ทรู จับมือ 4 พันธมิตรใหญ่ เปิด WeHealth ศูนย์สุขภาพแบบอินเตอร์แอคทีฟกับกูรู ตลอด 24 ชั่วโมงครั้งแรกในไทย

โดย shyboy | 2 สิงหาคม 2551 เมื่อ 02:47 น. | อ่าน 6
ทรู จับมือ 4 พันธมิตรใหญ่ เปิด WeHealth ศูนย์สุขภาพแบบอินเตอร์แอคทีฟกับกูรู ตลอด 24 ชั่วโมงครั้งแรกในไทย
นวัตกรรมล่าสุดจาก Weloveshopping.com เพื่อไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณภาพ

(กรุงเทพฯ 28 กรกฎาคม 2551) – ทรู เจาะไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพ และความงาม เปิดตัว WeHealth ใน Weloveshopping.com ร่วมกับ 4 พันธมิตรผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ได้แก่ สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม h+ channel (เอชพลัส แชนแนล) California WOW โรงพยาบาลกรุงเทพ และบัลวี ไขปัญหาสุขภาพ ความสวยความงาม ผ่านเทคโนโลยีและบริการที่ผสานกันของกลุ่มทรู ได้แก่ Live Chat / TV streaming / Webboard / Webcam / MMS และ Call Center ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง


 


นายอติรุฒม์  โตทวีแสนสุข ผู้อำนวยการบริหาร ด้าน Office/SME Solution & Wireless Accessบมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ทรู เปิดตัว WeHealth ศูนย์สุขภาพแบบอินเตอร์แอคทีฟตลอด        24 ชั่วโมง ครั้งแรกในประเทศไทย ผ่าน www.weloveshopping.com โดยผนึก 4 ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้านสุขภาพ h+ channel (เอชพลัส แชนแนล) สถานีสุขภาพบันเทิง 24 ชั่วโมง California WOW        ฟิตเนสเซ็นเตอร์อันดับ 1 ของโลก โรงพยาบาลกรุงเทพ ศูนย์กลางทางการแพทย์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบัลวี ศูนย์ธรรมชาติบำบัด เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์หลากหลายของลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้งนี้ WeHealth โดดเด่นด้วยระบบอินเตอร์แอคทีฟที่สามารถโต้ตอบกับกูรูทุกแขนง ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ แพทย์ โภชนากร เทรนเนอร์ ได้ทุกช่องทาง ทั้งการคุยสดด้วยการสื่อสารผ่านหน้าจอ พิมพ์ข้อความผ่านเว็บไซต์ ส่ง MMS ตรงไปยังรายการสดทางโทรทัศน์ได้ในทันที การ Live Chat ทางหน้าเว็บไซต์ตามช่วงเวลาที่กำหนด การฝากคำถามผ่าน e-mail หรือสื่อสารทางโทรศัพท์แบบ IVR และ Call Center หมายเลข 02 900 9999 กด 5 ที่ทำให้สามารถอัพเดทข้อมูลสุขภาพ และรอรับคำตอบได้ภายใน 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีเนื้อหาสาระ และบริการเกี่ยวกับคุณภาพชีวิต การดูแลสุขภาพ ความสวยความงาม เพิ่มความผ่อนคลายแก่ร่างกายและจิตใจ กีฬา ตลอดจนการดูแลรักษารูปร่าง และความงามในแบบต่างๆ


 


ดร.ยุวดี บุญครอง กรรมการผู้จัดการบริษัท เอเชีย เทเลวิชั่น แอนด์ มีเดีย จำกัด ผู้ดูแลสถานีสุขภาพบันเทิง h plus channel (เอช พลัส แชนแนล) กล่าวว่า “เอช พลัส แชนแนล เป็นสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมที่ให้ผู้ชมติดตามรับชมได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น จานดาวเทียม PSI ช่อง 14  เคเบิ้ลทีวีท้องถิ่นช่อง 24 ทั่วประเทศ และทางเว็บไซต์ โดยเป็นสถานีเดียวของเมืองไทยที่เจาะกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ที่ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ ซึ่งความร่วมมือกับทรูในการให้บริการ WeHealth ครั้งนี้ ถือเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาด ขยายฐานผู้ชมโทรทัศน์สู่กลุ่มผู้ใช้บริการทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งทรูมีฐานกลุ่มผู้ใช้บริการทางเว็บไซต์หลายล้านคน โดยผู้สนใจเรื่องของสุขภาพนอกจากจะได้รับชมรายการความรู้เกี่ยวกับสุขภาพและบริการตอบปัญหาต่างๆจากกูรูแล้ว  เอช พลัส ยังได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพที่มีคุณภาพ จากทั่วโลกมาให้ผู้ใช้บริการ www.weloveshoping.com ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
ในการสั่งซื้อสินค้ากับเอช พลัส ช้อป เชื่อว่าด้วยความหลากหลายของคอนเทนต์รายการและการให้บริการสินค้าที่มีคุณภาพจะดึงดูดให้กลุ่มผู้สนใจด้านสุขภาพ เข้ามาใช้บริการ
WeHealth เป็นจำนวนมาก”


