เกาะติดเทรนด์ดนตรี "แมชอัพ" ก่อนใครกับ MOTO MASHUP พร้อมเปิดตัว ROKR EM30

โดย shyboy | 4 กันยายน 2551 เมื่อ 01:40 น. | อ่าน 35
หมดยุคแล้วที่กระแสนิยมของดนตรีจะถูกจำกัดอยู่เฉพาะแนวใดแนวหนึ่ง จากฮิปฮอป ป็อป มาสู่ร็อก หรือจะเป็นแนวเฮาส์ โกธ ไปจนถึงแทรนซ์ ดนตรีในทุกวันนี้ก็ไม่ต่างจากเทรนด์โลกอื่น ๆ ที่ผสมผสานทุกอย่างเข้าด้วยกันจนแยกไม่ออก
หมดยุคแล้วที่กระแสนิยมของดนตรีจะถูกจำกัดอยู่เฉพาะแนวใดแนวหนึ่ง จากฮิปฮอป ป็อป มาสู่ร็อก หรือจะเป็นแนวเฮาส์ โกธ ไปจนถึงแทรนซ์  ดนตรีในทุกวันนี้ก็ไม่ต่างจากเทรนด์โลกอื่น ๆ ที่ผสมผสานทุกอย่างเข้าด้วยกันจนแยกไม่ออก ไม่มีเส้นแบ่งประเภทดนตรีอีกต่อไป การนำเพลงต่างแนวหรือต่างศิลปินมาผสมผสานกันจนเกิดเป็นซาวด์ใหม่ ๆ ถือเป็นเรื่องธรรมดา ก่อกำเนิดเป็นแนวเพลงใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในชื่อที่เรียกกันว่า แมชอัพ

 

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะได้ยินเพลงที่มิกซ์มาดอนน่าและโคลด์เพลย์เข้าด้วยกัน หรือแอฟริว ลาวีนมาร้องเพลงคู่กับริฮานน่า หรือเฟอร์กี้กับดนตรีประสานเสียงในโบสถ์  ขณะที่แมชอัพคือการปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของวงการดนตรีโลก โมโตโรล่าคือสื่อกลางที่จะนำแนวทางดนตรีใหม่นี้มาสู่ คอเพลงชาวไทย

 

MOTO MASHUP คือแคมเปญดนตรีใหม่จากโมโตโรล่าซึ่งเกิดจากความร่วมมือของ 6 สุดยอดศิลปินและดีเจชาวไทยที่มาสร้างสรรค์ดนตรีใหม่ๆ ที่โดดเด่นด้วยรูปแบบที่ฉีกไปจากเดิมเป็น 3 บทเพลง 3 สไตล์ เริ่มจากวงคู่หูป็อปร็อก สครับบ และดีเจ สไปด้ามังกี้  ตามด้วยป็อปสตาร์สาว มิ้นท์ อรรถวดี จิรมณีกุล กับดีเจ สุหฤท สยามวาลา และสุดท้าย วงร็อกขวัญใจเด็กแนว สลอต แมชีน กับดีเจ ดราก้อน

 

เช่นเดียวกับสองสุดยอดมิวสิคโฟนใหม่ล่าสุดดีไซน์โฉบเฉี่ยว มีสไตล์จากโมโตโรล่า คือ ROKR EM30 และ ROKR E8 ที่ผสานคุณสมบัติด้านการสื่อสารและดนตรีในรูปแบบที่ทั้งผู้เกาะติดกระแสการสื่อสารและผู้รักเสียงเพลงตัวจริงต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

ROKR EM30

สุดยอดโทรศัพท์และเครื่องเล่นเพลงในหนึ่งเดียว โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี ModeShift สุดล้ำ แสดงปุ่มกดต่างสีในการใช้งานต่างโหมด ด้วยสีแดงในโหมดเล่นเพลง และสีฟ้าในโหมดโทรศัพท์ เพื่อให้ผู้ใช้สังเกตได้ง่าย ๆ ว่ากำลังใช้งานในโหมดไหน สลับโหมดการใช้งานระหว่างคุยสาย รับส่งข้อความ และเล่นเพลงง่าย ๆ เพียงกดปุ่มเดียว เพลินกับเสียงดนตรีได้ทุกเวลาไม่มีพลาด

 

นอกจากคุณสมบัติการใช้งานโทรศัพท์และรับส่งข้อความ ROKR EM30 ยังอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันด้านดนตรี ทั้งระบบเสียงที่คมชัด สามารถดาวน์โหลดเพลงได้ด้วยความเร็วสูง พร้อมวิทยุเอฟเอ็มในตัวที่รองรับระบบ Radio Data System (RDS) สามารถแสดงชื่อเพลงและศิลปินที่กำลังฟังผ่านวิทยุได้ทันที หัวเสียบแจ็คขนาด 3.5 มม. จึงสามารถใช้งานร่วมกับหูฟังมาตรฐานอื่น ๆ  พร้อมด้วยโปรแกรม Windows Media® Player 11 ในตัวเพื่ออิสระในการดาวน์โหลดเพลงจากผู้จัดจำหน่ายเพลงออนไลน์กว่า 200 รายทั่วโลก

 

 

ROKR E8

สุดยอดมิวสิคโฟนที่พร้อมจะเขย่าหัวใจคุณให้เต้นระทึกด้วยเสียงดนตรี ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยว เรียบเท่ พร้อมเทคโนโลยี ModeShift อันล้ำสมัย สลับโหมดการใช้งานระหว่างโทรศัพท์ ฟังเพลง และถ่ายภาพได้ง่าย ๆ เพียงกดปุ่มเดียว พร้อมวงแหวน FastScroll สำหรับเลือกรายชื่อเพลง หมายเลขโทรศัพท์ ปฏิทินนัดหมาย และมัลติมีเดียต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วเพียงปลายนิ้วสัมผัส ดาวน์โหลดเพลงง่าย ๆ ผ่านโปรแกรม Windows Media Player 11 พร้อมวิทยุเอฟเอ็ม ฟังก์ชัน SongID ซึ่งสามารถแสดงชื่อและศิลปินของเพลงที่ได้ยินได้    

 

การันตีคุณสมบัติอันโดดเด่นด้วยรางวัลต่าง ๆ จากทั่วโลก ทั้งรางวัล CNET Best of CES ประเภทโทรศัพท์เคลื่อนที่และสมาร์ทโฟน ในงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ประจำปี 2008 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา รางวัล CNET People’s Voice รางวัลสุดยอด 20 ผลิตภัณฑ์ CES จากนิตยสาร Popular Mechanics และรางวัล Best of CES ประเภทโทรศัพท์เคลื่อนที่จากนิตยสาร Laptop 

 

ทั้ง ROKR EM30 และ ROKR E8 จึงเป็นมิวสิคโฟนตัวเด่นที่มาพร้อมการเปิดตัวของแคมเปญ MOTO MASHUP ที่จะมาร่วมสร้างมิติใหม่ในแวดวงเพลงด้วย 3 บทเพลงใหม่ในแนวแมชอัพโดยฝีมือคนไทย  ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MOTO MASHUP ได้ที่เว็บไซต์ www.hellomoto.co.th

About Author

shyboy

shyboy

Partners