แฮปปี้ ออนไลน์แนะนำ “Happy Nightlife” บริการเติมเงินออนไลน์เพื่อคนกลางคืน

โดย shyboy | 15 กรกฎาคม 2551 เมื่อ 15:21 น. | อ่าน 19
แฮปปี้เปิดตัว “Happy Nightlife” ช่องทางเติมเงินออนไลน์ใหม่ล่าสุด เจาะกลุ่มร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวยามกลางคืน เล็งให้บริการเติมเงินสำหรับนักท่องราตรี และกลุ่มคนนอนดึกโดยเฉพาะ

15 กรกฎาคม 2551 – แฮปปี้เปิดตัว “Happy Nightlife” ช่องทางเติมเงินออนไลน์ใหม่ล่าสุด เจาะกลุ่มร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวยามกลางคืน เล็งให้บริการเติมเงินสำหรับนักท่องราตรี และกลุ่มคนนอนดึกโดยเฉพาะ


 


นายวรวัฒน์ วงศ์สง่า ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาธุรกิจ ดีแทค กล่าวว่า หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิดช่องทางการใหม่ทั้งในตลาดสด บนรถไฟ สนามม้า สนามมวย และบนเรือ ขณะนี้ แฮปปี้ ออนไลน์ได้เปิดช่องทางการเติมเงินใหม่ที่เรียกว่า “Happy Nightlife” เพื่อเน้นให้บริการเติมเงินออนไลน์ให้กับทั้งกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์นิยมรับประทานอาหารนอกบ้าน รวมถึงผู้ประกอบการ และพนักงาน ทั้งในร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวยามดึกอย่างผับ บาร์โดยเฉพาะ


 


วัตถุประสงค์ของการให้บริการ คือการสร้างความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการในการเติมเงิน เพราะปัจจุบัน การเติมเงินนับเป็นบริการที่ลูกค้าใช้บ่อยที่สุด โดยเฉพาะในยุคที่ค่าครองชีพสูง เนื่องจากลูกค้าจะเติมเงินครั้งละน้อย ๆ แต่เติมบ่อยมากขึ้น ขณะเดียวกัน บริษัทก็ต้องการประสบการณ์ใหม่ที่ดีของการเติมเงินให้กับลูกค้า โดยการนำเสนอบริการเติมเงินในพื้นที่ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน


 


สำหรับการจัดกลุ่มพนักงานเติมเงินออนไลน์ (street agent) แฮปปี้ใช้คอนเซ็ปต์ “แกงค์นางฟ้า” โดยเน้นทีมให้บริการที่มีบุคลิกสดใส น่ารัก เพื่อให้เข้ากับแบรนด์ของแฮปปี้ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2-3 ทีมในการออกเดินสายเติมเงินออนไลน์ในแต่ละคืน จากการทดลองออกเดินตลาดจริง บริการเติมเงินจากช่องทางเติมเงินใหม่ดังกล่าวได้รับการตอบรับที่ค่อนข้างดี โดยเฉลี่ยพนักงานสามารถให้บริการเติมเงินออนไลน์ได้ประมาณ 5,000 บาทต่อคนต่อคืน


 

“เราเริ่มเปิดช่องทางใหม่นี้ได้ไม่นาน ที่ผ่านมาเราก็ไม่เคยลองมาก่อน เลยต้องศึกษาอยู่พอสมควร ตอนนี้ก็เน้นเจาะให้บริการตามร้านอาหารที่ทันสมัย และมีลูกค้ามากมากเช่น ร้านตามถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ถนนนราธิวาส RCA เป็นต้น เราเปลี่ยนเวียนกันไปเรื่อยๆ จริงๆ แล้ว เราไม่ได้เน้นที่จะทำรายได้ แต่เราต้องการให้ลูกค้ารู้สึกแฮปปี้มากกว่า หลังจากนี้ เราคงมองหาช่องทางอื่นๆ อีก เป็นไปได้ว่าเราอาจจะขึ้นไปเติมเงินบนรถเมล์ ไปเดินที่สวนสัตว์ หรือที่ที่มีคนเยอะๆ เช่นงานคอนเสิร์ตต่างๆ ก็ได้” นายวรวัฒน์ กล่าว

About Author

shyboy

shyboy

Partners