจากกรมสรรพากรในการเป็นตัวแทนรับชำระเงิน ลูกค้าจึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ด้วยการเข้ารหัสด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล โดยลูกค้าสามารถ เติมจ่ายโอนถอน เงิน ผ่านมือถือทรูมูฟได้ทุกที่ทุกเวลาตามต้องการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ทรูมูฟช้อป ทรูช้อป หรือศูนย์บริการลูกค้าโทร. 1331 กด 6 หรือ เว็บไซต์ www.truemoney.co.th และ www.truemove.com

About Author

shyboy

shyboy

Partners