i.Tech เปิดตัวอุปกรณ์บลูทูธ i.VoicePRO(TM) พร้อมเทคโนโลยีกรองเสียงรบกวนรอบข้าง

โดย shyboy | 11 มิถุนายน 2551 เมื่อ 11:12 น. | อ่าน 104
i.Tech ภูมิใจเสนอ i.VoicePRO(TM) อุปกรณ์บลูทูธรุ่นแรกในตลาดที่มีไมโครโฟนคู่ พร้อมระบบ Bluetooth Profile v2.1 และเทคโนโลยีกรองเสียงรบกวนรอบข้าง เพื่อคุณภาพเสียงที่สมบูรณ์ที่สุด


          ไอ.เทค ไดนามิค (i.Tech Dynamic) ภูมิใจเสนอ i.VoicePRO(TM) อุปกรณ์บลูทูธรุ่นแรกในตลาดที่มีไมโครโฟนคู่ พร้อมระบบ Bluetooth Profile v2.1 และเทคโนโลยีกรองเสียงรบกวนรอบข้าง เพื่อคุณภาพเสียงที่สมบูรณ์ที่สุด นับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์บลูทูธในตลาดการสื่อสารไร้สายที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว


 


         ไมโครโฟนคู่ ออกแบบมาเพื่อกำจัดเสียงรบกวนรอบข้าง


          เพื่อความคมชัดของเสียง i.VoicePRO(TM) จึงได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีไมโครโฟนคู่ ซึ่งจะรับเฉพาะสัญญาณเสียงที่อยู่ในระยะใกล้และตัดสัญญาณเสียงรบกวนที่อยู่ในระยะไกลออกไป ทำให้เสียงพูดคุยยังคมชัดเช่นเดิม ด้วยระบบดังกล่าว ผู้ใช้งานจึงไม่ต้องตะโกนดังๆ จนเสียงแหบและสามารถใช้เสียงได้ตามปกติตลอดทั้งวัน


         


          เทคโนโลยีกรองเสียงใน i.VoicePRO(TM) เหมาะสำหรับนำไปพัฒนาเพื่อใช้กับทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์


          i.VoicePRO(TM) ทำงานบนพื้นฐานของหลักฟิสิกส์เกี่ยวกับคลื่นเสียงและความแตกต่างด้านเวลา โดยซอฟท์แวร์กรองเสียงจะจดจำเสียงของผู้ใช้ได้อย่างไม่บิดเบือนแม้ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังรบกวนก็ตาม นอกจากนั้น i.VoicePRO(TM) ยังสามารถป้องกันเสียงลมรบกวนได้ ช่วยให้ผู้ที่อยู่ปลายสายสามารถได้ยินสิ่งที่ผู้ใช้พูดอย่างชัดเจนทุกคำ


          นอกจากนั้นแล้ว ไมโครโฟนตัวหลักของ i.VoicePRO(TM) ยังมีลักษณะเป็นรูปตัวยู (U) ซึ่งจะทำให้เสียงของผู้ใช้เข้าสู่ไมโครโฟนได้โดยตรง ทำให้เสียงชัดเจนมากขึ้น


 


          การควบคุมระดับเสียงแบบอัตโนมัติช่วยให้ผู้ใช้สามารถสนทนาทางโทรศัพท์ผ่านระบบแฮนด์ฟรีได้อย่างแท้จริง


          i.VoicePRO (TM) ฟีเจอร์การถ่ายทอดเสียงของผู้พูดที่ช่วยให้ผู้ฟังเข้าใจคำพูดได้อย่างชัดเจนในขณะที่ทำการปรับความดังของลำโพงให้เหมาะสมกับระดับความดังของเสียงแวดล้อม การผสานระบบการทำงานของไมโครโฟนและลำโพงที่ทรงพลังจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสื่อสารด้วยโทรศัพท์ผ่านระบบแฮนด์ฟรีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ


