“Sony Ericsson” เปิดตัวไซเบอร์ช็อท โฟน Sony Ericsson C902 “I NEVER MISS A SHOT” ให้คุณไม่พลาดเก็บทุกภาพประทับใจด้วยกล้องคุณภาพสูง

โดย shyboy | 6 มิถุนายน 2551 เมื่อ 01:02 น. | อ่าน 85
• มือถือ C902 ใหม่ มาพร้อมกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส โดดเด่นด้วยระบบ “FACE DETECTION และ TOUCH KEY ILLUMINATION”

            กรุงเทพฯบริษัท โซนี่ อีริคสัน โมบายล์ คอมมูนิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ ตระกูล “ไซเบอร์ช็อ” รุ่นแรกของซีรีส์ “C” กับรุ่น “C902” มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพคุณภาพสูง ด้วยฟังค์ชั่นหลักอันโดดเด่น ได้แก่ “ความละเอียด 5 ล้านพิกเซลแบบออโต้โฟกัส” (5 MPX Auto Focus), เทคโนโลยีล่าสุด “ระบบโฟกัสใบหน้า” (FACE DETECTION) ที่สามารถจับภาพใบหน้าได้ถึง 3 ใบหน้า และ “ระบบป้องกันภาพสั่นไหว” (IMAGE STABILIZER) ให้ทุกภาพคมชัด พร้อมด้วย “ปุ่มลัดเรืองแสงแบบระบบสัมผัส” (TOUCH KEY ILLUMINATION) ช่วยให้ง่ายต่อการปรับตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ของกล้อง และสะดวกด้วย “สไลด์ฝาเปิด/ปิดเลนส์ด้านข้าง” (SLIDE-OUT LENS COVER) เพียงสไลด์ กล้องและแฟลชก็จะพร้อมใช้งานทันที พร้อมช่วยปกป้องเลนส์จากการขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้น “ระบบเบสท์พิค” (BESTPIC™) ยังทำให้คุณสามารถเก็บภาพต่อเนื่องได้สูงถึง 9 ภาพในการกดชัตเตอร์หนึ่งครั้ง เพื่อเลือกภาพที่ดีที่สุดได้ดั่งใจ


          เกศสุดา อศิรพจน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โซนี่ อีริคสัน โมบายล์ คอมมูนิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า พฤติกรรมการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือของผู้บริโภคในปัจจุบันจะให้ความสำคัญกับฟังค์ชั่นการใช้งาน และการพัฒนาด้านเทคโนโลยีมากขึ้น ดังนั้น โซนี่ อิริคสันจึงได้พัฒนาโทรศัพท์มือถือที่ให้มากกว่าการโทรศัพท์ โดยการนำเทคโนโลยีของ โซนี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำการพัฒนาด้านกล้องดิจิตอลและมิวสิคของโลก โดยการเปิดตัวมือถือ โซนี่ อิริคสัน ไซเบอร์ ช็อท โฟน รุ่น C902 เป็นการนำคอนเซ็ปต์ ‘I NEVER MISS A SHOT’ ที่ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหน เพียงแค่มี โทรศัพท์ มือถือ โซนี่ อิริคสัน คุณก็จะไม่พลาดทุกภาพความประทับใจ ด้วยคุณสมบัติพิเศษของกล้องไซเบอร์ ช็อท จนเรียกได้ว่า โทรศัพท์มือถือ โซนี่ อิริคสัน รุ่น C902 เป็น 100% โทรศัพท์ และ 100% กล้อง (100% phone 100% camera) โดยแท้จริง


โทรศัพท์มือถือ โซนี่ อีริคสัน ไซเบอร์ช็อท C902 ถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่นของโทรศัพท์มือถือที่ครบครัน สะดวกสบายในการใช้งาน และประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูปที่สูงสุดในประเภทของโทรศัพท์มือถือด้วยกัน โทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้เหมาะสำหรับผู้รักการถ่ายภาพอย่างแท้จริง ราคาจำหน่ายเครื่องละ 16,900 บาท พร้อมเมมโมรี่ 1 GB มีให้เลือก 2 สีได้แก่ ดำ (Swift Black) และแดง (Luscious Red) สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่าย โซนี่ อีริคสัน ทั่วประเทศ หรือติดต่อ Call Center 02-248-3030 ทุกวัน เวลา 8.00 .–20.00 .


