EA Partners และ IAHGames นำ EA SPORTS FIFA ONLINE 2 สู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดย shyboy | 21 กรกฎาคม 2551 เมื่อ 17:50 น. | อ่าน 27
EA Partners และ IAHGames นำ EA SPORTS FIFA ONLINE 2 สู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เตรียมมันส์กับเวอร์ชั่นออนไลน์ภาษาไทยครั้งแรกของโลกในประเทศไทย

กรุงเทพฯ วันที่ 21 กรกฎาคม 2551: Electronic Arts Inc. (NASDAQ: ERTS)  ผู้ให้บริการและพัฒนาความบันเทิงแบบ Interactive ชั้นนำระดับโลก และ   IAHGames ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ความบันเทิงออนไลน์รายใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ แถลงข่าวเปิดตัวการนำเข้าเกม EA SPORTSTM FIFA Online 2 ในสิงคโปร์และไทย  ซึ่งเกมดังกล่าวเป็นเกมฟุตบอลออนไลน์เกมแรก ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของ EA   โดยจะมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษสำหรับคอเกมชาวสิงค์โปร์ และเวอร์ชั่นภาษาไทยสำหรับคอเกมชาวไทย   ซึ่งในประเทศไทย EA และ IAHGames  จะร่วมทำงานกับบริษัท ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ( TDE ) เพื่อเปิดตัวเกมฟุตบอลออนไลน์ให้กับแฟนชาวไทยที่ตั้งตารอ


 


นอกเหนือจากการเปิดตัวในประเทศสิงคโปร์และไทยแล้ว   EA และ IAHGames ยังจะเปิดตัว EA SPORTSTM FIFA Online 2 ในประเทศอื่นๆ แถบเอเชีย อาทิ เวียดนาม มาเลเซีย ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน บรูไน อินโดนีเชีย และ ฟิลิปปินส์   โดยมีแผนที่จะเปิดตัว EA SPORTSTM FIFA Online 2  เวอร์ชั่นภาษาเวียดนามเร็วๆ นี้    


 


“ เรารู้สึกตื่นเต้นมาก ที่จะได้เปิดตัวเกมออนไลน์ชุดลิขสิทธิ์ดังกล่าว  สู่สายตาคอเกมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และด้วยการผสมผสานความเชี่ยวชาญและการให้บริการที่เป็นเลิศของทั้งบริษัท IAHGames และ ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ทำให้เรามั่นใจว่า EA SPORTSTM FIFA Online 2  จะได้รับกระแสนิยมอย่างล้นหลาม ทั้งในประเทศไทย และสิงคโปร์ “  คริส ทอมสัน รองประธาน และผู้จัดการทั่วไป  EA Asia กล่าว


 


มร. โรแลนด์ ออง  ซีอีโอ  IAHGames มีความเห็นว่า “ ความร่วมมือในครั้งนี้   สอดคล้องกับคำขวัญของ IAHGames  ที่กล่าวว่า  “One Market, One Asia   ซึ่งถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ IAHGames โดยเฉพาะในฐานะที่เป็นผู้ประกอบการและให้บริการเกมระดับภูมิภาค  ซึ่งเราให้บริการโดยยึดในคำมั่นที่ให้กับชุมชนเกมว่า  เราจะร่วมมือกับพันธมิตรระดับภูมิภาคที่ดีที่สุด   เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สุดยอด  ไม่มีใครเทียบเท่าผ่านระบบ Triple-A ซึ่งบริหารโดย IAHGames  ผมมั่นใจว่า ความร่วมมือระหว่าง IAHGames และ ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ครั้งนี้ จะสามารถนำเสนอความเร้าใจและประสบการณ์เกมที่ยอดเยี่ยม ให้แฟนคอเกม EA SPORTSTM FIFA Online 2 ได้สนุกสะใจแบบไร้ขีดจำกัด ”


 


นายอิศร์ เตาลานนท์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า ความมุ่งมั่นของบริษัท   ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด  คือ การนำเสนอสินค้าและบริการที่หลากหลายให้กับเหล่าคอเกม  จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่ได้ร่วมกับ EA และ IAHGames นำเกมออนไลน์ EA SPORTSTM FIFA Online 2 เข้ามาให้บริการแก่ชุมชนเกมชาวไทย ซึ่งเกมนี้เป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ที่คอเกมชาวไทยเฝ้ารอมากที่สุด 


 


EA SPORTSTM FIFA Online 2  เป็นเวอร์ชั่นออนไลน์ล่าสุดของแฟรนไชส์เกมฟุตบอลยอดฮิตในค่าย EA SPORTS FIFA ซึ่งรวบรวมสุดยอดมืออาชีพทั้งจาก ฟุตบอลลีคชั้นนำ  ฟุตบอลสโมสร และนักเตะมืออาชีพ รวมทั้ง นวัตกรรมลูกเล่นมากมาย มารวมไว้ในเกมเดียวกัน ที่จะทำให้คอเกมชาวเอเชียได้อินกับประสบการณ์การเล่นที่มีความสมจริง ผู้เล่นยังสามารถสร้างและบริหารทีมนักเตะโดยเลือกโหมดมืออาชีพ (Career Mode) จากเกมได้ หรือเลือกทดสอบทักษะของตัวเองโดยเล่นร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆ ในสนามแข่งขันออนไลน์ก็ได้


 

การเปิดทดลองเล่นเกมในระบบ Closed Beta จะเริ่มในวันที่ 5 สิงหาคม 2551 นี้   โดยผู้สนใจชาวไทยสามารถลงทะเบียนได้ที่  www.EAsportsFIFAonline2.in.th  และสำหรับประเทศสิงคโปร์ ลงทะเบียนที่ www.EAsportsFIFAonline2.com        

About Author

shyboy

shyboy

Partners