         


          i.VoicePRO(TM) ได้รวบรวมแพลตฟอร์มเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเข้าไว้ด้วยกันเพื่อรับประกันการทำงานประสิทธิภาพสูง


            i.VoicePRO(TM) เป็นชุดหูฟังรุ่นแรกที่พัฒนาจากการใช้เทคโนโลยีไมโครโฟนคู่ร่วมกับบลูทูธสุดล้ำในเวอร์ชั่น 2.1 จากการผสานระบบการทำงานของบลูทูธ IC รุ่นล่าสุดรวมกับบลูทูธ EDR ที่มีความโดดเด่นเรื่องความเร็วในการส่งผ่านข้อมูล ทำให้ VoicePRO(TM) สามารถถ่ายทอดเสียงที่ดีที่สุดแม้ในยามที่แบตเตอรี่ใกล้หมด ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวออกแบบมาให้สามารถสนทนาได้นาน 5 ชั่วโมงและเปิดเครื่องสแตนบายได้นาน 100 ชั่วโมง


 


          รูปลักษณ์ที่สวยงามพร้อมความบางเฉียบ


          i.VoicePRO(TM) มีรูปทรงปริซึมที่สวยงามและทันสมัย สามารถเข้ากันได้ดีกับเครื่องแต่งกายในทุกโอกาส ที่เกี่ยวหูก็ได้รับการออกแบบให้ใช้งานได้สะดวกและคล่องตัว และที่สำคัญยังมีน้ำหนักเพียง 12 กรัม ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่เกิดอาการเจ็บปวดหรือเมื่อยล้า


 


สตีเฟน หงัน กรรมการบริหารของฮัทชิสัน ฮาร์เบอร์ ริง อินดัสเทรียล ลิมิเต็ด และรองกรรมการผู้จัดการบริษัทไอ.เทค ไดนามิค ลิมิเต็ดกล่าวว่า “อุปกรณ์บลูทูธ i.VoicePRO(TM) ได้รับการพัฒนามาจากเทคโนโลยีบลูทูธที่ทันสมัยที่สุด ด้วยไมโครโฟนคู่ที่ช่วยกำจัดเสียงรบกวนเพื่อเสียงพูดที่คมชัด เราเชื่อว่าอุปกรณ์ตัวนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้ และช่วยเน้นย้ำความเป็นผู้นำในตลาดของบริษัทเรา โดยก่อนหน้านี้บริษัทวิจัยตลาด GfK Marketing Services Ltd ได้จัดให้เราเป็นแบรนด์ที่มียอดขายมากที่สุดในฮ่องกงประจำปี พ.ศ.2550 และติดอันดับ 1 ใน 3 แบรนด์ชั้นนำในต่างประเทศ อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย และไต้หวัน เป็นเวลาหลายเดือน ทั้งนี้ การเปิดตัว i.VoicePRO(TM) จะช่วยให้เรายังคงความเป็นผู้นำของตลาดในภูมิภาคเอเชีย”


 


       คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ i.VoicePRO(TM) ได้แก่ 


          รองรับเทคโนโลยี Bluetooth Version 2.1 Class 2+EDR


          รองรับโพร์ไฟล์แบบ Headset และ Handsfree


          ขนาด: 63.2 มม. (ยาว) x 16.7 มม. (กว้าง) x 9.9 มม. (สูง)


          ระยะเวลาสนทนาสูงสุด 5 ชั่วโมง*


          รอรับสายได้นานสูงสุด 100 ชั่วโมง*


          น้ำหนัก 12 กรัม


         


          คุณสมบัติเด่น


          เทคโนโลยีไมโครโฟนคู่


          เทคโนโลยีขจัดเสียงรบกวนและแยกเสียงสนทนาออกจากเสียงรอบข้าง


          ต้านทานลม


          ปรับความดังของเสียงโดยอัตโนมัติ


          รองรับ Bluetooth v2.1 Profile


          รองรับ Multipoint technology สำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์ 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน


          จับคู่อุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย#


          ประหยัดพลังงงาน#


 


          * อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ใช้และสภาพแวดล้อมของอุปกรณ์บลูทูธ


          # ต้องทำงานกับอุปกรณ์ที่รองรับโพรไฟล์ Bluetooth v2.1

About Author

shyboy

shyboy

Partners