ทีทีแอนด์ทีผนึกกำลังอินเทล เอสวีโอเอต่อยอดการศึกษาทั่วทุกภาคกับโครงการ "Maxnet Edutainment Tour"

โดย shyboy | 28 สิงหาคม 2551 เมื่อ 16:24 น. | อ่าน 79
บริษัท ทีทีแอนด์ที ซับสไครเบอร์ เซอร์วิสเซส จำกัด ร่วมเปิดตัวโครงการ "Maxnet Edutainment Tour" โครงการที่มุ่งตอบโจทย์ Life Style ของกลุ่มเยาวชนในยุคปัจจุบัน ที่ต้องการบริโภคทั้งความรู้ ความบันเทิง ความทันสมัย และรวดเร็ว
บริษัท  ทีทีแอนด์ที  ซับสไครเบอร์  เซอร์วิสเซส  จำกัด  ร่วมเปิดตัวโครงการ  "Maxnet Edutainment Tour”  โครงการที่มุ่งตอบโจทย์  Life Style  ของกลุ่มเยาวชนในยุคปัจจุบัน   ที่ต้องการบริโภคทั้งความรู้   ความบันเทิง   ความทันสมัย   และรวดเร็ว   ดังนั้น   โครงการ "Maxnet Edutainment Tour”   จึงได้เกิดขึ้นด้วยความร่วมมือจากกลุ่มผู้นำด้านเทคโนโลยีไอที   จากทั้งสามค่ายในประเทศไทย   โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยรองรับการใช้งานเป็นอย่างดี    ทั้งในส่วนของอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์   ความเร็วขั้นต่ำ 2 เมก  ในราคา  590 บาท พร้อมอุปกรณ์รองรับการใช้งานของเครื่องคอมพิวเตอร์   ที่ได้มาตรฐานและราคาถูก พร้อมความรู้ความบันเทิงที่จะไปจัดกิจกรรมทั่วทุกภาคในประเทศไทย  อาทิ  มินิคอนเสิร์ต  การสัมมนาความรู้บทบาทเทคโนโลยีในการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ให้กับนักศึกษา บุคลากรในมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายคอมพิวเตอร์ในราคาพิเศษอีกด้วย

 

นายภูเดษ จันทรางกูร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท  ทีทีแอนด์ที  จำกัด  (มหาชน)  กล่าวว่า  โครงการ  Maxnet Edutainment Tour”  เกิดขึ้นเพราะทีทีแอนด์ทีได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในสังคมปัจจุบัน  ที่เยาวชนต้องการบริโภคข้อมูลการศึกษาข่าวสารที่รวดเร็วทันต่อเหตุการณ์  และด้วยปัจจุบันบริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นการรับส่งข่าวสาร            การค้นคว้าข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตประกอบการเรียนการสอน   และเพิ่มพูนความรู้รอบตัว  การชมความบันเทิง   ผ่านอินเทอร์เน็ต  อาทิ  ดูหนัง  ฟังเพลง  การซื้อสินค้า  หรือการจองเที่ยวบินในการเดินทางต่างๆ  ซึ่งล้วนต้องใช้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตทั้งสิ้น  ดังนั้นโครงการ  Maxnet Edutainment Tour”  จะเป็นการรวมรูปแบบการส่งเสริมความรู้ในเชิงการอบรมสัมมนาวิชาการด้านเทคโนโลยีทักษะความรู้ต่างๆ  และแทรกความบันเทิงไปกับโครงการนี้ด้วย   ซึ่งโครงการดังกล่าวจะมุ่งที่กลุ่มเยาวชน  นิสิต  นักศึกษา  และนักเรียน  ในระดับมัธยมศึกษาขึ้นไป      ซึ่งจะเริ่มที่ภาคเหนือ   ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ   และภาคตะวันตกตามลำดับ โดยจะเริ่มที่ราชภัฎเชียงใหม่เป็นแห่งแรก ในวันที่ 8-10 กันยายน นี้

 

โดยกิจกรรมดังกล่าวจะประกอบด้วย มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง  ภายในงานประกอบด้วยบูธสินค้า  และบริการต่างๆ  โปรโมชั่นราคาถูก   โดยกิจกรรมครั้งนี้ได้วางงบประมาณการจัดงานไว้ที่ 20-25 ล้านบาท   เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย  และให้เยาวชนได้ความรู้ไปด้วย”

 