 


นายแพทย์สมศักดิ์ หวานกิจเจริญ ผู้อำนวยการศูนย์หู คอ จมูก กรุงเทพ และที่ปรึกษาด้านเว็บไซต์ ศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวว่า ศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและมุ่งเน้นให้ความรู้ผ่านสื่ออินเทอร์เน็ตมากขึ้น เพราะถือเป็นการเพิ่มช่องทางในการให้ความรู้ ข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพ  และ WeHealth ของ Weloveshopping ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ซึ่งศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้าร่วมกับ WeHealth ผู้สนใจสามารถฝากคำถามไว้ที่บล็อก และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเราจะเข้ามาตอบคำถามให้เกี่ยวกับประเด็นปัญหาสุขภาพที่เป็นข้อคับข้องใจ นอกจากนี้ ยังสามารถโทรศัพท์ไปที่ศูนย์ Call center ของ WeHealth โดยโทรศัพท์มาได้ที่ 02 900 9999 ต่อ 5 หรือติดต่อตรงมาที่ Contact Center ของโรงพยาบาลกรุงเทพ เบอร์ 1719


 


มร.เจอรัลด์  ทิพยวาน รองประธานกรรมการบริหาร  บริษัท แคลิฟอร์เนีย ว้าว เอ็กซ์พีเรียนซ์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า  เป็นเรื่องน่ายินดีที่ California WOW (แคลิฟอร์เนีย ว้าว) ผู้นำด้านฟิตเนส ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับผู้นำคอนเวอร์เจนซ์ไลฟ์สไตล์กลุ่มทรู เพื่อร่วมเติมเต็มบริการ WeHealth ของ Weloveshopping คอมมิวนิตี้แหล่งใหม่ของคนรักสุขภาพ และใส่ใจในคุณภาพชีวิต เรามั่นใจว่าผู้ใช้บริการ WeHealth ของ Weloveshopping จะได้รับประสบการณ์ด้านสุขภาพที่ดีที่สุดที่แคลิฟอร์เนีย ว้าว มอบให้ นอกเหนือจากการใช้บริการใน   11 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งให้บริการฟิตเนสครบวงจร รวมทั้งอุปกรณ์การออกกำลังชั้นเยี่ยมและเทรนเนอร์มืออาชีพระดับโลก    การออกกำลังกายสม่ำเสมอ รับประทานอาหารอย่างสมดุลย์   และมี ไลฟ์สไตล์ที่มีคุณภาพ จะช่วยให้น้ำหนักลดลงสมส่วน รู้สึกกระปรี้กระเปร่า และหัวใจแข็งแรง     ผนวกกับความเป็นมืออาชีพด้านฟิตเนสของ แคลิฟอร์เนีย ว้าว เอ็กซ์พีเรียนซ์ รวมทั้งเทรนเนอร์ส่วนตัว และผู้ฝึกสอนโยคะระดับโลกจะทำให้ผู้ใช้บริการ WeHealth ของ Weloveshopping  บรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพ มีชีวิตชีวา เปี่ยมด้วยพลัง  และมีใจที่เป็นสุข  


 


