ทำอย่างไรเมื่อหน่วยความจำกล้องเต็ม

โดย mLIFE | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 06:13 น. | อ่าน 230

โทรศัพท์มือถือในยุคนี้มีการแข่งขันกันอย่างรุนแรง ผู้ผลิตจึงได้คิดค้นนำฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ ที่ซับซ้อนมากมาย รวมทั้งได้ผนวกเอาอุปกรณ์ต่างๆ เข้าไปในโทรศัพท์มือถือเครื่องเล็กๆ ไว้ในเครื่องเดียวไม่ว่าจะเป็น วิทยุ FM, กล้องดิจิตอล และกล้องดิจิตอลติดมือถือในยุคปัจจุบันนี้ ก็อำนวยความสะดวกให้เรามากมาย ทำให้ไม่ต้องพกกล้องตัวใหญ่ๆ ไม่ต้องซื้อฟิล์มให้เปลืองเงิน พกเพียงแค่มือถือเครื่องเดียวก็สามารถถ่ายภาพได้ในทุกที่ทุกเวลา โดยเฉพาะเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ต้องถ่ายภาพภายในวินาทีสำคัญ หรือไปเที่ยวนอกสถานที่ แต่มือถือติดกล้องในยุคนี้ก็มีหน่วยความจำมาให้จำกัด บ้างมีมาให้เพียง 1 MB มากหน่อยก็ 4 MB หรือถ้ารุ่นที่แพงหน่อยก็จะมีการ์ดหน่วยความจำมาให้ อย่างหลังนี่จะสะดวกสบายกว่า เพราะมีหน่วยความจำเหลือเฟือสำหรับภาพถ่ายจากกล้องติดมือถือ แล้วพวกรุ่นที่ไม่สามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำได้ล่ะ ทำอย่างไร เมื่อออกไปเที่ยวแล้วเกิดหน่วยความจำเต็ม จะลบรูปนี่ออก ก็เสียดาย จะลบรูปนั่นออกก็สำคัญ Mobile mag weekly ฉบับนี้ มีวิธีช่วยแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเหล่านั้นมาบอกเล่าสู่กันฟังครับ

สิ่งที่จำเป็นจะต้องมี
1. โทรศัพท์มือถือติดกล้องถ่ายรูป (แหงล่ะ) รุ่นไหน ยี่ห้อไหนก็ได้ ที่สามารถส่งข้อความ MMS ได้
2. E-mail Account จะต้องมีเนื้อที่ว่างเหลือพอด้วยนะครับ

ทำความเข้าใจกันก่อน
สำหรับวิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่ผมจะนำเสนอนี้ เป็นวิธีที่ประยุกต์การส่งข้อความ MMS ซึ่งโดยปกติแล้ว เราๆ ท่านๆ จะส่ง MMS กันไปที่หมายเลขโทรศัพท์ของคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น แฟน เพื่อน ฯลฯ แต่สำหรับท่านที่ยังไม่ทราบ ข้อความ MMS ที่มีใช้ในบ้านเรานั้น สามารถส่งไปที่อีเมล์ได้ด้วย ซึ่งจะให้ความสะดวกสำหรับท่านที่มีพี่น้อง เพื่อนฝูงอยู่ต่างประเทศ ก็สามารถแบ่งปันภาพถ่ายไปให้พวกเขาเหล่านั้น ได้ชมภาพที่คุณภูมิใจที่จะนำเสนอ ได้ทั่วโลก ส่วนค่าบริการส่งข้อความ MMS เข้าอีเมล์นั้นก็เสียแบบปกติ ไม่คิดค่าบริการเพิ่มแต่อย่างใด และเราจะนำวิธีนี้มาประยุกต์ใช้ เมื่อถ่ายภาพแล้วหน่วยความจำเครื่องเต็ม เราก็สามารถส่งข้อความ MMS เพื่อนำภาพที่ถ่ายไว้แล้ว ไปเก็บไว้ในอีเมล์แทน ซึ่งพื้นที่ในอีเมล์นั้น ค่อนข้างจะเหลือเฟือ เมื่อเทียบกับขนาดภาพถ่ายจากกล้องมือถือ

เริ่มส่งกันเลยดีกว่า
เมื่อคุณถ่ายภาพจนหน่วยความจำจะเต็มแล้ว ก็ให้เลือกภาพที่จะส่ง MMS ไปเก็บไว้ในอีเมล์ โดยเข้าไปที่เมนู Message แล้วเขียนข้อความ Multimedia หรือ MMS จากนั้นที่ช่อง To แทนที่จะใส่หมายเลขโทรศัพท์ ให้ใส่เป็นอีเมล์แอดเดรสแทนครับ

About Author

mLIFE

mLIFE

Partners