เอไอเอส ห่วงใยลูกค้า พัฒนาซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสมือถือ "Guardian"

โดย shyboy | 19 กันยายน 2551 เมื่อ 17:30 น. | อ่าน 8
AIS พัฒนาซอฟต์แวร์กำจัดและป้องกันไวรัส "Stop Guardian" ให้ลูกค้าเอไอเอส สามารถดาวน์โหลดเพื่อติดตั้งใน Memory card และ ตัวเครื่องได้ฟรี
          นายปรัธนา  ลีลพนัง, ผู้อำนวยการ สำนักการตลาดบริการเสริม บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า จากการที่ปัจจุบันความนิยมในการใช้งาน Memory Card ในการเก็บข้อมูลในโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นต่างๆเป็นไปอย่างแพร่หลาย   ทั้งนี้ในช่วงที่ผ่านมาพบว่า มีการแพร่กระจายของไวรัส ชื่อ “Guardian” ผ่านทาง Memory card (ไม่ได้ผ่านเครือข่าย) โดยเกิดจากการโอนถ่ายข้อมูลจากเครื่องหนึ่งไปยังเครื่องหนึ่ง, การติดตั้งโปรแกรมต่างๆ จากแผ่นเถื่อน หรือการซื้อโทรศัพท์เคลื่อนที่มือสอง ซึ่งปัญหาดังกล่าวได้เกิดขึ้นในต่างประเทศและเริ่มแพร่กระจายเข้ามาในเมืองไทยแล้ว ส่งผลทำให้โทรศัพท์เคลื่อนที่ประเภท Symbian จำนวน 20 รุ่น ที่อาจจะมีโอกาสติดไวรัสและเมื่อติดแล้วจะมีอาการส่ง SMS อัตโนมัติอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายที่ตามมามากขึ้น การโทรออกหรือการใช้งาน Data ค่อนข้างยาก รวมทั้งทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วอีกด้วย

          ด้วยความห่วงใยลูกค้า ทีมวิศวกรของเอไอเอสจึงพัฒนาซอฟต์แวร์กำจัดและป้องกันไวรัสดังกล่าวขึ้นชื่อว่า “Stop Guardian” ให้ลูกค้าเอไอเอส สามารถดาวน์โหลดเพื่อติดตั้งใน Memory card และ ตัวเครื่องได้ฟรี เพียงกด *210#  โดยเมื่อทำการติดตั้งแล้วจะไม่พบปัญหาดังกล่าวอีก รวมทั้งข้อมูลต่างๆ ในตัวเครื่องและ Memory Card ก็จะไม่สูญหายด้วยเช่นกัน เนื่องจากมิได้เป็นการ Format Memory Card หรือตัวเครื่อง นายปรัธนา กล่าว

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ AIS Call Center 1175

About Author

shyboy

shyboy

Partners