ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส แต่งตั้ง ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการคนใหม่ ประจำดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทยและภาคพื้นอินโดจีน

โดย shyboy | 29 สิงหาคม 2551 เมื่อ 16:57 น. | อ่าน 560
ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ประกาศแต่งตั้งนางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ เข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และภาคพื้นอินโดจีน

 

กรุงเทพฯ 29 สิงหาคม 2551ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ประกาศแต่งตั้งนางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ เข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และภาคพื้นอินโดจีน  นางชนัญญารักษ์ หนึ่งในผู้บริหารที่มีความสามารถโดดเด่นของวงการธุรกิจเมืองไทย   เข้ารับตำแหน่งต่อจาก นายเฮอร์เบิต วงศ์ภูษณชัย ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทั่วไป ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศสิงคโปร์

          ด้วยประสบการณ์ด้านบริหารในหลากหลาย องค์กรมากว่า 20 ปี และความโดดเด่นของการเป็นผู้นำ รวมทั้งความสามารถในการวางกลยุทธ์ของนางชนัญญารักษ์ ทำให้เธอได้รับการยอมรับจากองค์กรต่างๆ โดยมีรางวัลสำคัญอันทรงเกียรติเป็นเครื่องยืนยันถึงความสามารถของเธอ อาทิ รางวัลนักบริหารดีเด่นประจำปี 2548 ในสาขาธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม (Boss of the Year 2005) และ รางวัล Top Female Executive of Thailand ประจำปี 2549

          นางยาสมิน อะลาแดด คาน รองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียใต้ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส กล่าวว่า ประสบการณ์ที่หลากหลายและความเข้าใจในตลาดของชนัญญารักษ์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นนี้ทำให้เธอเหมาะสมกับตำแหน่งนี้ เธอจะเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีค่ามากสำหรับดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และภาคพื้นอินโดจีน รวมถึงเครือข่ายทั่วโลกของเรา เราเชื่อมั่นว่าความเข้าใจในตลาดภูมิภาคอินโดจีนของ  ชนัญญารักษ์ จะช่วยให้การดำเนินงานของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และภาคพื้นอินโดจีน เติบโตอย่างเข้มแข็งยิ่งขึ้น พวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ชนัญญารักษ์ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวดีเอชแอลของเรา

          ดีเอชแอล ในฐานะผู้นำตลาดที่แข็งแกร่งทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน ด้วยอัตราการเติบโตตัวเลขสองหลักในแต่ละปีที่ผ่านมา และขณะนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับธุรกิจของเรา เนื่องจากเราได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องที่จะขยายการบริการรวมทั้งการเป็นผู้นำในการเสนอโซลูชั่นที่หลากหลายยิ่งขึ้น ดิฉันมีความยินดีที่ได้ทำงานร่วมกับทีมผู้บริหารและพนักงานดีเอชแอลทุกคนที่พร้อมจะทุ่มเทในการทำงานเพื่อให้บริษัทมีการเติบโตที่ดีในระยะยาวนางชนัญญารักษ์ เปิดเผย

          ในการเข้ารับตำแหน่งใหม่นี้นางชนัญญารักษ์ จะดูแลด้านการวางแผนกลยุทธ์ของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และภาคพื้นอินโดจีน  ให้เหมาะสมกับธุรกิจซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและเป็นธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก

ก่อนหน้าที่นางชนัญญารักษ์ จะเข้าร่วมงานกับดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส  เธอเคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้การบริหารงานของเธอทำให้บริษัทก้าวสู่ความสำเร็จตามที่วางไว้ นอกจากนี้เธอยังเคยดำรงตำแหน่งสำคัญในองค์กรระดับสากลต่างๆ เช่น บริษัท โคลัมเบีย แก๊ส แมนูจิสติกส์ อิงค์ (Columbia Gas Manugistics Inc.)  บริษัท    ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (Oracle Corporation) และ บริษัท เอสเอเอส อิงค์ (SAS Institute Inc) เป็นต้น

นางชนัญญารักษ์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ในสาขา Management Information System จาก West Virginia University สหรัฐอเมริกา และประกาศนียบัตรด้านการจัดการ  (Special management program) จาก Marshall University สหรัฐอเมริกา และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีบริหารธุรกิจ เอกการบัญชี จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยได้รับทุนเรียนดี 5G ซึ่งเป็นทุนที่มอบให้กับนักศึกษาที่สามารถสอบผ่านได้เกรดจีซึ่งถือว่าเป็นระดับยอดเยี่ยม 5 ตัวใน 1 ภาคเรียน

About Author

shyboy

shyboy

Partners