Nokia เปิดตัว Nokia 6220 Classic โดดเด่นด้านการถ่ายภาพ บอกทิศทาง และแบ่งปันข้อมูล

โดย shyboy | 12 กันยายน 2551 เมื่อ 00:21 น. | อ่าน 13
โนเกียเปิดตัว Nokia 6220 Classic รุ่นใหม่ ติดตั้งกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
พร้อมด้วยเทคโนโลยี A-GPS ตอกย้ำนิยามใหม่ของคำว่า "แชร์ริ่ง"

 

กรุงเทพฯ  10 กันยายน 2551โนเกียเปิดตัว Nokia 6220 Classic รุ่นใหม่ ติดตั้งกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยเทคโนโลยี AGPS ตอกย้ำนิยามใหม่ของคำว่า แชร์ริ่งโดยสามารถถ่ายภาพนิ่ง และวิดีโอ พร้อมระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ ตัดต่อ และแบ่งปันข้อมูลบนชุมชนออนไลน์ ส่งผ่านระหว่างเครื่องโทรศัพท์มือถือ หรือดูภาพจากหน้าจอเครื่องรับโทรทัศน์ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 14,200 บาท

 

จุดเด่นของ Nokia 6220 Classic คือ กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมกับแฟลช Xenon  และเลนส์ Carl Zeiss คุณภาพเยี่ยมเทียบเท่ากล้องถ่ายรูปดิจิตอล Nokia6220 Classic รองรับการเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายความเร็วสูง HSDPA ทำให้การสร้างบล็อก อัพโหลดภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวไปยังเว็บไซด์ที่คุณชื่นชอบ อาทิ Flickr ทำได้อย่างสะดวกรวดเร็ว  ด้วยเทคโนโลยี AGPS สามารถบอกตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของสถานที่ในภาพถ่าย ทำให้สะดวกในการค้นหาและแบ่งปันข้อมูลกับผู้อื่น สามารถชมภาพนิ่งและวิดีโอผ่านหน้าจอเครื่องรับโทรทัศน์ด้วยคุณสมบัติ TV-out  ส่งผ่านข้อมูลไปยังโทรศัพท์มือถือเครื่องอื่นด้วยการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ หรือดูภาพจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือขนาด 2.2 นิ้ว   

 

มร.วิภู ซาบาวาล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงNokia 6220 Classicว่า

เป็นอุปกรณ์สื่อสารที่ช่วยให้ผู้ใช้เว็บ 2.0 และบล็อกเกอร์สามารถบันทึก จัดเก็บ และแบ่งปันภาพนิ่งและวิดีโอ

ได้อย่างง่ายดาย  ทั้งยังสามารถจัดเก็บ ระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ และอัพโหลดภาพได้ทันทีหลังจากถ่ายภาพเสร็จ Nokia 6220 Classic สามารถทำงานได้เหมือนกล้องถ่ายภาพดิจิตอล โดยมีกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยระบบปรับความคมชัดของภาพแบบอัตโนมัติ (autofocus) และแฟลช Xenon ในราคาที่เหมาะสม ทั้งยังรองรับเทคโนโลยี AGPS สามารถระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์มาพร้อมแผนที่ Nokia Maps และสามารถอัพเกรดเป็นอุปกรณ์บอกทิศทางได้

 

Nokia 6220 Classic มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น Nokia Maps 2.0 ใหม่ล้ำสมัย ช่วยในการค้นหาเส้นทาง ร้านอาหาร โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่สำคัญอื่นๆ  ทั้งยังมีแอพพลิเคชั่น WidSets ที่ช่วยให้การเข้าถึงคอนเท้นท์บนเว็บและดาวน์โหลดไว้บนเครื่องทำได้อย่างง่ายดาย ทำให้ผู้ใช้สามารถติดตามข่าวสาร เล่นเกม และติดต่อสื่อสารกับชุมชนออนไลน์ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว Nokia 6220 Classic จึงเป็นอุปกรณ์สื่อสารแบบผนวกอย่างแท้จริง มีทั้งเว็บเบราเซอร์ อีเมล์ เครื่องเล่นเพลง วิทยุเอฟเอ็ม และหน่วยความจำสูงถึง 8 กิ๊กกะไบท์

 

นอกจากสมรรถนะทางด้านการถ่ายภาพแล้ว Nokia 6220 Classic ยังรองรับเทคโนโลยี Adaptive Multi Rate ทำให้เสียงพูดผ่านโทรศัพท์มีความเป็นธรรมชาติและชัดเจนยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการสนทนาในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังอึกทึก อาทิ บนท้องถนน หรือสถานที่สาธารณะ   

About Author

shyboy

shyboy

Partners