Nokia 6210 Navigator สุดยอดมือถือเข็มทิศนำทาง

โดย shyboy | 21 สิงหาคม 2551 เมื่อ 13:18 น. | อ่าน 146
โนเกียเผยโฉมโนเกีย 6210 Navigator มือถือโนเกียรุ่นแรกที่มาพร้อมเข็มทิศ เพื่อใช้นำทางได้อย่างง่ายดายทั้งเส้นทางขับรถและเส้นทางเดินเท้า รวมทั้งแผนที่โนเกียเวอร์ชั่นล่าสุด 2.0

 

กรุงเทพฯ 21 สิงหาคม 2551 โนเกียเผยโฉมโนเกีย 6210 Navigator มือถือโนเกียรุ่นแรกที่มาพร้อมเข็มทิศ เพื่อใช้นำทางได้อย่างง่ายดายทั้งเส้นทางขับรถและเส้นทางเดินเท้า รวมทั้งแผนที่โนเกียเวอร์ชั่นล่าสุด 2.0 พร้อมบริการภาพและเสียงบอกเส้นทางอย่างละเอียด โนเกีย 6210 Navigator วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 13,150 บาท

ด้วยระบบจับความเคลื่อนไหวอย่างละเอียดทุกเส้นทาง ทำให้ผู้ใช้สามารถเดินตามเข็มทิศบนแผนที่ได้อย่างง่ายดาย และแผนที่จะโชว์เส้นทางที่ต้องการโดยอัตโนมัติ แม้ว่าจะมีการหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางของโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้แผนที่โนเกียยังช่วยหาเส้นทางที่เร็วที่สุดสู่จุดหมายและแสดงเส้นทางนั้นๆ ไว้บนแผนที่ และยังค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมของสถานที่น่าสนใจต่างๆ เช่นเบอร์โทรศัพท์ หรือเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว ผ่านการเชื่อมต่อความเร็วสูงแบบ 3.5 G

มร.วิภู ซาบาวาล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การใช้งานเนวิเกชั่นมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะระบบนำทางในโทรศัพท์เคลื่อนที่ ถือเป็นตลาดที่มีอัตราการเติบโตสูงสุด  ผลการสำรวจล่าสุดของบริษัท คานาลิสพบว่า ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือกว่า 60% ต้องการมีระบบนำทางไว้ในโทรศัพท์เคลื่อนที่ของตน ดังนั้นโนเกีย 6210 Navigator จึงเป็นการตอบโจทย์ผู้บริโภคในวงกว้างด้วยระบบนำทางแห่งยุคอนาคตบนมือถือ ที่นอกจากจะทำให้รื่นรมย์กับการเดินทาง ยังเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่เปี่ยมประสิทธิภาพอีกด้วย”

การค้นหาเส้นทางในขณะขับรถทำได้ง่ายเพียงคลิกเดียวเพื่อเข้าสู่โปรแกรมแผนที่ สามารถบอกเส้นทางด้วยเสียง และมีอุปกรณ์เสริมเพื่อยึดโทรศัพท์กับคอนโซลในรถยนต์ และหากผู้ขับขี่ขับรถออกนอกเส้นทาง ระบบจะคำนวนเส้นทางใหม่ให้ทันที  

โนเกีย 6210
Navigator มาพร้อม A-GPS ซึ่งจับสัญญาณ GPS ได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่วินาที โปรแกรมแผนที่สามารถใช้งานได้แม้ไม่มีซิมการ์ด นอกจากนี้ยังมีแผนที่เฉพาะประเทศต่างๆ พร้อมใช้งานในการ์ดหน่วยความจำ 1 GB และอัพเดทแผนที่อย่างต่อเนื่องได้ฟรี และสามารถซื้อคู่มือแนะนำเมืองต่างๆ แบบมัลติมีเดียได้เพิ่มเติมจากผู้ให้บริการหลายรายผ่านแอพพลิเคชั่นแผนที่โนเกีย และดาวน์โหลดแผนที่เพิ่มเติมได้ฟรีที่ maps.nokia.com โดยใช้โปรแกรม Nokia Map Loader

โนเกีย 6210 Navigator รองรับการเชื่อมต่อ HSDPA 3.5G สามารถเล่นอินเตอร์เน็ต ส่งข้อความ อีเมล์ และใช้ widgets ได้อย่างรวดเร็ว ตลอดจนติดตั้งกล้องความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล เครื่องเล่น MP 3 และวิทยุเอฟเอ็มสเตริโอ ซอฟท์แวร์ S60 เพื่อรองรับการดาวน์โหลดและใช้แอพพลิเคชั่นใหม่ๆ นับพันนอกเหนือจากที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่อง


นอกจากนี้ โนเกียยังเตรียมกิจกรรมการตลาดเต็มรูปแบบเพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจในการใช้งาน
Nokia Maps และ Navigation พร้อมเสริมสร้างประสบการณ์ในการใช้งานผ่านโนเกีย 6210 Navigator จัดกิจกรรม Star Trails by Nokia 6210 Navigator เปิดโอกาสให้ตัวแทนคนรุ่นใหม่อย่าง ป๊อด โมเดิร์นด็อก นักร้องชื่อดัง มะเดี่ยว ผู้กำกับหนังชื่อดังเรื่องรักแห่งสยาม และคริส หอวัง ดีเจสาวความสามารถรอบด้าน ได้แบ่งปันเส้นทางสู่กิจกรรมสุดโปรด และสถานที่น่าสนใจของแต่ละคน ผ่านสื่อต่างๆ พร้อมจัดกิจกรรมเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 5-7 กันยายนนี้ ณ ลานอีเดน เซ็นทรัล เวิลด์  หลังจากนั้นจะทำการประชาสัมพันธ์และเชิญชวนผู้สนใจสมัครเข้าร่วมทดลองใช้งานจริงผ่านการเดินทางของศิลปินทั้ง 3 ท่านนี้ต่อไป รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ www.nokia.co.th/navigator หรือสัมผัสประสบการณ์จริง ของ Nokia Maps และ Navigation ผ่านโนเกีย 6210 Navigator และโทรศัพท์มือถือรุ่นอื่นๆได้ที่ ร้าน โนเกีย ช้อป ทุกสาขา

 

 

About Author

shyboy

shyboy

Partners