 


โซนี่ อิริคสัน C902 ไซเบอร์ ช็อท – I NEVER MISS A SHOT


·       กล้องถ่ายภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซลแบบออโต้โฟกั (Auto Focus) พร้อมด้วยเทคโนโลยี ระบบโฟกัสใบหน้า (Face Detection) และระบบป้องกันภาพสั่นไหว (Image Stabilizer) พร้อมโหมดออโต้ โรเทชั่น (Auto Rotation) หมุนภาพถ่ายอัตโนมัติ ทำให้การถ่ายภาพที่คมชัดสมบูรณ์แบบเป็นไปอย่างง่ายดาย


·       รูปลักษณ์บางเฉียบ พร้อมฝาปิดเปิดเลนส์แบบเฉพาะตัว เพียงแค่สไลด์ด้านข้าง กล้องถ่ายภาพก็พร้อมใช้งานทันทีที่ฝาปิดเปิดเลนส์ถูกเลื่อนเปิด และยังช่วยปกป้องเลนส์และแฟลชไม่ให้เกิดริ้วรอย


·       ปุ่มลัดเรืองแสงแบบระบบสัมผัสทั้ง 8 ปุ่ม (TOUCH KEY Illumination) ที่จะช่วยให้การปรับตั้งค่าการใช้งานของกล้องในขณะที่กำลังถ่ายภาพ เป็นไปด้วยความสะดวก ในการควบคุมระบบโฟกัสอัตโนมัติ โดยการกดเพียงครั้งเดียวด้วยปุ่มลัดเรืองแสงแบบสัมผัส ทำให้การจัดเก็บความทรงจำไว้เป็นรูปภาพที่สมบูรณ์แบบเป็นไปอย่างสะดวกสบายและให้ภาพคุณภาพสูงสุด


·       ระบบเบสท์พิค (BestPic™) ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพที่เคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องได้ถึง 9 ภาพจากการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว เพื่อให้คุณได้เลือกเก็บเฉพาะรูปที่ดีที่สุดเท่านั้น คุณจึงไม่พลาดเก็บทุกความประทับใจได้ทุกเวลาที่ต้องการ


สนุกกับการถ่ายภาพที่สะดวกสบาย


โซนี่ อีริคสัน C902 ไซเบอร์ช็อท จะถูกแปลงสภาพให้อยู่ในโหมดกล้องพร้อมที่จะถ่ายภาพทันทีที่คุณเลื่อนฝาปิดเปิดเลนส์ไปด้านข้าง ระบบโฟกัสใบหน้าและระบบโฟกัสอัตโนมัติช่วยให้กล้องสามารถโฟกัสเฉพาะบริเวณใบหน้าของผู้ที่ถูกถ่ายภาพได้ ทำให้ภาพที่ออกมาคมชัดยิ่งขึ้น


ถ่ายภาพที่ดีที่สุดได้แม้ในเวลากลางคืน


โซนี่ อีริคสัน C902 ไซเบอร์ช็อท ช่วยให้คุณมีความมั่นใจว่าจะได้รูปภาพที่สมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะการที่โทรศัพท์มาพร้อมกับแฟลชในตัว ทำให้คุณสามารถใช้งานได้แม้ในที่มืดหรือมีแสงน้อย นอกจากนี้ โซนี่ อีริคสัน ยังได้เพิ่มการแก้ปัญหาการถ่ายภาพผิดจังหวะโดยใช้ “ระบบเบสท์พิค” (BestPic™) ที่จะทำให้คุณสามารถถ่ายรูปอย่างต่อเนื่องได้ถึง 9 ภาพจากการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว เพื่อให้คุณได้เลือกเก็บเฉพาะรูปที่ดีที่สุด ดังนั้น ระบบ “เบสท์พิค” นี้จะทำให้คุณสามารถใช้ โซนี่ อีริคสัน C902 ไซเบอร์ช็อท เก็บภาพได้ทุกเวลาที่ต้องการ แม้แต่การถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่ว่องไว เช่น จังหวะการเต้นรำในคลับ


