ลั่นกลองฉลองวัยสยามสมัย 125 ปี ไปรษณีย์ไทย เรียงร้อยประวัติศาสตร์จากวันวานสู่วันนี้

โดย shyboy | 4 สิงหาคม 2551 เมื่อ 23:05 น. | อ่าน 26
ไปรษณีย์ไทย ตัดริบบิ้นเปิดงาน “สยามสมัย 125 ปี ไปรษณีย์ไทย” ระดมพันธมิตรและร้านค้าร่วมสมัย ชวนคนไทยซึมซับประวัติศาสตร์ความภาคภูมิใจของกิจการไปรษณีย์

ไปรษณีย์ไทย ตัดริบบิ้นเปิดงาน “สยามสมัย 125 ปี ไปรษณีย์ไทย”  ระดมพันธมิตรและร้านค้าร่วมสมัย ชวนคนไทยซึมซับประวัติศาสตร์ความภาคภูมิใจของกิจการไปรษณีย์ที่ล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 5 พระราชทานให้ยาวนาน 125 ปี พร้อมกลิ่นอายย้อนยุคตลอด 10 วัน (1-10 ส.ค.) ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


          นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นวันเริ่มต้นงานสยามสมัย 125 ปี ไปรษณีย์ไทย ซึ่งมีความเป็นมายาวนานคู่สังคมไทยผ่านกาลเวลากว่าศตวรรษ จนเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่เชื่อมโยงคนไทยมาตั้งแต่อดีต จวบจนปัจจุบัน โดยผู้ที่มางานนี้งานเดียว จะได้สัมผัสความประทับใจแต่หนหลังของวิถีชีวิตไทยในอดีตที่ไปรษณีย์ไทยได้มีส่วนร่วมมาทุกยุคทุกสมัย นับตั้งแต่ได้ถือกำเนิดเมื่อปี 2426 เป็นต้นมา


ในส่วนของนิทรรศการแบ่งเป็นโซนที่เล่าเรื่องราวของกิจการไปรษณีย์ไทยในทุกแง่มุม  เช่น นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เจ้าฟ้าราชวงศ์จักรี 5 พระองค์ ที่มีคุณูปการต่อกิจการไปรษณีย์ เส้นทาง 125 ปี ไปรษณีย์ไทย ที่บอกเล่าวิวัฒนาการตั้งแต่ยุคก่อตั้งจนถึงวันนี้ เพื่อตอบสนองคนไทยทุกยุคอย่างดีที่สุด โซนไปรษณียาคารแห่งความทรงจำ ที่จำลองบริการไปรษณีย์ย้อนยุคมาไว้ตรงหน้า ประชันกับ ไปรษณีย์ไทยยุคใหม่ ที่ให้บริการด้วยรูปลักษณ์ใหม่ บริการครบครัน แต่ความผูกพันยังมั่นคงเหมือนเดิม


            “ทุกคนที่มาร่วมงานสยามสมัยฯ เชื่ออย่างสนิทใจว่าจะสามารถซึมซับบรรยากาศความภาคภูมิใจกับกิจการไปรษณีย์ไทยที่อยู่คู่สังคมไทยมาตลอด 125 ปี คนรุ่นเก่าก็จะได้ย้อนวันวานครั้งวัยเยาว์ตั้งแต่สมัยคุณปู่คุณย่า ส่วนคนรุ่นใหม่ก็จะเข้าใจบทบาทของผู้เชื่อมโยงคนไทยที่ดีที่สุดอย่างไปรษณีย์ไทยดียิ่งขึ้น ยิ่งเราได้พันธมิตรและองค์กรร่วมยุคมาร่วมออกร้านและสร้างบรรยากาศ         ยิ่งทำให้งานสยามสมัยฯ มีมนต์ขลังมากยิ่งขึ้น”


            ผู้ที่สนใจทุกคนสามารถเข้าร่วมงานสยามสมัย 125 ปี ไปรษณีย์ไทยได้ตั้งแต่วันที่ 1-10 ส.ค. เวลา 10.00-20.00 น. โดยจะมีไฮไลท์ที่น่าสนใจ แตกต่างกันทุกวัน เช่น การจัดแสดงสิ่งสะสมส่วนพระองค์ของสมเด็จพระเทพรัตราชสุดาฯ และสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนาฯ ซึ่งเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการไปรษณีย์ที่หลายคนอาจไม่เคยเห็น แสตมป์หลากหลายชุดที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่งและวางจำหน่ายครั้งแรกภายในงาน อาทิ แสตมป์ที่ระลึก 125 ปี ไปรษณีย์ไทย ชุด 1-2 แสตมป์ที่ระลึกวันสื่อสารแห่งชาติ 2551 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร. 0 2831 3508 หรือ 0 2831 3515-6 หรือ Call Center 1545

About Author

shyboy

shyboy

Partners