วัน-ทู-คอล! จับมือ BrandAge จัดโครงการ ‘MISSION I’m POSSIBLE’

โดย shyboy | 8 กรกฎาคม 2551 เมื่อ 16:16 น. | อ่าน 57
วัน-ทู-คอล! จับมือ BrandAge จัดโครงการ ‘MISSION I’m POSSIBLE’ เชิญชวนเด็กมหา’ลัยทั่วประเทศพลิกวิกฤติเป็นโอกาส
ประชันแผนการตลาดยุคข้าวยากหมากแพง

8 กรกฎาคม 2551 : วันทูคอล! ร่วมกับนิตยสาร BrandAge จัดโครงการ “Mission I’m Possible…ยุทธการรักษาและสร้างฐานลูกค้า”  เริ่มด้วยการจัด Road Show ให้ความรู้แก่เด็กมหาลัย ทั่วประเทศ  พร้อมเชิญชวนให้เข้าร่วมประลองฝีมือการสร้างแผนการตลาดแนวใหม่เพื่อรักษาและสร้างฐานลูกค้า ในภาวะเศรษฐกิจที่ท้าทายเซียนการตลาดมากที่สุด เพื่อพิชิตทุนการศึกษากว่า 500,000 บาท เริ่มสมัครพร้อมส่งผลงานได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 15 ..51


 


นายอเนก อนันต์วัฒนพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารกลุ่มลูกค้าพรีเพด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า “โครงการ MISSION I’m POSSIBLE …ยุทธการรักษาและสร้างฐานลูกค้า เป็นหนึ่งในโครงการที่วันทูคอล! จัดขึ้น  เพื่อสร้างให้เป็นเวทีในการส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้แสดงความคิดสร้างสรรค์อย่างเป็นอิสระ  และเพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจที่กำลังชะลอตัวทั่วโลก ซึ่งถือเป็นภาวะที่ท้าทายความสามารถของนักการตลาดที่สุด  ดังนั้นวันทูคอล! จึงร่วมกับนิตยสาร BrandAge ออกแบบโครงการประกวดแผนการตลาดภายใต้ชื่อ “MISSION I’m POSSIBLE การรักษาลูกค้าเดิมและการสร้างฐานลูกค้าใหม่” ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่การสร้างองค์ความรู้ทางการตลาดใหม่ ๆ ให้กับนักศึกษา โดยเริ่มจากการจัดกิจกรรม Road Show ด้วยการส่งนักการตลาดชั้นแนวหน้าของประเทศไปให้ความรู้ด้านการวิจัย และ CRM ( Customer Relationship Management) ให้กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ  พร้อมทั้งเชิญชวนให้น้องๆ สร้างแผนการตลาดแนวใหม่ที่ตอบโจทย์ดังกล่าว เพื่อส่งผลงานเข้าร่วมประกวดชิงทุนการศึกษารวมกว่า 500,000 บาท  โดยหัวข้อ “การรักษาลูกค้าเดิมและการสร้างฐานลูกค้าใหม่” ในครั้งนี้วันทูคอล! เชื่อว่าเป็นโจทย์ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ใช้ความคิดนอกกรอบกันอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ โดยเปิดกว้างให้นักศึกษาที่สนใจรวมกลุ่มกันสมัครเข้าร่วมโครงการได้ โดยมีสมาชิกในทีมไม่เกิน 4  คนและมีอาจารย์ที่ปรึกษาซึ่งเป็นอาจารย์ในสถาบันเดียวกับผู้เข้าประกวดให้คำรับรอง


 


 


จากแผนงานทั้งหมดที่ส่งเข้ามา  ทางโครงการฯ จะทำการคัดเลือกทีมที่เขียนแผนการตลาดได้โดนใจคณะกรรมการจำนวน 30 ทีมเข้าสู่รอบที่ 2  จากนั้นทุกทีมจะได้รับความรู้เพิ่มเติมจากกูรูด้านการตลาดชื่อดังของไทยที่จะมาให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด จากการเข้าร่วมแคมป์การตลาดพิเศษที่จัดขึ้นภายใต้ชื่อ “One-2-Call! Young Marketing Academic Camp” เพื่อเรียนรู้และฝึกฝนความคิดเชิงกลยุทธ์การตลาดให้แหลมคมยิ่งขึ้น 


 


นอกจากนี้โครงการยังมีการมอบทุนสนับสนุนให้นักศึกษาในการจัดกิจกรรม , เก็บข้อมูลกลุ่มตัวอย่างและทำวิจัยให้กับทีมนักศึกษาผู้ผ่านเข้ารอบที่ 2 ทั้ง 30 ทีม เพื่อลดภาระและข้อจำกัดทางการเงินให้กับนักศึกษาที่เข้าแข่งขันอีกด้วย โครงการนี้น้องๆ จะได้สัมผัสความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและการปฏิบัติจริงไปพร้อมๆ กัน


 


 


และในรอบสุดท้ายคณะกรรมการจะทำการคัดเลือกให้เหลือเพียง 10 ทีม โดยน้องๆ จะได้เข้ามาเสนอแผนการตลาดของแต่ละทีมกันแบบสดๆ เพื่อให้คณะกรรมการตัดสิน  โดยทีมที่ชนะเลิศในโครงการนี้จะได้รับทุนการศึกษา 200,000 บาท , รองชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 80,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 จำนวน 50,000 บาท  นอกจากนี้ยังมีรางวัลชมเชยอีก 2 รางวัล ๆ ละ 10,000 บาท ทั้งนี้อาจารย์ที่ปรึกษาของทีมผู้ชนะเลิศ 3 อันดับแรก ยังจะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท  30,000 บาท และ 20,000 บาทตามลำดับ และมหาวิทยาลัยที่นักศึกษาชนะ 3 อันดับแรกจะได้รับชุดคอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษามูลค่า ชุดละ 40,000 บาท อีกด้วย


 

ทั้งนี้นักศึกษาทั่วประเทศที่สนใจสามารถสมัครพร้อมส่งผลงานเข้าร่วมประกวดแผนการตลาดในโครงการนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 ..51  โดยสามารถเข้าชมรายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.one-2-call.ais.co.th  และ  www.brandage.com  หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-687-4423  ,  02-129-3857-8 ต่อ 212, 213 , และเอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ 1175

About Author

shyboy

shyboy