ทรูอินเทอร์เน็ตเกตเวย์ รุกขยายศักยภาพเชื่อมต่อเน็ตตรงทั่วโลก พร้อมเปิดชุมสายยุโรปที่ประเทศอังกฤษ 1 กรกฎาคมนี้

โดย shyboy | 20 มิถุนายน 2551 เมื่อ 10:38 น. | อ่าน 13
ทรูอินเทอร์เน็ตเกตเวย์ รุกขยายศักยภาพเชื่อมต่อเน็ตตรงทั่วโลก
พร้อมเปิดชุมสายยุโรปที่ประเทศอังกฤษ 1 กรกฎาคมนี้
ยกระดับคุณภาพบริการเกตเวย์ ให้ไอเอสพีไทยเชื่อมต่อเร็วและเสถียรยิ่งขึ้น

กรุงเทพฯ วันที่ 19 มิถุนายน 2551: ทรู อินเทอร์เน็ต เกตเวย์ เพิ่มประสิทธิภาพบริการเกตเวย์ให้เชื่อมต่อเน็ตได้เร็วและเสถียรสูงสุดทั่วทุกมุมโลก ขยายชุมสายยุโรปที่ประเทศอังกฤษแห่งแรกต้นเดือนกรกฏาคมนี้  ตามด้วยชุมสายเอเชียที่ฮ่องกงในเดือนสิงหาคม ส่งผลให้ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อเกตเวย์ของลูกค้าไอเอสพีไทยสู่ยุโรปและเอเชียมีคุณภาพสูงขึ้น พร้อมรองรับการเติบโตของตลาดอินเทอร์เน็ตในไทยที่มีปริมาณการใช้แบนด์วิธเพิ่มขึ้นถึง 110% หลังจากเปิดตลาดเสรีเพียง 1 ปี


 


 


ดร. อโณทัย รัตนกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต เกตเวย์ จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากมีการเปิดเสรีบริการอินเทอร์เน็ตเกตเวย์เพียง 1 ปี ปริมาณการใช้แบนด์วิธในประเทศไทยแบบเชื่อมต่อตรงกับต่างประเทศเติบโตสูงขึ้นแบบก้าวกระโดดจาก 9 Gbps เป็นกว่า 19 Gbps หรือมากกว่า 110% ซึ่งสะท้อนถึงการเติบโตของตลาดอินเทอร์เน็ตในไทยได้อย่างชัดเจน  โดยเฉพาะปริมาณการใช้แบนด์วิธของ ทรู อินเทอร์เน็ต เกตเวย์ จำกัดที่เพิ่มขึ้นจาก 2.56 Gbps ในต้นปี 2007 และเป็น 5.1 Gbps ณ ปัจจุบัน  บริษัท ฯ จึงขยายชุมสาย (NODE)  ให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วโลก   เพื่อเพิ่มศักยภาพการใช้งานอินเทอร์เน็ต รวมถึงความเร็วในการเชื่อมต่อระหว่างประเทศให้มีคุณภาพและเสถียรยิ่งขึ้น เริ่มจากขยายชุมสายที่ยุโรปซึ่งปัจจุบันมีปริมาณการใช้งานข้อมูลที่มาจากยุโรป สูงถึง 20-30% โดยจะเริ่มเชื่อมต่อชุมสายยุโรปที่ประเทศอังกฤษเป็นแห่งแรก 1 กรกฎาคมนี้ ส่งผลให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ต้องเชื่อมต่อตรงไปยุโรป มีความรวดเร็วและเสถียรขึ้น และในเดือนสิงหาคมจะเชื่อมต่อชุมสายเอเชียที่ประเทศฮ่องกง เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีปริมาณการใช้งานเชื่อมต่อบรอดแบนด์เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจของลูกค้าไอเอสพีในไทยเป็นจำนวนมาก    


 


ด้วยจุดเด่นของ ทรูอินเทอร์เน็ตเกตเวย์ ทั้งเรื่องราคา   คุณภาพ  และขีดความสามารถที่จะรองรับปริมาณการใช้แบนด์วิธที่มีเพิ่มมากขึ้นตลอดเวลาตามความต้องการของลูกค้า ทำให้ผู้ประกอบการอินเทอร์เน็ต (ไอเอสพี) ในประเทศไทย อาทิ บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต, บริษัท เค เอส ซี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต  จำกัด(KSC) , บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนต จำกัด (Ji-NET), บริษัท เอเน็ต จำกัด (ANET) , บริษัท บีบี บรอดแบนด์ จำกัด ( BeeNet )  ,บริษัท เคิร์ซ จำกัด(KIRZ), สามารถ คอนเนค (Samart ) , บริษัท แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต จำกัด หรือ (Pacnet) ,บริษัท โอทาโร จำกัด (Otaro) ,Virtela  เลือกใช้บริการอินเทอร์เน็ตต่างประเทศของทรู อินเทอร์เน็ต เกตเวย์ โดยปัจจุบัน บริษัท ฯ  มีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 22 %       

“การขยายชุมสายเพื่อให้บริการเชื่อมต่อตรงไปประเทศหลักๆนั้น เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจที่จะเพิ่มคุณภาพ บริการสูงสุดให้กับลูกค้าไอเอสพีในประเทศไทยและเป็นการเตรียมความพร้อมในกรณีที่ระบบการสื่อสารหรือโครงข่ายอื่นๆ มีความขัดข้อง ซึ่งมั่นใจว่าจะเพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเกตเวย์ให้
ลูกค้า และยกระดับมาตรฐานตลาดบรอดแบนด์ในประเทศไทยให้เทียบชั้นระดับสากล
” ดร.อโณทัย กล่าวสรุป

About Author

shyboy

shyboy

Partners