เอชพี นำเสนอสุดยอดเทคโนโลยี ช่วยให้ดรีมเวิร์ค สร้างสรรค์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดฮ็อต “กังฟูแพนด้า”

โดย shyboy | 12 มิถุนายน 2551 เมื่อ 16:02 น. | อ่าน 16
คอหนังในประเทศไทยจะได้พบกับความสนุกสนานในภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดล้ำ กังฟูแพนด้า ที่เกิดจากการผนวกเทคโนโลยีล้ำยุคของ เอชพี เข้ากับการสร้างสรรค์จาก ดรีมเวิร์ค แอนิเมชั่น

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 12 มิถุนายน 2551 – คอหนังในประเทศไทยจะได้พบกับความสนุกสนานในภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดล้ำ กังฟูแพนด้า ที่เกิดจากการผนวกเทคโนโลยีล้ำยุคของ เอชพี เข้ากับการสร้างสรรค์จาก ดรีมเวิร์ค แอนิเมชั่น เข้าฉายแล้ววันนี้ ที่โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ


 


นายเจฟฟรีย์ คาทเซนเบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้อำนวยการของดรีมเวิร์ค แอนิเมชั่น กล่าวว่า “เอชพีและดรีมเวิร์ค แอนิเมชั่น ได้ร่วมงานกันมาเป็นเวลาหลายปีในการพัฒนาและนำเทคโนโลยีล่าสุดนี้มาใช้ในงานสร้างภาพยนตร์ของเรา ด้วยเทคโนโลยีของเอชพี ผู้สร้างงานแอนิเมชั่นของเราจึงสามารถสร้างภาพยนตร์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ หรือแม้กระทั่งที่ไม่สามารถสร้างขึ้นได้แม้ในปีที่ผ่านมา สามารถทำให้เป็นจริงได้ในปีนี้”


 


ด้วยเทคโนโลยีและการตลาดที่ใช้ในเบื้องหลังการสร้างภาพยนตร์นี้ เป็นตัวอย่างสำคัญที่ทำให้เห็นถึงความร่วมมืออย่างต่อเนื่องระหว่างเอชพีและดรีมเวิร์ค แอนิเมชั่น ในการนำเสนอปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ ให้กับแวดวงสื่อและภาพยนตร์ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี และกังฟูแพนด้า สามารถค้นหาได้ที่ http://hp.com/kungfupanda


 


นายประเสริฐ จรูญไพศาล ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ บริษัทฮิวเลตต์ –  แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เอชพีมุ่งมั่นในการนำเสนอนวัตกรรมที่จะสามารถช่วยให้ลูกค้าทุกกลุ่มสามารถปลดปล่อยอัจฉริยภาพในการสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าสตูดิโอระดับแถวหน้า หรือจะเป็นการใช้งานประจำวันของลูกค้าทั่วไป ในการทำงานร่วมกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลก เช่นแมคโดนัลด์และ นิกเคิลโอเดียน เพื่อเล่าเรื่องกังฟู แพนด้าในครั้งนี้  ทำให้เราสามารถนำความคิดสร้างสรรค์จากดรีมเวิร์ค แอนิเมชั่น มาพัฒนาให้เป็นจริงได้”


 


 


เบื้องหลังภาพยนตร์กับเทคโนโลยีของเอชพี


เทคโนโลยีของเอชพีช่วยให้ทีมงานของดรีมเวิร์ค แอนิเมชั่นรังสรรค์ผลงานภาพยนตร์แอนิเมชั่น ได้อย่างเหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็น เชร็ค (Shrek) หรือ บี มูวี (Bee Movie) สำหรับผลงานชิ้นล่าสุดนี้ เทคโนโลยีของเอชพีช่วยให้แอนิเมเตอร์สามารถจัดการกับความท้าทายทางศิลปะจนสามารถนำเรื่องราวของเจ้าโป แพนด้า ออกมาโลดแล่นสมจริงได้ ผู้ชมจะได้รับชมความท้าทายเหล่านี้ผ่านทางฉากต่างๆที่มีความซับซ้อนสูง โดยฉากเหล่านี้เป็นจริงได้ด้วยขุมพลังจากเวิร์คสเตชั่นที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลมัลติคอร์ของเอชพี


 

เทคโนโลยีของเอชพีช่วยให้ดรีมเวิร์ค แอนิเมชั่น สามารถใช้กล้องถ่ายภาพยนตร์เคลื่อนที่จำนวนมากที่สุดในประวัติการณ์ ด้วยเวิร์คสเตชั่นจำนวน 400 เครื่อง และเรนเดอร์ฟาร์ม (render farm) ที่กว้างใหญ่และเปี่ยมสมรรถนะที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยทั้งหมดนี้คือเทคโนโลยีจากเอชพี จึงทำให้  ดรีมเวิร์คแอนิเมชั่น สามารถนำองค์ประกอบแห่งการสร้างสรรค์ของกังฟู แพนด้า ขึ้นสู่อีกระดับของความสุดยอด อันที่จริงแล้ว ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ต้องใช้เวลาทั้งหมดในการเรนเดอร์ภาพเป็นจำนวนถึง 24 ล้านชั่วโมง ซึ่งคิดเป็นสี่เท่าของเวลาเรนเดอร์ที่เคยใช้ในการสร้างภาพยนตร์เรื่อง “เชร็ค”

About Author

shyboy

shyboy

Partners