โนเกียเผยโฉม Nokia N85, Nokia N79 มาตรฐานใหม่แห่งความบันเทิงแบบครบวงจร

โดย shyboy | 29 สิงหาคม 2551 เมื่อ 02:29 น. | อ่าน 69
โนเกียเผยโฉมโนเกีย Nokia N85, Nokia N79 มัลติมีเดียคอมพิวเตอร์ใหม่ล่าสุดในตระกูล Nseries มาตรฐานใหม่แห่งความบันเทิงแบบเคลื่อนที่ เกม และการแลกเปลี่ยนข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา

 

Nokia N85 มาตรฐานใหม่แห่งความบันเทิงแบบครบวงจร

 

กรุงเทพฯ 26 สิงหาคม 2551   โนเกียเผยโฉมNokia N85  มัลติมีเดียคอมพิวเตอร์ใหม่ล่าสุดในตระกูล Nseries มาตรฐานใหม่แห่งความบันเทิงแบบเคลื่อนที่ เกม และการแลกเปลี่ยนข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา  มีพื้นผิวเรียบงาม ติดตั้งจอภาพ OLED ขนาด 2.6 นิ้ว ความบันเทิงพร้อมสรรพในเครื่องเดียว ด้วยเกมส์ N-Gage เต็มอิ่มกับเสียงเพลงด้วยฟีทเจอร์เชื่อมต่อมือถือกับลำโพงภายนอก (FM Transmitter) กล้องถ่ายรูปความละเอียด 5  ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์ Carl Zeiss  การบอกตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของภาพถ่ายสถานที่ (Geotagging) ระบบนำทางด้วยเสียงฟรี 3 เดือน และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง  Nokia N85  คาดว่าจะวางตลาดราวเดือนตุลาคมนี้

 

นางสาว นนทวัน สินธวานนท์ หัวหน้าฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์และบริการ บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า   “Nokia N85 คือสุดยอดนวัตกรรมมัลติมีเดียคอมพิวเตอร์เพื่อความบันเทิงแบบเคลื่อนที่อย่างครบวงจร โดยสามารถเชื่อมต่อ แลกเปลี่ยน และค้นหาข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายดาย ตัวเครื่องเป็นฝาสไลด์แบบสองทิศทาง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ อันโดดเด่นของตระกูล Nseries ส่งผลให้ Nokia N85 มีขนาดเล็กลงและบางเฉียบมากขึ้น เสริมทัพด้วยฟีเจอร์และบริการใหม่ๆ เพื่อสร้างสรรค์สุดยอดประสบการณ์การสื่อสารเคลื่อนที่ให้แก่ผู้ใช้งาน

 

Nokia N85 คือ พัฒนาการแห่งอนาคตของโลกการสื่อสารแบบโมบายคอนเวอร์เจนซ์ โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์มัลติมีเดียหลากหลายประเภท ได้แก่ เกมส์ การถ่ายภาพ การบอกทิศทาง และเพลง ทั้งยังรองรับ Ovi และบริการจากผู้ให้บริการต่างๆ บนการเชื่อมต่อความเร็วสูงแบบ 3.5 จีผ่านเครือข่าย HSDPA และ Wi-Fi เพื่อให้การค้นหาและแบ่งปันข้อมูล เป็นไปอย่างรวดเร็วและราบรื่นไม่สะดุด 

 

โลกความบันเทิงกับเกม N-Gage

Nokia N85 ติดตั้งเกม N-Gage 10 เกม ซึ่งสร้างสรรค์สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่โดยเฉพาะ ให้ภาพคมชัดบนจอ OLED มาพร้อมคูปองสำหรับรับไลเซนส์เล่มเกมฟรี1 เกม และมีปุ่มเล่นเกมที่จะเรืองแสงเมื่อเครื่องอยู่ในโหมดการเล่นเกมในแนวนอนเพื่อมอบประสบการณ์ความตื่นเต้นให้แก่ผู้เล่น

 

และด้วยกล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยเลนส์ Carl  Zeisss และแฟลช Dual LED ทำให้Nokia N85 สามารถถ่ายภาพได้คมชัด และบันทึกวิดีโอคุณภาพเทียบเท่าระบบดีวีดีได้ถึง 30 เฟรมต่อวินาที  ทั้งยังรองรับเทคโนโลยี A-GPS ทำให้สามารถบอกตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของสถานที่ในภาพถ่ายสุดโปรดผ่านแอพพลิเคชั่น Nokia Maps และอัพโหลดภาพขึ้นเว็บไซด์ อาทิ Share on Ovi หรือ Flickr ได้ทันที

 

Nokia N85 มาพร้อมไมโครเอสดีการ์ดหน่วยความจำสูงถึง 8 GB รองรับการเล่นเพลงได้นานถึง 30  ชั่วโมงด้วยระบบเสียงคุณภาพสูง ทำให้ลูกค้าสามารถฟังเพลงยอดนิยมได้ทุกที่ ทั้งยังสามารถจัดทำคอลเลคชั่นเพลงส่วนตัวได้จากบริการเพลงออนไลน์ หรือถ่ายโอนเพลงจากเครื่องพีซีได้ง่ายดายผ่านสายยูเอสบี  ฟังรายการวิทยุได้หลากหลายจาก RDS หรือจากอินเทอร์เน็ต สามารถรับฟังเพลงผ่านหูฟังคุณภาพเยี่ยมด้วยแจ๊คขนาด3.5 มม. และด้วย FM Transmitter ทำให้สามารถฟังเพลงโปรดผ่านลำโพงในรถยนต์หรือที่บ้านได้

 

นอกจากนื้ Nokia N85 ยังมาพร้อมแอพพลิเคชั่น Nokia Download เพื่อการดาวน์โหลดคอนเท้นท์ต่างๆ ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนท์ด้านความบันเทิง เกมส์ หรือแอพพลิเคชั่นเสริมต่างๆ        

About Author

shyboy

shyboy

Partners