นางสาวศันสนีย์ พงศ์มณี หัวหน้าประชาสัมพันธ์ บัลวี – ศูนย์ธรรมชาติบำบัด กล่าวว่า บัลวี เป็นสถาบันที่เน้นการดูแลรักษาผู้ป่วยด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด อันเป็นวิถีทางการแพทย์แบบพอเพียงที่ใช้ดูแลสุขภาพตนเองได้แบบยั่งยืน โดยพยายามพึ่งพายาเคมีให้น้อยที่สุด ภายใต้แนวคิด “ตัวตนของเราเป็นผลพวงของสิ่งที่เรากิน สิ่งที่เราคิด และสิ่งที่เราปฏิบัติ” ซึ่งการร่วมเป็นพันธมิตรกับทรูครั้งนี้ มีเป้าหมายที่จะขยายความรู้ในการดูแลตัวเองในแนวธรรมชาติบำบัดให้กับประชาชนทั่วไปได้รู้จักมากขึ้น ซึ่งผู้ใช้บริการ WeHealth ของเว็บไซต์ Weloveshopping จะพบหลากหลายวิธีดูแลตนเอง ซึ่งสามารถนำไปปฏิบัติด้วยตัวเองได้จริง เช่น การใช้สมุนไพรที่มีอยู่ในบ้านเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ วิธีการดูแลตนเองจากโรคต่าง ๆ รวมไปถึงอาหารที่ควรกินเพื่อบำบัดรักษาโรคนั้นๆ เช่น โรคนอนไม่หลับ ควรทำอย่างไร ควรกินอะไร งดอาหารประเภทไหน คนเป็นเบาหวานควรดูแลตนเองอย่างไร และควรกินอะไรเพื่อลดระดับน้ำตาลในเลือดลงโดยไม่ต้องพึ่งยา ซึ่งเป็นความรู้และคำแนะนำจากทีมแพทย์บัลวี ซึ่งเป็นกูรูด้านการดูแลรักษาโรคในแนวธรรมชาติบำบัด ที่ล้วนจบการศึกษาแพทยศาสตร์บัณฑิตจากโรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล  และได้เพิ่มเติมความรู้ในแนวธรรมชาติบำบัดและการแพทย์ทางเลือก เช่น การใช้อาหารแทนยา การฝังเข็ม การใช้วิตามิน สมุนไพร การฝึกปราณ ก่อนนำความรู้ทั้ง 2 ด้านมาปรับใช้กับคนไข้แต่ละคน


 


“ทรู มั่นใจว่าด้วยจุดเด่นความเป็นอินเตอร์แอคทีฟ และความเชี่ยวชาญแต่ละด้านของ 4 พันธมิตรชั้นนำ จะส่งผลให้บริการ WeHealth เป็นแหล่งรวมข้อมูลสุขภาพชีวิตที่ดีให้กับทุกไลฟ์สไตล์ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้เพียงคลิกเข้าไปที่เว็บไซต์ www.weloveshopping.com ซึ่งบริการทั้งหมดนี้จะสามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้อย่างครบถ้วน และนี่เป็นอีกหนึ่งบริการดีๆ เพื่อให้คนไทยมีสุขภาพกายและใจแข็งแรงถ้วนหน้า” นายอติรุฒม์ กล่าวปิดท้าย


 


(ในภาพ จากซ้าย-ขวา)  นางสาวศันสนีย์ พงศ์มณี หัวหน้าประชาสัมพันธ์ บัลวี – ศูนย์ธรรมชาติบำบัด กล่าวว่า บัลวี  นายแพทย์สมศักดิ์ หวานกิจเจริญ ผู้อำนวยการศูนย์หู คอ จมูก กรุงเทพ และที่ปรึกษาด้านเว็บไซต์ ศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ  นายอติรุฒม์  โตทวีแสนสุข ผู้อำนวยการบริหาร ด้าน Office/SME Solution & Wireless Accessบมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น  ดร.ยุวดี บุญครอง กรรมการผู้จัดการบริษัท เอเชีย เทเลวิชั่น แอนด์ มีเดีย จำกัด ผู้ดูแลสถานี และ มร.เจอรัลด์  ทิพยวาน รองประธานกรรมการบริหาร  บริษัท แคลิฟอร์เนีย ว้าว เอ็กซ์พีเรียนซ์ จำกัด (มหาชน)  ถ่ายภาพร่วมกันในโอกาสเปิดตัวบริการ WeHealth จาก WeHealth อย่างเป็นทางการที่อาคารทรู      ทาวเวอร์ ถนนรัชดาภิเษก

About Author

shyboy

shyboy

Partners