นายภูเดษ  กล่าวเพิ่มเติมว่า  ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้   ถือเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญที่  3  ค่าย  ด้าน ไอทีเทคโนโลยีร่วมกันจัดโครงการนี้ขึ้น   ซึ่งทีทีแอนด์ทีเชื่อมั่นในศักยภาพ  และคุณภาพมาตรฐานของสินค้าจาก อินเทล และเอสวีโอเอ   ดังนั้นในการร่วมมือครั้งนี้จะทำให้เยาวชนได้รับสินค้าบริการที่ครบถ้วน  และได้มาตรฐานอีกด้วย   ซึ่งการทำตลาดครั้งนี้ถือเป็นการย้ำ และรุกตลาดบริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตอีกครั้งหลังจากที่ได้มีกาปรับมาตรฐานความเร็วขั้นเป็น2 เมก และต้องการคืนกำไรกลับสู่ผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชนที่จะเป็นอนาคตของประเทศต่อไป  ซึ่งจากการปรับมาตรฐานความเร็วขั้นต่ำ  2  เมก เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา  กระแสการตอบรับจากผู้ใช้เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ  40-50  และกิจกรรมในครั้งนี้เชื่อว่าจะสามารถช่วยทำให้  Maxnet  เติบโตขึ้นอีกไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60-70 และจะสามารถทำให้ยอดจำนวนผู้ใช้บริการ Maxnet    เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในสิ้นปีที่จำนวน 500,000 รายอย่างแน่นอน

 

นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือของอินเทลในโครงการ Maxnet Edutainment Tour ว่า อินเทลเล็งเห็นถึงความสำคัญของการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต และพร้อมสนับสนุนโครงการที่ส่งเสริมให้ผู้บริโภคเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่ายบรอดแบนด์ที่มีคุณภาพ  การใช้อินเทอร์เน็ตอย่างฉลาดสามารถนำมาซึ่งความสะดวกรวดเร็วในการติดต่อสื่อสารผ่านแอพลิเคชั่นมากมาย ความรู้ก็มีหลากหลายให้ค้นคว้า นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อการเรียนรู้ยุคใหม่ และประโยชน์ต่อการทำงานทำธุรกิจ ผมยินดีที่โครงการนี้จะมีโรดโชว์เดินสายไปตามมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ซึ่งอินเทลจะได้มีโอกาสนำเสนอเทคโนโลยีสำหรับคอมพิวเตอร์พกพาที่หลากหลาย ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยี อินเทลเซนทริโน™2 โปรเซสเซอร์ ในโน้ตบุ๊ก ที่ตอบโจทย์ครบทุกการใช้งานและความบันเทิงแบบไฮเดฟินิชั่น ไปจนถึงเน็ตบุ๊กที่ใช้ อินเทลอะตอมโปรเซสเซอร์ ซึ่งเหมาะกับการใช้งานแบบง่ายๆ เน้นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเท่านั้น ซึ่งนอกจากการพบปะกับนักศึกษามหาวิทยาลัยแล้ว อินเทลจะเชิญครูผู้สอนจากโรงเรียนบริเวณใกล้เคียงกับมหาวิทยาลัยที่เราจัดโรดโชว์มาร่วมฟังสัมมนาเรื่องการเรียนรู้ในศตวรรตที่ 21 ซึ่งจะเน้นการเรียนการสอนที่อาศัยเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตอย่างลงตัว ผ่านการเรียนการสอนแบบ 1:1 นอกจากนั้น อินเทลจะเปิดให้นักเรียนระดับมัธยมจากโรงเรียนที่มาร่วมงานมีส่วนร่วมในโรดโชว์ด้วย โดยจะ

ชักชวนให้นักเรียนร่วมส่งไอเดียการตกแต่งฝาเน็ตบุ๊ก EcoPC  จากเอสวีโอเอ พร้อมมอบรางวัลให้กับผู้ที่ออกแบบ

ได้โดนใจกรรมการในแต่ละจังหวัดที่เราไปโรดโชว์อีกด้วย

 

นายวีระ  อิงค์ธเนศ  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนกิจกรรมการตลาดของทีทีแอนด์ที ในครั้งนี้ กล่าวว่า เอสวีโอเอมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม Maxnet Edutainment Tour  ซึ่งนอกจากจะมีโรดโชว์คอนเสิร์ตในมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศยังจะมีกิจกรรมอาทิ การสัมมนาให้ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศให้กับนักศึกษาและบุคลากรในมหาวิทยาลัย การออกบูธโดยมีเจ้าหน้าที่ให้คอยให้คำแนะนำ โดยในครั้งนี้คอมพิวเตอร์เอสวีโอเอได้นำเสนอเน็ตบุ๊ก อีโคพีซี (Eco PC)” ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์พกพาขนาดเล็กกระทัดรัดหน้าจอขนาดเล็กเพียง 8.9” น้ำหนักเบา คุณสมบัติของเครื่องจะเน้นการใช้งานพื้นฐาน เหมาะสำหรับกลุ่มผู้เริ่มใช้คอมพิวเตอร์เครื่องแรก  และกลุ่มนักเรียนนักศึกษา โดย เอสวีโอเอได้ร่วมกับอินเทล และ TT&T จัดทำแพ็จเกจพิเศษขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยอาจารย์และนักเรียนสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์และใช้ประโยชน์จากคอมพิวเตอร์ในการเรียนการสอนได้ง่ายขึ้น

About Author

shyboy

shyboy

Partners