ซัมซุงสร้างกระแสทัชโฟนต่อเนื่อง ส่ง Samsung F480 ประชันเทคโนโลยีหน้าจอสัมผัสเหนือชั้น

โดย shyboy | 14 กรกฎาคม 2551 เมื่อ 16:12 น. | อ่าน 15
ซัมซุงตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำด้านดีไซน์ผสานเทคโนโลยี ประกาศริเริ่มเทรนด์ใหม่ของโทรศัพท์มือถือแบบทัชกรีนด้วยการเปิดตัว Samsung F480”

          กรุงเทพฯ (14 กรกฎาคม 2551) – ซัมซุงตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำด้านดีไซน์ผสานเทคโนโลยี ประกาศริเริ่มเทรนด์ใหม่ของโทรศัพท์มือถือแบบทัชกรีนด้วยการเปิดตัว “ซัมซุง F480” โทรศัพท์มือถือระบบหน้าจอสัมผัสเต็มรูปแบบรุ่นใหม่ล่าสุด นำเสนอสุดยอดฟีเจอร์ระบบสัมผัส TouchWiz UI เอกสิทธิ์เฉพาะจากซัมซุงด้วยหน้าจอแอลซีดี QVGA ขนาด 2.8 นิ้วที่มาพร้อมการตอบสนองคำสั่งที่ปลายนิ้วอันรวดเร็วฉับไว พร้อมกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลในขนาดกระทัดรัดและความบางเพียง 11.6 มิลลิเมตร เจาะกลุ่มนักธุรกิจและผู้รักเทคโนโลยีที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย อัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่างต่อเนื่อง


 


นายมานพ มณีชวขจร หัวหน้ากลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ความนิยมในปัจจุบันสำหรับการใช้โทรศัพท์มือถือแบบระบบหน้าจอสัมผัสหรือทัชสกรีนนั้น กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง ในฐานะที่ซัมซุงเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีล้ำสมัยควบคู่ไปกับดีไซน์ที่มีความโดดเด่น เราจึงตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ด้วยการแนะนำโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดในระบบทัชสกรีน “ซัมซุง F480” ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวก รวดเร็ว ใช้งานง่าย ตอบรับความต้องการของผู้บริโภคที่ชอบความมีสไตล์และใช้ชีวิตเกาะติดกระแสเทคโนโลยี เน้นฟีเจอร์ระบบสัมผัสอัจฉริยะ TouchWiz UI ที่ได้รับการคิดค้นพัฒนาโดยซัมซุง พร้อมหน้าจอขนาด 2.8 นิ้ว ที่ให้ความสะดวกรวดเร็วในการป้อนคำสั่งเพียงระบบปลายนิ้วสัมผัส”


 


ซัมซุง F480 สุดยอดแห่งทัชโฟนดีไซน์เรียบหรูด้วยความบางเพียง 11.6 มิลลิเมตร ในขนาดเล็กกระทัดรัดเท่าบัตรเครดิต เน้นคุณสมบัติพิเศษ “Drag & Drop” ที่ให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงการใช้งานต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส พร้อมฟีเจอร์เอกสิทธิ์เฉพาะจากซัมซุง TouchWiz User Interface (UI) ที่ปรับเปลี่ยนไอคอนลูกเล่นบนหน้าจอให้เข้ากับสไตล์ที่ชื่นชอบของผู้ใช้ได้อย่างมีเอกลักษณ์  นอกจากนี้ ซัมซุง F480 TouchWiz ยังสามารถรองรับการใช้งานมัลติเมีเดียเต็มรูปแบบได้อย่างครบครัน อาทิ กล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีระบบโฟกัสใบหน้า (Face Detection) ระบบออโต้โฟกัสและเลนส์วีดิโอแบบ CMOS พร้อมฟังก์ชันเพื่อการถ่ายภาพเต็มรูปแบบ มาพร้อมกับเครื่องเล่น MP3 และวิทยุ FM ในตัว เก็บความทรงจำดีๆ ได้ด้วยหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 240 เมกะไบต์ และรองรับการ์ด SD เพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 8 กิกะไบต์


ทัชโฟนรุ่นนี้ ยังรองรับการเชื่อมต่อในระบบ HSDPA ความเร็วสูงสุด 7.2 เมกะไบต์ต่อวินาที สามารถใช้งานกับเครือข่าย 3G ได้ ให้คุณเต็มอิ่มกับประสบการณ์อินเตอร์เน็ตและโมบายล์บล็อกกิ้ง (Mobile Blogging พร้อมปรับเปลี่ยนหน้าจอแอลซีดี QVGA ขนาด 2.8 นิ้วได้ทั้งในแบบแนวตั้งและแนวนอน วางจำหน่ายแล้วในราคา 16,500 บาท พร้อมหน่วยความจำ 4 GB


 


“ซัมซุงให้ความสำคัญกับการศึกษาผู้บริโภคเพื่อพัฒนาโทรศัพท์มือถือที่ตรงกับความต้องการและแนวโน้มความนิยมของผู้บริโภค จะเห็นได้ว่าจากช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นซัมซุงได้นำเสนอโทรศัพท์มือถือที่เป็นทัชสกรีนออกมาแล้วหลายรุ่น อาทิ จิออร์จิโอ อาร์มานี – ซัมซุง (Giorgio Armani – Samsung) ซึ่งเป็นแฟชั่นโฟนสุดหรู รวมไปถึงสมาร์ทโฟนอย่าง ซัมซุง i780 โดยคาดว่าซัมซุง F480 รุ่นนี้ จะเป็นทัชโฟนอีกตัวหนึ่งที่จะประสบความสำเร็จได้อย่างดีเช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ เนื่องจากความสะดวกและคล่องตัวในการใช้งานที่โดดเด่นมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร” นายมานพกล่าวเสริม

About Author

shyboy

shyboy

Partners