การสร้างสไลด์โชว์แบบ “มัลติมีเดีย” ของคุณเอง


ระบบ x-Pict storyของโซนี่ อีริคสัน C902 ไซเบอร์ช็อท ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มเพลง และลูกเล่นในการเชื่อมต่อระหว่างสไลด์รูปต่างๆภายในอัลบั้มภาพของคุณอย่างง่ายดาย ทำให้การสร้างสไลด์โชว์แบบ“มัลติมีเดีย” เป็นไปอย่างอัตโนมัติ ช่วยให้การแบ่งปันรูปภาพของคุณกับเพื่อนๆ เป็นไปอย่างง่ายดายขึ้น


 การจัดเก็บข้อมูล


โซนี่ อีริคสัน C902 ไซเบอร์ช็อท มาพร้อมกับการ์ดหน่วยความจำ Memory Stick Micro™ (M2™) ขนาด 1 GB มีความจุเพียงพอที่จะจัดเก็บรูปภาพความละเอียดสูงได้มากถึง 2,000 ภาพ


ถ่ายโอนข้อมูลอย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะอยู่ทีไหน


โซนี่ อีริคสัน C902 สามารถโอนถ่ายข้อมูลจากโทรศัพท์ของคุณไปที่เครื่องคอมพิวเตอร์โดยสะดวกด้วย CCR-70 M2 USB Adapter คุณสามารถถ่ายเทรูปภาพที่ถูกเก็บไว้ในการ์ดหน่วยความจำได้อย่างง่ายดาย โดยการถอดการ์ดออกมาใส่ลงไปในอแดปเตอร์รุ่น CCR-70 ซึ่งสามารถนำไปใส่ลงในช่องอ่านการ์ดของคอมพิวเตอร์ แล้วหลังจากนั้นคุณก็จะสามารถย้ายรูปของคุณไปที่คอมพิวเตอร์ได้เหมือนไฟล์ปกติ หลังจากนั้นคุณก็สามารถลบรูปทิ้งจากเมมโมรี่สติ๊ก เพื่อให้มีพื้นที่ในการจัดเก็บรูปใหม่ๆได้ทันที


บริษัท โซนี่ อีริคสัน ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2001 โดยการร่วมมือกันของโซนี่ และ อีริคสัน ต่างถือหุ้นเท่ากันฝ่ายละครึ่ง 50%-50% โดยมีปัจจัยที่ทำให้ทั้งสอง บริษัทมาลงทุนร่วมกันก็คือการที่ต่างฝ่ายต่างมีประสบการณ์หรือความเชี่ยวชาญในสายการผลิตของตนเป็นพิเศษต่างกันไป ทาง โซนี่ นั้นเชี่ยวชาญในเรื่องของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า ส่วน อีริคสัน นั้นเชี่ยวชาญในเรื่องเทคโนโลยีการสื่อสาร และมีผลิตภัณฑ์หลักคือโทรศัพท์มือถือ โดยผลิตภัณฑ์แรกของบริษัทถูกเปิดตัวในเดือนมีนาคม ปี ค.ศ.2002 สำนักงานใหญ่ของ โซนี่ อีริคสัน นั้นตั้งอยู่ที่เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ และมีสำนักวิจัยหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์กระจายอยู่ทั่วโลก มีพนักงานอยู่ทั่วโลกไม่น้อยกว่า 5,000 คน ทั้งฝ่ายวิจัย, ฝ่ายออกแบบ, ฝ่ายพัฒนา, ฝ่ายการตลาด, ฝ่ายขาย, ฝ่ายกระจายสินค้า และฝ่ายบริการลูกค้า

About Author

shyboy

shyboy

Partners