เอชพีประกาศแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยคนใหม่

โดย shyboy | 4 สิงหาคม 2551 เมื่อ 23:11 น. | อ่าน 8
เอชพีวันนี้ประกาศแต่งตั้ง มร.อลัน เซ็ดจีห์ ให้ดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของบริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นผู้บริหารกลุ่มธุรกิจ เทคโนโลยี โซลูชั่นส์ กรุ๊ป ในประเทศไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 4 สิงหาคม 2551 – เอชพีวันนี้ประกาศแต่งตั้ง มร.อลัน เซ็ดจีห์ ให้ดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของบริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด และเป็นผู้บริหารกลุ่มธุรกิจ เทคโนโลยี โซลูชั่นส์ กรุ๊ป ในประเทศไทย การประกาศเข้ารับตำแหน่งครั้งนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2551 เป็นต้นไป


 


มร.เซ็ดจีห์ จะเข้ามาดำรงตำแหน่งแทนคุณสรรพัชญ โสภณ ซึ่งได้ประกาศการตัดสินใจก่อนหน้านี้ที่จะเกษียณอายุการทำงานจากเอชพีในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2552  เพื่อให้มั่นใจว่าการดำเนินธุรกิจและการรับตำแหน่งในฐานะผู้นำองค์กรจะเป็นไปอย่างราบรื่น มร.เซ็ดจีห์ จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับคุณสรรพัชญในช่วงการส่งมอบงานตลอดเดือนสิงหาคมถึงตุลาคม และจะเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการอย่างสมบูรณ์ ตั้งแต่ปีงบประมาณใหม่ของเอชพี ซึ่งเริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายน 2551 ที่จะถึงนี้


 


มร.นารินเดอร์ คาปัวร์ รองประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ มร.อลัน ตอบรับตำแหน่งนี้ ด้วยประสบการณ์ที่หลากหลายในด้านการบริหารงาน การขาย และการตลาดของมร.อลัน ผมมีความมั่นใจว่ามร.อลัน จะสามารถพัฒนาและต่อยอดความสำเร็จของเอชพีประเทศไทยได้เป็นอย่างดี”


 


ก่อนการเข้าร่วมงานกับเอชพี มร.เซ็ดจีห์ ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจในต่างประเทศของบริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในประเทศไทย และก่อนหน้านั้น มร.เซ็ดจีห์ ได้ร่วมงานกับบริษัท เอสเอพี เป็นเวลากว่า 10 ปี และเคยดำรงตำแหน่งหลากหลายในฝ่ายบริหารของบริษัทฯ


 

มร.เซ็ดจีห์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาตรีทางด้านวิทยาศาสตร์ ในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า จากมหาวิทยาลัย University of Kansas ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้น มร.เซ็ดจีห์ ยังสำเร็จการศึกษาทางด้านการบริหารจากสถาบัน Australian Institute of Management และเคยเข้าร่วมโครงการอบรม Global Leadership ที่มหาวิทยาลัย INSEAD ในประเทศฝรั่งเศส

About Author

shyboy

shyboy

Partners